Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh mà gia chủ nhất thiết phải biết

Mục lục

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh như thế nào? Gia chủ cần phải biết những phương pháp hóa giải để tránh rước họa vào thân cũng như người trong gia đình mình.Trong bài viết này chúng tôi sẽ tổng hợp những hướng nhà xấu trong phong thủy và cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh theo phong thủy.

Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh

1. Nhà có đường đâm thẳng vào nhà.

cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh
Nhà có đường đâm thằng vào nhà

Theo quan niệm dân gian, thì nhà nằm cuối đường, hướng đường đâm thẳng vào nhà là hướng xấu, đem lại nhiều thị phi, bất hòa trong gia đình. Cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh này là sử dụng gương bát quái hoặc đá thạch anh tím, vàng để chấn trước cửa.

2. Hóa giải hai căn nhà có cửa chính xung đối nhau

Khi xây nhà nếu có nhà ở hướng đối diện, bạn nên tránh việc xây cửa chính xung đối với cửa nhà bên đó vì như vậy là không tốt. Trong trường hợp bắt buộc phải xây cửa phạm vào hướng xung đối bạn có thể háo giải như sau: sử dụng gương bát quái hoặc chuông gió bằng mã não hay thạch anh treo trước cửa. Gương trong phong thủy có rất nhiều tác dụng, nhưng việc sử dụng gương phải rất cẩn thận nếu không sẽ phản xạ cả cát khí…

3. Hóa giải nhà ở có dốc cao chạy thẳng vào nhà

Nếu có dốc cao đổ thẳng vào nhà thì bị cát khí hay uế khí đều xộc thẳng vào nhà, hoặc đổ ra đường. Vận khí trong nhà cần luân chuyển như mạch máu trong cơ thể, cần có sự tuần hoàn thu nạp sinh khí và xuất đi uế khí. Khí khi vận chuyển phải quanh co uốn lượn không nên xộc thẳng vào nhà, hay ra đường. Trong trường hợp này bạn có thể xây nhiều bậc thang lên xuống để giảm xung khí và treo rèm cửa ra vào. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm tỳ hưu, hoặc hốc đá thạch anh để hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh này.

4. Hóa giải xà nhà chắn ngang giường ngủ hoặc bàn thờ, bếp

Xà ngang mang nhiều sát khí nếu đặt giường dưới xà ngang sẽ gây ra áp lực cho gia chủ, có thể gây mệt mỏi và bệnh tât triền miên. Cách hóa giải là kê giường sang vị trí khác hoặc làm một trần xốp hoặc gỗ để che chắn. Mẹo này áp dụng tương tự với bàn thờ và bếp đun trong nhà.

5. Hóa giải trước nhà có một cây to hoặc cây khô

Theo quan niệm phong thủy nhà ở nếu có một cây to hoặc cây khô trước nhà sẽ không đem lại may mắn cho gia chủ. Một cây to trước nhà là hay còn gọi là độc mộc có thể gây buồn khổ cho gia chủ. Vì vậy, cần chặt hết những cây khô trước nhà hoặc trồng thêm nhiều cây xanh để hóa giải tướng độc mộc. Nếu như chưa thể trồng ngay cây khác bạn có thể dùng một vài chiếc đèn nhỏ màu đỏ treo trên cây để khắc chế yếu tố mộc ( màu đỏ đại diện cho Hỏa – Hỏa trung hòa những yếu tố xấu của Mộc gây ra).

6. Hóa giải hướng nhà có cửa chính thông với cửa hậu

Theo quan niệm dân gian một nhà không nên có hai cửa, như vậy tiền tài trong nhà sẽ rất dễ thất thoát. Ngoài ra, nếu nhà có cửa chính, cửa  phụ lại thêm cửa giữa tạo thành thế ba cửa thông nhau thì tiền tài càng dễ tiêu tán, cát khi cũng bay đi theo.Trong trường hợp này nếu được thì nên bỏ đi cửa phụ nếu không thì bạn có thể sử dụng bình phong chắn sao cho hai cửa không nhìn thấy nhau. Ngoài ra, có thể dùng cầu thạch anh đặt giữa hai hướng cửa thông nhau, hay dùng tượng phật hoặc đá thạch anh cũng là một cách hóa giải hướng nhà tuyệt mệnh này.

7. Hóa giải hướng nhà Thiên Trảm Sát

Hướng Thảm Thiên Sát là hướng trước mặt nhà có một khe hở giữa hai tòa nhà cao tầng chiếu thẳng vào nhà bạn. Vì vậy bạn có thể dùng một chiếc chuông gió hoặc dùng một bể cá, một bình nước đặt ở trước nhà để hóa giải hung khí do Trảm Thiên Sát sinh ra.

8. Giường ngủ hoặc nhà bếp gần nhà vệ sinh

Cách hóa giải hướng nhà phạm tuyệt mệnh - Giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh
Giường ngủ hoặc bếp gần nhà vệ sinh

Theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy thì không nên bố trí giường ngủ hoặc nhà bếp sát với nhà vệ sinh. Nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí nên có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người thân trong gia đình, theo phong thủy thì điều này cũng không tốt cho vận khí và tài lộc. Để hóa giải bạn nên chuyển nhà bếp và phòng ngủ tới vị trí khác hoặc phá nhà vệ sinh này để sử dụng bằng một nhà vệ sinh khác. Đó là cách tốt nhất, nếu không bạn cũng có thể sử dụng những vật khí mạnh như đá năng lượng, cầu thạch anh để hỗ trợ…

Rate this post