Chọn hướng nhà đẹp cho tuổi Bính Thìn 1976

Mục lục

Phong thủy ảnh hưởng nhiều đến sự nghiệp, công danh và cả sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình nên khi xây nhà dựng cửa cần xem xét và cân nhắc chọn hướng nhà sao cho phù hợp. Tuổi Bính Thìn được xem là có thể hưởng được Phước Đức cơ nghiệp bền vững nếu biết làm nhiều việc thiện. Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Sinh năm 1976 hợp hướng nào ? Nữ tuổi Bính thìn hợp với hướng nào ? … Đó là những câu hỏi thường được đặt ra của những gia chủ tuổi Bính Thìn.

tuoi-binh-thin-hop-huong-nao

Theo phong thủy thì tuổi Bính Thìn thường rất thuận lợi trong việc xây nhà dựng cửa, cải tạo sửa chữa nhà ở hợp nhất là vào năm 2015. Năm này không vướng các yếu tố : tam tai, kim lâu, và hoàng ốc. Năm 2017 được xem là năm không tốt lắm cho việc làm nhà đối với tuổi Bính Thìn, trong trường hợp bắt buộc phải làm nhà ở hướng này, thì các bạn có thể sử dụng biện pháp mượn tuổi.

Tuổi Bính Thìn 1976 thường có mộng làm ăn xa, tuổi trẻ phải bôn ba sóng gió, sau già mới mong công thành, danh toại. Hướng nhà tuổi Bính Thìn nên tránh hướng Bắc, chính Đông hay chính Nam; tốt nhất nên chọn hướng Đông Bắc hay Tây Bắc.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào ?

  • Năm sinh dương lịch: 1976
  • năm sinh âm lịch : Bính Thìn
  • Bản mệnh : Sa trung thổ ( Đất trong cát )
  • Quẻ mệnh : Càn Kim

Khi xây nhà tuổi Bính Thìn 1976 nên cân nhắc các yếu tố về âm khí và dương khí; cần phải tránh các hướng đất trước mặt có đền chùa, nhà thờ hay lăng mộ.

Riêng đối với tuổi Bính Thìn 1976, thì các hướng tốt làm nhà bao gồm : Tây ( Sinh khí ), Tây Nam ( Phước Đức ), Đông bắc ( Thiên Y ), Tây Bắc ( Phục Vị )

Hướng xấu nên tránh bao gồm: Bắc ( Lục sát ), Đông ( Ngũ Quỷ ), Đông Nam ( Họa Hại ), Nam ( Tuyệt mệnh )

Màu sắc phong thủy nên chọn cho tuổi Bính Thìn 1976 ?

tuổi bính thìn hợp hướng nào
chọn hướng làm nhà cho tuổi bính thìn

Bính Thìn 1976 mệnh Sa trung Thổ tức mệnh Thổ vì vậy khi sơn nhà hay bài trí các vật dụng trong nhà nên chọn các màu sắc tương sinh cụ thể như sau :

  • Để được tương sinh : màu đỏ, hồng, tím
  • Để được tương hợp : nâu đất, vàng sậm
  • Để khắc chế được : đen, xanh nước biển.

Người mệnh thổ kỵ nhất là màu xanh lá cây vì đây là màu đại diện cho hành Mộc, theo quan niệm phong thủy Mộc khắc Thổ nên không phù hợp.

Phong thủy nhà ở cho các phòng ? Các phòng đặt hướng nào là tốt nhất đối vói tuổi Bính Thìn?

Cửa chính tuổi Bính Thìn hợp hướng nào? Theo như phong thủy, tuổi Bính Thìn nên chọn xây nhà hướng cửa chính tốt nhất là Tây bắc ( Phục Vị ), Đông Bắc ( Thiên Y ) và Tây Nam ( Phước Đức), Tây ( Sinh khí ).

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào ? – Phòng thờ

Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy cho tuổi 1984 Giáp tý3
Thiết kế nhà đẹp theo phong thủy cho tuổi 1976 Bính Thìn

Phòng thờ là không gian linh thiêng , nơi thể hiện lòng thanh kính sự biết ơn đối với thần linh và những bậc sinh thành. Vì vậy phong thờ tốt nhất nên đặt ở một không gian riêng yên tĩnh, sạch sẽ. Xét về phong thủy, phòng thờ nên đặt ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt bao gồm 4 hướng đã giới thiệu ở bên trên. Cần lưu ý không đặt bàn thờ ở gần cửa chính hay gần nhà vệ sinh.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào ? – Phòng ngủ

Phòng ngủ là không gian quan trọng thứ hai khi thiết kế nhà ở. Đối với gia chủ tuổi Bính Thìn thì phòng ngủ tốt nhất nên đặt hướng Đông Bắc tức Thiên Y là tốt nhất. Đây là cung ứng với Sức khỏe nên đặt phòng ngủ và hướng kê đầu giường.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nào ? – Phòng vệ sịnh

Theo phong thủy nhà ở thì nhà vệ sinh là nơi sinh ra nhiều uế khí, chất chứa nhiều vi khuẩn nên làm ảnh hưởng không tốt tới phong thủy các không gian khác trong nhà, đồng thời cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Nhà vệ sinh nên đặt tại vị trí xấu và nhìn ra hướng xấu bao gồm : hướng Bắc ( Lục sát ), Đông Nam ( Họa Hại ), Nam ( Tuyệt Mệnh ), Đông ( Ngũ Quỷ ). Tuyệt đối không đặt nhà vệ sinh ở vị trí trung tâm, đối diện cửa chính, hoặc cửa bếp, cửa phòng ngủ.

Tuổi Bính Thìn hợp hướng nhà nào ? – Phòng bếp

thiết kế nội thất biệt thự tân cổ điển

Phòng bếp có thần thổ công canh giữ , lúc nào cũng phải giữ sạch sẽ gọn gàng. Theo như tư vấn của các chuyên gia phong thủy thì nhà bếp nên đặt ở vị trí xấu nhưng nhìn ra hướng tốt. Cụ thể như sau, phòng bếp nên đặt ở hướng Bắc ( cung Lục Sát ), Đông ( Ngũ Quỷ ), Đông Nam ( Họa Hại ), Nam ( Tuyệt mệnh ) để chấn giữ. Tuy vậy hướng bếp phải “ tọa hung hướng cát ”  tức nằm ở cung xấu nhưng phải nhìn ra hướng tốt ví dụ như các hướng Thiên Y, Phước Đức, Sinh khí,Thiên Y, Phục Vị.

Rate this post