Một số thông tin hữu ích về phong thủy nhà ở mệnh Mộc

Mục lục

Xem phong thủy nhà ở là một việc làm được các chủ đầu tư đặc biệt quan tâm. Theo quan niệm về phong thủy, việc xây dựng hợp với mệnh và tuổi của chủ nhà sẽ mang lại sức khỏe, may mắn, tài lộc cho gia chủ. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở mệnh Mộc. Mời các bạn tham khảo.

Giới thiệu chung về mệnh Mộc

Mệnh Mộc được tượng trưng cho cây lá. Nó được coi là cây đại  thụ, hoặc cũng có thể chỉ là những cây cỏ ven đường. Nó là biểu trưng cho sự nối kết sự sống. Vì vậy màu xanh chính là màu tượng trưng cho mệnh Mộc.

phong thủy nhà ở mệnh Mộc phù hợp
màu xanh phù hợp phong thủy nhà ở mệnh Mộc

Theo phong thủy nhà ở thì mệnh Mộc tương sinh với mệnh Thủy và tương khắc với mệnh Hỏa và Kim. Vì vậy hành Thủy là hành tương sinh với Mộc nên rất tốt cho gia chủ mệnh Mộc. Có thể chọn hợp tác với mệnh Thổ vì Mộc có thể khắc chế được Thổ, nhưng về mặt đại lợi sẽ không tốt, cây hút dinh dưỡng của đất, cây tốt đất phải cằn. Đồng thời, không nên chọn hợp tác người mệnh Hỏa vì chỉ có lợi cho Hỏa mà không mang lại lợi lộc cho Mộc.

Tìm hiểu về tính cách chung cho chủ nhà mệnh Mộc

Những gia chủ mệnh Mộc được biết đến là sức sống luôn tươi mới, khỏe khoắn. Yếu tố Mộc luôn đem đến những nguồn năng lượng mới đến cho sức khỏe, cho sự sống và sự phát triển. Người mệnh Mộc có tính ngay thẳng, rất nhiệt tình, chủ động, thích giúp đỡ người khác. Họ là những người có tính hướng ngoại cao, lại có tinh thần vị tha nên thường được người khác giúp đỡ.

Phong thủy nhà ở cho người mệnh Mộc

tìm hiểu phong thủy nhà ở mệnh Mộc
phong thủy nhà ở mệnh Mộc

Theo phong thủy nhà ở mệnh Mộc thì hướng tốt đó là các hướng Đông, Nam, Đông Nam. Tuy nhiên nếu xây nhà mà không lựa chọn được các hướng phù hợp do những yếu tố khách quan thì gia chủ mệnh Mộc cũng không nên quá lo lắng. Chúng ta có thể có những biện pháp hóa giải để tránh những điều xấu như sau:

  • Sử dụng gương bát quái ở phía trên cửa.
  • Trang trí vật phẩm phong thủy như: Quan thế Âm Bồ Tát, tượng Quan Công…để tăng năng lượng bảo vệ cho gia đình bạn.
  • Sử dụng cánh cửa khác phù hợp hơn. Cửa chính mà được thiết kế không hợp hướng thì tránh không nên sử dụng quá nhiều để năng lượng xấu ít có cơ hội vào nhà bạn hơn.
  • Hành Mộc thuộc hướng Đông và Đông Nam, vì vậy nên để chậu cây thật hoặc cây giả ở những góc này
  • Sử dụng vật khắc chế sức mạnh của hướng. Ví dụ: Nếu người mệnh Mộc có nhà hướng Tây, Tây Bắc thuộc hành Kim khắc với Mộc. Muốn khắc chế mệnh Kim thì có thể dùng các vật phẩm thuộc mệnh Hỏa, màu sắc thuộc mệnh Hỏa để khắc chế sức mạnh của Kim.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho người mệnh Mộc

Như đã nói ở trên thì đại diện cho mệnh Mộc chính là màu xanh lá cây. Vì vậy gia chủ mệnh Mộc hợp cả với các chế phẩm từ gỗ, màu gỗ, hoa cỏ.

màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc
màu xanh phù hợp cho chủ nhà mệnh Mộc

Với quan niệm tương sinh trong ngũ hành thì màu sắc phù hợp nhất với những gia chủ mệnh Mộc là màu đen và xanh lam. Đây là những màu sắc thuộc hành Thủy, mà Thủy sinh Mộc.

Ngoài ra theo phong thủy nhà ở mệnh Mộc, các màu bản mệnh của Mộc đó là các màu thuộc Hỏa như đỏ, tím, hồng. Ngoài ra, lựa chọn màu đen và xanh lam làm hai gam màu chủ đạo để trang trí nhà sẽ nhằm đem lại sự may mắn cho người mệnh mộc.

Trong nhà của gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn những đồ dùng có màu xanh lá cây và màu gỗ. Ngoài ra để không gian hài hòa thì bạn có thể bổ sung thêm các vật dụng có các màu đỏ, hồng.

Gia chủ mệnh Mộc cần lưu ý hạn chế sử dụng màu trắng để trang trí nhà vì chúng thuộc mệnh Kim, mà Kim lại khắc Mộc sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt cho gia chủ.

Lựa chọn chất liệu đồ nội thất cho chủ nhà mệnh Mộc

Đối với gia chủ mệnh Mộc nếu được sống trong không gian có nhiều đồ Mộc thì tính tình sẽ trở nên điềm đạm hơn. Nếu chúng kết hợp với những đồ nội thất với màu sắc nhẹ nhàng sẽ tạo nên sự thư giãn, yên bình cho ngôi nhà.

chất liệu gỗ hợp cho gia chủ mệnh Mộc
nên lựa chọn chất liệu gỗ cho chủ nhà mệnh Mộc

Vì vậy chất liệu phù hợp nhất với các gia chủ mệnh Mộc đó là gỗ. Tốt nhất chủ nhà nên chọn những đồ nội thất với chất liệu gỗ có nguồn gốc tự nhiên để làm cửa, tủ, kệ sách, gỗ lát nền. Một số chế phẩm từ tre, cói, mành che bằng bông cũng thuộc Mộc. Nội thất gỗ mang đến không gian sang trọng mà không kém phần ấm cúng tuy nhiên với đặc trưng khí hậu nóng ẩm như Việt Nam cần chú ý cách bảo quản, sửa chữa và thay thế nếu bị hư hại.

Các chế phẩm từ tre, mây, cói cũng thuộc mộc.Ngoài ra, Người mệnh mộc có thể sử dụng đồ da hoặc các sản phẩm mĩ nghệ từ vải.

Bố trí công năng trong nhà ở mệnh Mộc

Không gian phòng khách:

Việc trang trí phòng khách phù hợp phong thủy nhà ở mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều sức khỏe, may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống cho gia chủ và các thành viên trong nhà. Vì vậy ở không gian phòng khách gia chủ nên lựa chọn màu chủ đạo là xanh lam và đen, tránh sử dụng màu trắng và vàng ánh kim. Người mệnh mộc nên đặt chậu cây trong phòng khách như: Vân trúc, thủy tháp hoa, cau trúc (dừa Hawai), kim tiền, cây cọ, cây gừa, vạn niên thanh.

Mời các bạn tham khảo bài viết: Chọn hướng nhà đẹp cho tuổi bính thìn 1976

Không gian phòng bếp ăn

Không gian bếp luôn được coi là hành Hỏa, mà Mộc lại sinh Hỏa. Vì vậy gia chủ mệnh Mộc nên lựa chọn đồ nội thất như bàn ăn bằng gỗ màu vàng, nâu hoặc sơn màu xanh lá tươi mát.

Không gian phòng ngủ cho mệnh Mộc

Với không gian phòng ngủ riêng tư của chủ nhà mệnh Mộc nên lựa chọn màu xanh lá cây. Đây là gam màu mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Mộc. Màu xanh lá cây cũng đem lại không gian dịu mát, yên bình, phù hợp cho không gian nghỉ ngơi.

Bên cạnh đó, để phù hợp phong thủy nhà ở mệnh Mộc thì giường ngủ nên quay đầu về hướng Bắc vì Bắc thuộc hành Thuỷ, Thuỷ sinh Mộc rất tốt cho gia chủ.

Không gian phòng ngủ nên hạn chế trang trí vật góc cạnh, sắc nhọn vì tất cả vật sắc nhọn đều mang hành Hoả, Hoả khắc Mộc không tốt cho gia chủ. Tương tự như phòng ngủ, màu chủ đạo của phòng tắm nên là màu xanh thiên nhiên, xanh thẫm.

Lựa chọn cây cảnh trong nhà cho chủ nhân mệnh Mộc

Hiện nay hầu hết ngôi nhà nào cũng được chủ nhà chăm chút và trang trí bằng những loại cây xanh. Điều này không chỉ giúp ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà còn khiến không gian của nhà ở trong lành và dịu mát hơn.

Tuy nhiên mỗi mệnh lại phù hợp với những loại cây khác nhau. Mệnh Mộc rất hợp trồng cây trong nhà. Điều này sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Những cây hợp với mệnh mộc là cây kim tiền, cây vân trúc, cọ, cây thủy tháp hoa hay cây cau trúc. Những loại cây này hợp mệnh gia chủ chắc chắn sẽ giúp gia chủ làm ăn phát đạt, có cuộc sống như ý hơn. Con số may mắn của mệnh mộc là 3 và 8 nên gia chủ mệnh mộc hãy trồng 3 hoặc 8 chậu cây trong nhà để có thêm thuận lợi trong cuộc sống.

Kiến trúc biệt thự pháp Architec Việt vừa đem đến cho các bạn một số thông tin về phong thủy nhà ở mệnh Mộc. Hi vọng với những thông tin hữu ích này gia chủ mệnh Mộc có thể sẽ lựa chọn được màu sắc, cách bố trí và thiết kế nhà ở phù hợp nhất để mang lại sức khỏe, tài lộc cho cả gia đình.

Rate this post