Phong thủy nhà ở tuổi 1975 và những điều cần biết không thể bỏ qua

Mục lục

Từ lâu việc tìm hiểu phong thủy nhà ở được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm. Mỗi chủ đầu tư sẽ có cung, mệnh khác nhau lại có cách bài trí nhà ở khác nhau. Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách một số thông tin về phong thủy nhà ở tuổi 1975. Nếu các bạn sinh năm Ất Mão thì nhất định không nên bỏ qua những thông tin hữu ích này.

Thông tin chung về tuổi 1975

Năm sinh dương lịch: 1975

Năm sinh âm lịch: Ất Mão

Mệnh: Đại Khuê Thủy

Quẻ mệnh: Đoài Kim

Tìm hiểu về tính cách gia chủ tuổi 1975

Gia chủ sinh năm 1975 là năm con mèo. Mèo được biết đến là một động vật nhỏ nhắn, thanh tú, đáng yêu, nhu mì, được tượng trưng cho sự cát tường. Mèo cũng là loại động vật săn mồi, có cái khéo léo và dũng mãnh riêng, tuy nhỏ bé nhưng khôn ngoan, nhẫn nại và nhanh nhẹn, khó loài động vật hung dữ nào có thể uy hiếp được mèo. Nó cũng là một con vật được con người yêu quý, thường được nuôi trong nhà.

Những người tuổi Mão thường rất tinh tế, lịch sự, gần gũi. Họ thường gây ấn tượng với người khác bằng sự tinh tế, duyên dáng, nhạy cảm của mình. Họ là những người lãng mạn trong tình yêu, hòa đồng trong các mối quan hệ và đặc biệt rất cầu toàn. Vì họ có phong thái quý phái nên đôi khi lại bị hiểu lầm là lạnh lùng và kiêu ngạo.

Họ rất khéo léo trong việc đối nhân xử thế, biết lắng nghe, chấp nhận thua trong các cuộc cãi vã để được thuận hòa nên tuổi Mão rất ít kẻ thù.

Tuy nhiên trong một số trường hợp người tuổi Mão lại hay do dự, bướng bỉnh nên hay để lỡ mất những cơ hội lớn.

Lựa chọn hướng phong thủy nhà ở phù hợp cho Ất Mão

phong thủy nhà ở tuổi 1975 tốt
lựa chọn phong thủy nhà ở tuổi 1975 phù hợp

Phong thủy nhà ở phù hợp nhất cho tuổi Ất Mão là hướng Đoài. Đây là hướng thứ cát sẽ giúp cho gia chủ tăng tuổi thọ, tăng phú quý, tài lộc.

Vì vậy theo phong thủy nhà ở tuổi 1975, gia chủ tuổi Ất Mão nên chọn hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc khi xây nhà, mua đất. Tuổi Ất Mão nên tránh những hướng như Đông, Bắc, Nam, Đông Nam vì không hợp mệnh cho người tuổi Ất Mão.

  • Gia chủ chọn hướng Tây Bắc thuộc hướng Càn thuộc cung Sinh khí. Đây là hướng thượng cát rất tốt cho chủ nhà sinh năm 1975.
  • Gia chủ chọn hướng Đông Bắc thuộc cung Diên niên là Sơn Hàm trong Kinh chu dịch, giúp cho Ban trong phú tức là có sự giàu sang bất thường, sống lâu, đắc tài, hướng này vô cùng tốt cho tuổi Ất Mão.
  • Chủ nhà sinh năm 1975 chọn hướng nhà là hướng Tây Nam hay hướng Khôn, thuộc cung Thiên Y là quẻ Trạch Địa Tung trong Kinh chu dịch giúp chủ nhà giàu có, đẩy lùi bệnh tật, cuộc sống yên lành. Hướng này là thượng cát.

Tuy nhiên nếu chủ nhà tuổi Ất Mão không thể chọn được hướng đất, thì bạn có thể hóa giải bằng cách chọn hướng nhà, hướng bếp và hướng phòng ngủ đều hợp với tuổi của gia chủ Ất Mão cũng như bố trí không gian kiến trúc nhà ở hợp lý, thông thoáng thì căn nhà vẫn đem đến sự thịnh vượng và may mắn cho gia chủ.

Bố trí công năng trong nhà cho tuổi Ất Mão

lựa chọn phong thủy nhà ở tuổi 1975
công năng phù hợp cho chủ nhà tuổi 1975

Để có được một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy nhà ở tuổi 1975 thì chủ nhà không chỉ cần quan tâm đến hướng nhà cho gia chủ tuổi Ất Mão, mà cách bố trí các công năng trong nhà như hướng phòng khách, phòng bếp , phòng ngủ, phòng thờ…cũng được cân nhắc, tìm hiểu để bố trí sao cho phù hợp. Điều này sẽ mang lại sức khỏe, tâm trạng tốt cũng như tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Lựa chọn hướng cửa chính

Theo quan niệm phong thủy cho rằng môn mệnh phải tương đối. Có nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của gia chủ phải hợp với nhau thì mới có thể đem lại vượng khí tốt, chủ nhà mới phát tài phát lộc.

Lựa chọn hướng bếp nấu cho chủ nhà 1975

Theo phong thủy nhà ở tuổi 1975 thì hướng bếp nấu cũng phụ thuộc vào hướng nhà. Bếp nấu vẫn được coi là một yếu tố quan trọng trong nhà ở vì mọi bệnh tật đều sinh ra từ đây. Hướng bếp theo phong thủy nên đặt ở hướng xấu, và nhìn về hướng tốt, theo quan niệm Toạ hung hướng cát. Hướng bếp có thể hiểu là hướng cửa bếp đối với bếp lò, bếp dầu, hướng công tắc điều khiển đối với bếp điện, bếp gas.

Bếp có thể quay về các hướng phong thủy nhà ở tuổi 1975 tốt của chủ nhà như hướng Bắc – Họa Hại, Đông – Tuyệt Mệnh, Đông Nam – Lục Sát, Nam – Ngũ Quỷ. Đặt bếp ở những vị trí không tốt với ý nghĩa sẽ thiêu đốt đi những điều không tốt lành trong nhà. Tại vị trí này nên đặt bếp nhìn về các hướng tốt Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc(Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị) vì hướng cửa bếp là nơi đưa củi vào đáy nồi để đốt hay hướng công tắc, phải đặt nó quay về hướng lành, như thế nhanh có phúc.

Một số lưu ý khi đặt bếp nấu:

  • Bếp nên nhìn về hướng tốt nhưng không được đặt bếp trùng với hướng nhà. Đây là điều tối kị theo phong thủy sẽ mang lại nhiều điều không hay cho chủ nhà.
  • Khi thiết kế bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Điều này không chỉ giúp cho việc nấu nướng dễ dàng hơn mà còn tốt cho phong thủy, mang lại nhiều điều tốt đẹp trong nhà.
  • Chậu rửa, cũng như khu phụ, được hiểu là nơi xả trôi nước, tức là xả trôi những điều không may mắn, nên đặt tại các hướng xấu. Ví dụ ta có thể đặt ở hướng Nam, tức là cung Lục Sát.
  • Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai ương tật ách.

Bố trí hướng phòng ngủ

Theo phong thủy nhà ở tuổi 1975 thì vị trí phòng ngủ và giường ngủ nên được ưu tiên bố trí ở hướng tốt đó là các hướng Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc(Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây(Phục Vị).

Khi thiết kế phòng ngủ cần lưu ý giường ngủ nên tránh đặt ở những vị trí như dưới dầm, xà ngang. Đầu giường không nên kê thẳng với hướng cửa mở ra vào hoặc thẳng với gương soi. Đây là những vị trí sẽ mang lại cảm giác bất an cho người sử dụng.

Tủ quần áo cũng nên kê ở các góc xấu của căn phòng như các vị trí Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát, Tuyệt Mệnh để trấn được cái xấu.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Một số thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở mệnh mộc

Phong thủy bàn thờ tổ tiên

Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất trong nhà ở. Việc thiết kế bàn thờ phù hợp theo phong thủy nhà ở tuổi 1975 không chỉ thể hiện tấm lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên, mà còn mang lại tài lộc, may mắn hơn cho gia chủ. Bàn thờ tổ tiên nên được đặt ở vị trí cung tốt, hướng tốt.

Màu sắc phù hợp cho tuổi Ất Mão 1975

phong thủy nhà ở tuổi 1975
màu sắc hợp phong thủy nhà ở tuổi 1975

Mỗi tuổi mỗi mệnh đều có những màu tương sinh, tương khắc riêng. Tuổi Ất Mão cũng được chia ra gồm màu tương sinh và tương khắc như sau:

  • Màu tương sinh: Gồm các màu tượng trưng cho hành Thủy như màu đen. Ngoài ra thì màu trắng cũng sẽ rất hợp với những gia chủ mệnh Thủy vì Kim sẽ sinh ra Thủy.
  • Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc trong phong thủy thì Thổ sẽ khắc Thủy. Vì vậy gia chủ tuổi Ất Mão 1975 nên tránh sử dụng các đồ vật thuộc hành Thổ như vàng, vàng đất.

Kiến trúc Architec Việt vừa mang đến cho các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở tuổi 1975. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết này các gia chủ tuổi Ất Mão sẽ có thêm một số thông tin hữu ích để thiết kế nên mẫu nhà đẹp mới hợp với mình.

Rate this post