Hướng nhà không hợp tuổi nên hóa giải như thế nào đạt hiệu quả?

Mục lục

Hướng nhà không hợp tuổi gia chủ có hóa giải được không là câu hỏi của rất nhiều gia đình hiện nay. Hướng nhà là một trong những yếu tố rất quan trọng trước khi thiết kế và xây dựng nhà ở. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, có nhiều gia đình thường chọn sai hướng nhà hoặc mua nhà cũ có hướng không hợp với tuổi của gia chủ thì nên hóa giải bằng cách nào? Dưới đây là 4 cách hóa giải khi hướng nhà không hợp tuổi nhanh gọn mà chính xác nhất hiện nay mà bạn có thể tham khảo.

Cách 1: Thảm trải sàn khắc phục hướng không hợp tuổi

Thảm là vật dụng có vai trò và tác dụng rất lớn trong việc hóa giải tà khí ở cửa chính đặc biệt là hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Gia chủ có thể đặt tấm thảm ngay dưới cửa ra vào, nơi mọi người phải bước qua trước tiên mới có thể vào trong nhà. Ngoài ra, nên đặt thảm bên trong cửa chính để phát huy được tối đa tác dụng. Có thể nói, đây là giải pháp rất đơn giản và không tốn quá nhiều chi phí, bất cứ ai cũng có áp dụng được.

sử dụng thảm trải sàn đặt trước nhà hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Thảm trải sàn đặt trước cửa nhà là một trong những vật dụng giúp hóa giải rất tốt

Để việc hóa giải đạt hiệu quả cao hơn, bạn nên lựa chọn màu sắc và hình dáng của tấm thảm phù hợp với vận mệnh của gia chủ. Cách này có thể giúp khắc chế nguyên lý tương sinh tương khắc trong ngũ hành, giảm bớt các nguồn năng lượng xấu có trong ngôi nhà, làm ảnh hưởng tới may mắn, tài lộc của gia chủ.

Xem thêm: Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh mà gia chủ nhất thiết phải biết

Cách 2: Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cửa phụ

Sử dụng cửa phụ có hướng hợp với tuổi của gia chủ là một cách giúp hóa giải rất hiệu quả. Bạn nên sử dụng cửa đó thường xuyên hơn thay vì cửa chính không hợp với tuổi của mình. Điều này cũng góp phần điều hướng những nguồn năng lượng xấu, ngăn các luồng khí không tốt xâm nhập vào ngôi nhà.

cửa phụ giúp ngăn các luồng khí xấu vào nhà
Thiết kế cửa phụ giúp ngăn các luồng khí xấu vào nhà

Hóa giải hướng nhà không hợp tuổi bằng cách sử dụng cửa phụ có tác dụng rất hiệu quả trong mọi không gian mà lại rất đơn giản, nhanh gọn.

Cách 3: Hóa giải hướng bằng vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy là giải pháp hữu hiệu giúp tạo ra những nguồn năng lượng tích cực nhằm hạn chế các nguồn năng lượng tiêu cực xung quanh cửa ra vào. Các vật phẩm phong thủy cũng có tác dụng trấn áp các luồng khí không tốt, giúp hóa giải hướng nhà không phù hợp với tuổi rất hiệu quả.

treo vật phẩm phong thủy trước nhà giúp hóa giải hướng nhà không hợp tuổi
Vật phẩm phong thủy là giải pháp hiệu quả giúp hóa giải nhà có hướng không hợp tuổi

Một số vật phẩm phong thủy như tranh, ảnh in hình Phật hoặc các bức tượng, điêu khắc,… có tác dụng rất tốt trong việc hóa giải hướng nhà không hợp tuổi. Bạn có thể đặt chúng ở trước cửa hoặc treo trước cửa để đẩy lùi được những luồng khí xấu, tà khí vào nhà. Hãy chọn vật phẩm phù hợp với tuổi và mệnh của mình để giúp tăng thêm các nguồn năng lượng tích cực, mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Xem thêm: Cách treo tranh tứ quý hợp phong thủy đúng chuẩn tiền vào như nước

Cách 4 : Hóa giải bằng gương bát quái để cản tà khí

Gương bát quái là một trong những vật dụng có tính hóa sát và công năng rất mạnh. Vì thế mà nó thường được treo ở ngoài cửa để trấn áp và ngăn cản sát khí, bảo vệ gia trạch. Tuy nhiên, khi sử dụng gương bát quái, bạn nên chú ý tìm hiểu và xem xét kỹ lưỡng để có cách sử dụng phù hợp. Vì nếu không cẩn thận mà dùng sai, có thể gây tai họa cho bản thân và các thành viên trong gia đình.

dùng gương bát quái trước cửa nhà giúp đẩy lùi các luồng khí xấu vào nhà
Treo gương bát quái trước cửa nhà giúp đẩy lùi các luồng khí xấu vào nhà

Trên đây là một số cách hóa giải hướng nhà không hợp tuổi đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Hy vọng bài viết đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức bổ ích trong việc khắc phục những khiếm khuyết khi chọn hướng nhà phù hợp. Góp phần mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất cho gia đình.

 

Rate this post