5 giải pháp xử lý tường bị thấm nước đơn giản mà hiệu quả

5 giải pháp xử lý tường bị thấm nước đơn giản mà hiệu quả
Chủ đầu tư :
Địa điểm :
Kích thước :
Đánh giá bài viết

Trong các mẫu thiết kế nhà phố, chung cư,… sau một thời gian thường xuất hiện hiện tượng tường bị thấm nước. Đây cũng là vấn đề được rất nhiều gia đình quan tâm hiện nay, nếu không được khắc phục triệt để thì sẽ gây nên nhiều ảnh hưởng và hậu quả nghiêm trọng sau này. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người băn khoăn không biết nên  sử dụng biện pháp nào để xử lý tường bị thấm nước hiệu quả. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau đây cùng Architec Việt để nắm được những cách xử lý tường bị thấm nước nhanh gọn mà hiệu quả nhất nhé.

Vì sao tường nhà hay bị thấm nước?

Khi xây dựng và thi công nhà ở, đặc biệt là với những mẫu nhà phố, chung cư nếu không được giám sát chặt chẽ và thực hiện nghiêm túc thì sẽ rất dễ xảy ra lỗi kỹ thuật. Từ đó gây nên tình trạng nước thấm vào trần nhà, chân tường,… Bên cạnh đó, hiện tượng tường bị thấm nước còn do một số nguyên nhân sau:

Đường ống trong tường bị rò rỉ

Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng tường bị thấm nước. Đường ống trong nước bị rò rỉ chủ yếu là xuất hiện tại các khu vực nhà vệ sinh, trần nhà. Nguyên nhân là do những phần van nối của ống nước không đảm bảo. Khiến cho nước bị rò rỉ ra bên ngoài và ngấm vào tường. Trong đó gồm những đường ống trong tường nhà gia chủ và các đường ống trong vách tường nhà bên cạnh liền với nhà gia chủ. Nếu không được xử lý kịp thời nó sẽ càng lan rộng tới những khu vực khác.

tường bị thất nước do đường ống nước rò rỉ

Đường ống nước bị rò rỉ dẫn tới việc tường bị thấm nước

Tầng lầu có mặt sàn thiếu lớp chống thấm nước

Với các mặt sàn tầng lầu, do lớp chống thấm nước không được xử lý tốt ngay từ đầu. Trong đó có cả nhà vệ sinh và các bức tường,… Thì khi nhà vệ sinh có nước, nước sẽ thấm từ từ cho đến khi ướt cả toàn bộ tường của ngôi nhà. Từ đó nó sẽ làm ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà. Nếu không được xử lý kịp thời thì sẽ khiến cho hiện tượng này càng nghiêm trọng hơn.

Mặt sàn tầng lầu thiếu lớp chống nước

Mặt sàn tầng lầu thiếu lớp chống nước làm mất tính thẩm mỹ cho căn nhà

Lớp nước ngưng tụ khiến cho tường bị ẩm

Với những ngôi nhà cũ đã xây từ lâu thường không có lớp cách nhiệt, giữ nhiệt. Chính vì thế mà vào mùa đông sẽ gây nên tình trạng tường bên trong có nhiệt độ cao. Nhưng tường bên ngoài thì nhiệt độ lại rất thấp theo kiểu “Trong nóng ngoài lạnh”. Điều này sẽ dẫn tới việc các bức tường bên trong tạo thành lớp nước ngưng tụ. Làm cho các bức tường trở nên ẩm ướt.

nước ngưng tụ gây ra ẩm ướt, nấm mốc

Hiện tượng nước ngưng tụ gây ra ẩm ướt, nấm mốc

Những ngôi nhà chịu ảnh hưởng như vậy thường chỉ vào mùa hè mới làm giảm bớt được hiện tượng này. Tuy nhiên, càng để lâu thì nó sẽ dẫn tới việc gây ra nấm mốc lan rộng. Làm ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ chung cho ngôi nhà.

Việc chống thấm nước cho khu vực có van, khớp ống nước không đảm bảo

Các ống nước lân cận thông giữa nhà xung quanh với nhà chủ xuất hiện tình trạng nước bị rò rỉ. Vấn đề là do khu vực van nối của các đường ống nước của nhà tầng trên trong việc chống thấm nước cho tường không được thực hiện kỹ lưỡng. Từ đó dẫn đến việc các đường ống này đọng lại, khiến cho trần nhà và tường bị thấm nước.

 tường nhà bị thấm nước

Hiện tượng tường nhà bị thấm nước

Quy trình thi công kém chất lượng

Một nguyên nhân nữa gây khiến tường bị thấm nước đó là do lơ là trong quá trình thi công. Trong quá trình sơn tường, vì lớp sơn đầu tiên chưa khô mà đã tiến hành sơn lớp thứ hai thì sẽ khiến cho hơi nước bên trong mặt tường không kịp bốc hơi. Điều này sẽ dẫn tới việc các mặt tường bị ẩm ướt và xuất hiện nấm mốc.

Những giải pháp xử lý tường bị thấm nước đơn giản mà hiệu quả

Trước khi xử lý tường bị thấm nước, bạn nên chú ý xem xét vị trí tường bị thấm nước là do nguyên nhân nào. Sau đó tìm cách khắc phục và giải pháp phù hợp với nguyên nhân gây ra. Điều này nhằm đảm bảo hiệu quả cao cho gia đình trong quá trình sử dụng sau này.

Biện pháp chống thấm cho tường cũ

Đối với các mảng tường cũ, bạn cần phải làm sạch bề mặt tường. Sau đó cạo lớp vôi cũ đi và rửa sạch. Nếu tường bị thấm thì phải xử lý chống thấm rồi mới bả matit và lăn sơn. Nếu như không làm đúng theo trình tự này thì sẽ khiến cho lớp sơn rất dễ bị bong rộp. Đặc biệt là không đảm bảo chất lượng sau khi đã hoàn thiện.

cách chống thấm cho tường cũ

Cách chống thấm cho tường cũ hiệu quả

Một số trường hợp cần chống thấm cho tường cũ

Trong trường hợp tường nhà bị ẩm, mốc áp sát tường nhà bên cạnh. Tuy nhiên đó chỉ là mới xây tường thô, chưa trát vữa thì có thể sẽ khiến cho nước ngấm từ vị trí này tới tường nhà. Từ đó gây nên ẩm, mốc. Vì vậy, gia chủ nên giải quyết bằng cách xử lý cả mặt tiếp giáp và mặt trong của tường bị ẩm mốc.

chống thấm cho tường cũ hiệu quả

Giải pháp chống thấm cho tường cũ hiệu quả

Đối với tường nhà bị ẩm mốc tại khu vực vệ sinh hoặc có hộp kỹ thuật. Bạn nên sử dụng chất phụ gia chống thấm dạng dung dịch và màng chống thấm MIWA. Sau đó phủ lên bề mặt phía trong và ngoài tại nơi mảng tường bị ẩm mốc. Cùng với đó là tiến hành xử lý bề mặt của mảng tường này.

gạch ốp tường cho tường bị thấm nước

Sử dụng gạch ốp tường cho tường bị thấm nước

Nếu như mảng tường bị mốc tại vị trí trang trí. Bạn nên sử dụng những vật liệu vừa có tính năng trang trí như gạch ốp tường, giấy dán tường,… Để che phủ lớp ẩm mốc, tạo mỹ quan cho những mảng tường bị thấm nước. Gia chủ có thể dùng gạch inax để ốp lên bề mặt tường hoặc chọn gỗ ốp để tạo cho các mảng tường thêm đẹp, vừa tránh ẩm mốc hiệu quả.

Xử lý tường bị thấm nước từ bên trong

Trong trường hợp không thể chống thấm từ bên ngoài. Bạn nên lựa chọn giải pháp chống thấm từ bên trong ngôi nhà. Tuy nhiên, so với việc xử lý tường bị thấm nước từ bên ngoài thì chống thấm từ bên trong có thể sẽ không hiệu quả bằng. Trong nhà, vị trí bị thấm nước nhiều nhất đó là chân tường. Bởi đây là khu vực tích tụ nước lâu và nhiều nhất. Giải pháp khắc phục trong trường hợp này đó là bơm gel vào chân tường để việc chống thấm nước được giải quyết triệt để.

xử lý tường bị thấm nước từ bên trong

Cách xử lý tường bị thấm nước từ bên trong

Nếu như cả tường và trần đều bị ngấm, gia chủ nên sử dụng biện pháp chống ngấm tổng thể cho toàn bộ bức tường của nhà mình. Việc tạo một lớp chống nước từ bên trong tuy không thể bằng với việc thi công bên ngoài. Nhưng nó vẫn đảm bảo được hiệu quả sử dụng trong một thời gian khá lâu. Tốt nhất là bạn nên tham khảo những đơn vị thi công chuyên nghiệp để việc xử lý tường bị thấm từ bên trong đạt hiệu quả và được giải quyết triệt để nhất.

Chống thấm toàn bộ bên ngoài

Cách xử lý tường bị thấm với phương pháp này cần phải kết hợp với một số phương pháp khác nhau. Với các mặt tường ngoài thi công được sẽ làm vệ sinh nấm mốc và tạo lớp bảo vệ cho tường nhà. Đối với phần tường tiếp giáp với nhà hàng xóm, nên thực hiện những phương pháp che chắn cho khe tiếp giáp an toàn. Còn sàn tầng thượng nên chọn vật liệu sikaproof-membrane để phủ một lớp lên bề mặt.

chống thấm từ bên ngoài cho tường

Biện pháp chống thấm từ bên ngoài cho tường

Nếu như thực hiện đúng đủ những cách trên để chống thấm cho tường sẽ giúp cho ngôi nhà được được bảo vệ khỏi các hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc trong thời gian dài. Khi ấy bạn chỉ cần vệ sinh khu vực bên trong để loại bỏ những vế ố vàng hoặc nấm mốc,… Bên cạnh đó, gia chủ có thể thiết kế, trang trí cho nội thất ngôi nhà với màu sắc bằng các loại sơn hoặc vật liệu thông dụng để tăng thêm tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Mời các bạn tham khảo thêm một số bài viết về phong thủy tại đây:

Trên đây là một số giải pháp xử lý tường bị thấm nước đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Hy vọng rằng bài viết đã giải pháp phần nào những thắc mắc, băn khoăn của bạn đọc trong việc lựa chọn giải pháp chống thấm cho tường nhà hiệu quả. Giúp trả lại không gian sống thoáng mát, an toàn cho gia đình.

Bài liên quan

+23 Mẫu thiết kế biệt thự mini phong cách hiện đại đẳng cấp 2019

+23 Mẫu thiết kế biệt thự mini phong cách hiện đại đẳng cấp 2019

Mục lục1. Lưu ý khi thiết kế biệt thự mini đẹp2. Thiết kế biệt thự mini 1 tầng3. Thiết kế biệt thự mini 2 tầng4. Thiết kế biệt thự phố mini5. Thiết kế biệt thự mini mái thái6. Tham khảo các mẫu thiết kế biệt thự mini đẹp 2019 Đánh giá bài viết Trong thời […]

10+ Mẫu biệt thự của sao Hollywood triệu đô say đắm người nhìn

10+ Mẫu biệt thự của sao Hollywood triệu đô say đắm người nhìn

Mục lục1. Biệt thự của sao Hollywood – Will Smith2.Biệt thự của sao Hollywood – Kendall Jenner3. Biệt thự vùng quê của Gia đình Beckham4. Biệt thự ven biển của Taylor Swift5. Dinh thự cổ điển của Lady Gaga6. Biệt thự đẹp như mơ của Michael Jackson7. Biệt thự Xanadu của Bill Gates8. Biệt thự trên […]

Những căn biệt thự triệu đô sang trọng đẳng cấp nhất của sao Việt

Những căn biệt thự triệu đô sang trọng đẳng cấp nhất của sao Việt

Mục lục1.Biệt thự triệu đô ở Mỹ1.1 Biệt thự của Hồng Ngọc tại Mỹ1.2 Biệt thự của Thu Phương tại Mỹ1.3 Biệt thự của Đan Trường tại Mỹ1.4 Biệt thự của Bằng Kiều tại Mỹ1.5 Biệt thự của Đàm Vĩnh Hưng tại Mỹ1.6 Biệt thự triệu đô của Lệ Quyên tại Mỹ2. Biệt thự triệu […]

+10 Mẫu thiết kế biệt thự TP HCM sang trọng đẳng cấp nhất 2019

+10 Mẫu thiết kế biệt thự TP HCM sang trọng đẳng cấp nhất 2019

Mục lục1. Tư vấn thiết kế biệt thự TP HCM2. Giới thiệu những mẫu thiết kế biệt thự tại thành phố Hồ Chí Minh2.1 Biệt thự tân cổ điển 2 tầng mái Mansard tại TP HCM2.2 Biệt thự 2 tầng hiện đại đẹp tại HCM2.3 Biệt thự lâu đài 3 tầng đẹp HCM2.4 Biệt thự […]

Liên Kết

Chuyên mục thiet ke nha dep luôn được cập nhật hàng ngày với những mẫu nhà đẹp độc nhất. Các công trình thiet ke biet thu dep lên phương án phối cảnh, mặt bằng bởi Kiến Trúc Sư Architec Việt. Những phân tích đánh giá trong từng bài là sự kết hợp của đội ngũ KTS và chuyên gia Marketing để đưa đến bài viết có chất lượng giúp bạn đọc có được những nhìn nhận khách quan nhất trong từng mẫu thiết kế. 5+ Năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc và mảng thiết kế biệt thự cổ điểncủa công ty luôn dẫn đầu về số lượng công trình và chất lượng từ thiết kế, thi công nội ngoại thất.

Like Fanpage của chúng tôi

TRỤ SỞ CHÍNH TẠI HÀ NỘI

  • Địa Chỉ: P1507 Tòa C – Golden Land – Số 275 Đường Nguyễn Trãi – Quận Thanh Xuân – Thành Phố Hà Nội
  • Tel: 04. 6291 6280 – Mobile: 0912 253 574 – Hotline: 0973 819 829
  • Email: kientrucarcviet@gmail.com
  • Giờ Làm Việc: Thứ 2 - Thứ 7 / 8:30 AM - 6:00 PM

VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN CHI NHÁNH TP. HCM

  • Địa Chỉ: Số nhà 13/36A -Đường Tân Chánh Hiệp 03 -Khu Phố 11 -Phường Tân Chánh Hiệp -Quận 12 -Tp. Hồ Chí Minh
  • Tel: 04. 6291 6280 – Mobile: 0912 253 574 – Hotline: 0973 819 829
  • Email: kientrucarcviet@gmail.com
  • Giờ làm việc: Thứ 2 - Thứ 7 / 8:30 AM - 6:00 PM
Liên hệ
Call: 0973 819 829
Liên hệ
Zalo: 0973 819 829