Những thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở tuổi 1976

Mục lục

Mỗi tuổi sẽ có cách bố trí nhà ở, lựa chọn màu sắc ngoại thất và nội thất khác nhau. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể tìm hiểu một cách chính xác mà chỉ có những thông tin mơ hồ về vấn đề này. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở tuổi 1976. Vậy tuổi Bính Thìn sẽ có cách bố trí nhà cửa thế nào để mang lại vẻ đẹp cũng như may mắn, tài lộc cho gia chủ? Cùng chúng tôi tham khảo một số thông tin hữu ích dưới đây. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ thì chủ nhà tuổi Bính Thìn sẽ có được những cách bố trí nhà ở phù hợp nhất.

Nguyên tắc chung khi chọn đất làm nhà

Chọn đất làm nhà là một trong những khâu quan trọng nhất trong quy trình làm nhà. Đất làm nhà trước hết phải là vị trí tụ khí mới tốt. Miếng đất có địa thế thấp trước sau cao. tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước. Ngoài ra miếng đất phải có trường khí tốt. Cần cách chùa, miếu, không nên trông thẳng vào chùa, đình.

Khi lựa chọn đất làm nhà cần tránh vị trí ngã 3 đường, đối diện ngõ cụt, trước ngôi nhà có cây đại thụ lớn, hay làm nhà trên đất hình tam giác.

Nguyên tắc khi xác định hướng nhà

Khi xác định hướng nhà gia chủ cần dựa vào các yếu tố sau:

 • Địa thế khu đất làm nhà.
 • Hướng gió chủ đạo, cường độ bức xạ mặt trời.
 • Lựa chọn hướng nhà phù hợp theo tuổi của chủ nhà. Chọn hướng xây nhà tốt nhất mang lại may mắn, sung túc. Tránh hướng nhà xấu lắm tà khí, mang lại nhiều may mắn và không gian sống tốt nhất.

Tìm hiểu chung về tuổi Bính Thìn 1976

phong thủy nhà ở tuổi 1976 phù hợp
tìm hiểu phong thủy nhà ở tuổi 1976

Bính Thìn được coi là con Rồng trong 12 con giáp. Đây là con vật linh thiêng có vị trí tối cao trong văn hóa truyền thống của dân tộc Việt. Rồng đại diện cho sức mạnh, quyền lực siêu nhiên, hội tụ đầy đủ những phẩm chất cao quý nhất của con người. Thời xưa, chỉ có vua chúa mới được so sánh với rồng.

Những người tuổi Thìn thường có tính cách vui vẻ, hoạt bát, thông minh và năng động. Họ có giác quan nhanh nhạy, biết phân biệt phải trái- đúng sai. Người tuổi rồng rất ngay thẳng, tuy nhiên đôi khi hơi kiêu ngạo và thiếu kiên nhẫn. Phụ nữ tuổi Thìn thường tự tin thái quá. Người tuổi Thìn rất ghét thói đạo đức giả, ngồi lê đôi mách. Họ là những người dũng cảm, kiên cường, không ngại khó khăn, không chịu dưới quyền người khác.

Tuy nhiên tuổi Thìn cũng có điểm yếu đó là nóng nảy, cố chấp, đôi khi không thực tế.

Phong thủy nhà ở tuổi 1976

phong thủy nhà ở tuổi 1976
phong thủy nhà ở cho Bính Thìn

Theo phong thủy nhà ở tuổi 1976, chủ nhà tuổi Bính Thìn khi xây nhà cần xem xét kĩ lưỡng để đảm bảo ngôi nhà được thiết kế hợp phong thủy, mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho cả gia đình. Trước hết chúng ta cần tìm hiểu về tuổi Bính Thìn để có cách bố trí phù hợp:

 • Năm sinh dương lịch: 1976
 • Năm sinh âm lịch: Bính Thìn
 • Ngũ Hành: Sa trung Thổ ( Đất trong cát)
 • Mệnh: Kim
 • Hướng tốt cho tuổi Bính Thìn: Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Phước Đức); Tây (Sinh Khí)
 • Hướng xấu cho tuổi Bính Thìn: Bắc (Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Họa Hại); Nam (Tuyệt Mệnh)

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp cho tuổi 1976

Theo phong thủy nhà ở thì tuổi Bính Thìn nên lựa chọn các hướng tốt để bố trí cho hướng cửa chính đó là: Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí). Ngược lại, những hướng xấu là: Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Họa Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) là những hướng mà chủ nhà Bính Thìn cần tránh.

Hướng bếp cho tuổi 1976

Phòng bếp cho tuổi 1976 nên được đặt ở vị trí cung xấu nhìn về hướng tốt với ý nghĩa tọa hung hướng cát. Vì vậy với tuổi Bính Thìn thì bếp nên đặt ở hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Hoạ Hại); Nam (cung Tuyệt Mệnh) để chấn hướng xấu cho ngôi nhà.

Bếp không nên đặt dưới xà ngang, gần phòng ngủ hay đối diện phòng ngủ. Bếp nấu cũng không nên đặt trên giếng nước, hầm rút. Bồn rửa chén trong bếp không nên đặt cao hơn bếp và cách xa nơi đỏ lửa ít nhất khoảng 60cm.

Bố trí hướng phòng thờ hợp phong thủy 1976

Hướng phòng thờ nên chọn theo những vị trí cung tốt của ngôi nhà đó là: Tây Bắc (cung Phục Vị); Đông Bắc (cung Thiên Y); Tây Nam (cung Phước Đức); Tây (cung Sinh Khí).

Phòng thờ theo phong thủy nhà ở tuổi 1976 nên được đặt ở phòng riêng biệt, tĩnh lặng, không nên gần cửa chính để mang lại sự yên tĩnh tuyệt đối cho không gian thờ cúng.

Vị trí phòng ngủ cho tuổi Bính Thìn

hướng phòng ngủ tốt cho Bính Thìn
phòng ngủ hợp với Bính Thìn

Với phong thủy nhà ở tuổi 1976 thì phòng ngủ cho gia chủ tuổi Bính Thìn nên đặt ở các vị trí hướng tốt, cung tốt để mang lại giấc ngủ sâu cho gia chủ. Tuy nhiên khi thiết kế phòng ngủ gia chủ 1976 cũng nên lưu ý như sau:

 • Tránh đặt phòng làm việc trên phòng ngủ.
 • Tránh thiết kế phòng tắm nằm ngay trên phòng ngủ.
 • Phòng ngủ chính không nằm trên ga-ra, bếp nấu, phòng tắm hoặc văn phòng làm việc bận rộn, không đối diện với cửa ra vào.
 • Tránh thiết kế cửa sổ lớn thẳng hàng (trực diện) với cửa ra vào.

 • Phần đầu giường không nên thiết kế tiếp giáp với bức tường của phòng tắm (đặc biệt là gần bồn cầu) hoặc phòng thay đồ.

Khu vực vệ sinh trong nhà tuổi Bính Thìn nên đặt ở hướng nào?

Theo phong thủy nhà ở tuổi 1976 thì khu vực vệ sinh nên được đặt tại vị trí hướng xấu trong tổng thể thiết kế kiến trúc ngôi nhà đó là các hướng như hướng Bắc (cung Lục Sát); Đông (cung Ngũ Quỷ); Đông Nam (cung Họa Hại) hay hướng Nam (cung Tuyệt Mệnh).

Cửa phòng vệ sinh không được thiết kế đối diện với cửa chính. Hướng bồn cầu trong nhà vệ sinh cũng không nên thẳng với giường ngủ.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Những điều cần biết về phong thủy nhà ở tuổi 1975

Hướng phòng làm việc cho tuổi 1976

Việc tìm hiểu hướng phòng làm việc và hướng bàn làm việc cho tuổi 1976 cũng rất quan trọng, có thể thay đổi vận mệnh, công danh. Gia chủ tuổi Bính Thìn nên lựa chọn bàn làm việc sao cho đúng hướng, sắp xếp đồ đạc vật dụng ngăn nắp có trật tự, phòng ốc thoáng mát.

Đối với gia chủ sinh năm 1976 thuộc Tây Tứ Mệnh thì hướng bàn làm việc nên quay về các hướng như Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí).

Ngoài ra khi thiết kế hướng bàn làm việc cần phải tuân theo một số quy tắc sau:

 • Bàn hướng ra nơi thoáng nhưng không nên đối diện thẳng với cửa phòng.
 • Không nên đặt bàn làm việc hướng ra toilet.
 • Phía sau lưng người ngồi nên có điểm tựa như giường tủ,…
 • Bàn làm việc không nên thiết kế quay mặt vào tường hoặc quay lưng ra cửa phòng.
 • Không đặt bàn ngay trước cột vuông hay dưới xà ngang.
 • Không nên đặt bàn ở trung cung, tức chính giữa phòng.
 • Không đặt bàn nơi góc nhọn, góc khuất, cuối hành lang, lối đi.
Lựa chọn màu sắc phù hợp cho chủ nhà sinh năm 1976
lựa chọn màu sắc phù hợp cho Bính Thìn
màu sắc hợp Bính Thìn

Với những gia chủ sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ. Vì vậy khi lựa chọn những màu sắc về ngoại thất và đồ dùng nội thất cho chủ nhà Bính Thìn nên lựa chọn những màu thiên về màu nâu tương ứng với mệnh Thổ. Tránh những màu sắc thiên về gam xanh như xanh lá cây vì màu này tương ứng với mệnh Mộc khắc với mệnh Thổ.

Ngoài ra màu đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa cũng rất hợp với gia chủ sinh năm 1976. Bính Thìn nên tránh sử dụng những màu sắc như xanh lá, xanh dương, xanh ngọc…vì Thổ khắc Mộc.

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn một sống thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở tuổi 1976. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các bạn sẽ có thể thiết kế nhà ở sao cho phù hợp nhất, mang lại tài lộc, may mắn cho cả gia đình.

5/5 - (1 bình chọn)