Phong thủy màu sơn nhà tuổi Thìn nhanh gọn và chính xác nhất 2019

Mục lục

Sơn nhà là một trong những công việc quan trọng giúp ngôi nhà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. Trong phong thuỷ, việc chọn đúng màu sơn hợp với tuổi, mệnh của mình sẽ đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc cũng như sức khoẻ. Vậy cách chọn màu sơn nhà tuổi Thìn như thế nào là hợp phong thủy, tốt nhất cho gia chủ. Cùng ArcViet tìm hiểu ngay sau đây!

Tìm hiểu chung về cách chọn màu sơn nhà tuổi Thìn theo phong thủy.

Bất cứ ai trong chúng ta để hiểu rõ tác dụng của phong thủy đối với sức khỏe, tài lộc và con đường công danh sự nghiệp của mỗi người. Trong quá trình xây dựng nhà cửa thì yếu tố phong thủy luôn được các gia chủ chú trọng, đặc biệt là khi chọn màu sắc sơn nhà.

Phong thủy màu sơn nhà tuổi Thìn mang đến may mắn và tài lộc

Tuổi Thìn được chia thành 5 can chi: Canh Thìn 1940 – 2000, Nhâm Thìn 1952 – 2012, Mậu Thìn 1988, Bính Thìn 1976, Giáp Thìn 1964. Mỗi can chi lại ứng với 1 mệnh riêng trong Ngũ hành, có các gam màu tương sinh, tương hợp hay tương khắc khác nhau. Do đó, việc hiểu về tuổi cũng như mệnh của mình sẽ giúp gia chủ dễ dàng lựa chọn được màu sơn nhà phù hợp nhất.

Chọn màu sơn nhà hợp phong thủy cho tuổi Bính Thìn (1976)

Người Bính Thìn sinh năm 1976, thuộc mệnh Thổ, ngũ hành Sa Trung Thổ. Với những người này nên sử dụng màu vàng đất, nâu để sơn cho căn phòng của mình. Hoặc gia chủ có thể kết hợp thêm màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, cam, tím (vì Hỏa sinh Thổ). Đây đều là các gam màu tương sinh, tương hợp giúp gia chủ đón được nhiều tài lộc và may mắn.

Phòng khách màu nâu rất hợp với gia chủ tuổi Bính Thìn theo phong thủy

Mặt khác, vì Thủy khắc Thổ nên gia chủ tuổi Bính Thìn cần tránh các gam màu của hành Thủy như xanh, xanh lục… nếu không muốn mất hết tài lộc, may mắn và vượng khí tốt lành.

phong thủy màu sơn nhà tuổi Thìn
Gia chủ 1976 tuyệt đối không sơn nhà màu xanh dương, đen vì Thủy khắc Thổ

Phong thủy màu sơn nhà cho gia chủ tuổi Canh Thìn

Thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành, những người tuổi Canh Thìn sinh vào các năm 1940; 2000. Do đó gia chủ nên ưu tiên sử dụng sơn nhà có màu trắng là màu bản mệnh của mình. Ngoài ra, vì Thổ sinh Kim nên màu sắc của mệnh Thổ như vàng đất, nâu cũng rất phù hợp với gia chủ Canh Thìn. Những gam màu này khi sơn nhà sẽ mang đến nguồn vượng khí lớn đồng thời hạn chế bớt vận khí xấu vào nhà.

Tuôi Canh Thìn thuộc mệnh Kim nên sơn nhà màu trắng để hợp với bản mệnh

Tuy nhiên, gia chủ cần tránh sơn nhà màu hồng, đỏ rực nếu không muốn đen đủi cả năm, thất thoát tiền bạc. Bởi theo Ngũ hành tương khắc thì Hỏa khắc Kim.

Không sơn nhà màu đỏ của mệnh Kim, vì Hỏa khắc Kim

Tuổi Giáp Thìn (1964) nên chọn màu sơn nhà nào?

Những người sinh năm 1964, nằm trong can chi Giáp Thìn. Xét theo phong thủy, thuộc mệnh Hỏa. Vì thế sẽ hợp với các gam màu bản mệnh của mình như cam, đỏ, vàng. Ngoài ra, để tăng điểm nhấn cho không gian, gia chủ Giáp Thìn có thể sử dụng thêm màu sắc tương sinh với mình như xanh lá, tím, hồng… (Mộc sinh Hỏa).

chọn màu sơn nhà tuổi Thìn theo phong thủy
Phòng ngủ màu đỏ rất tốt cho gia chủ Giáp Thìn thuộc mệnh Hỏa

Vì Thủy khắc Hỏa, gia chủ 1964 cần tuyệt đối không sơn nhà màu xanh dương và đen. Đây là 2 gam màu bản mệnh của hành Thủy, sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến may mắn và tài lộc của gia chủ.

chất liệu nội thất hợp lý
Cần tránh sơn nhà màu xanh dương của mệnh Thủy vì Hỏa khắc Thủy

Xem thêm:

Tuổi Mậu Thìn (1988) hợp với màu sơn nhà nào?

Nếu sinh năm 1988, bạn sẽ thuộc can chi Mậu Thìn, ứng với mệnh Mộc trong Ngũ hành. Tốt nhất, gia chủ Mậu Thìn nên sơn nhà trùng với màu bản mệnh của mình (xanh lá cây thuộc mệnh Mộc). Hoặc có thể kết hợp với màu sắc của mệnh Thủy (xanh nước biển, xanh đen) vì Thủy sinh Mộc để thu hút tài lộc và may mắn.

chọn màu sơn nhà tuổi Thìn
Tuổi Mậu Thìn thuộc mệnh Mộc nên sơn nhà màu xanh lá cây sẽ rất tốt

Mặc khác, cần tuyệt đối tránh sơn nhà màu trắng, ánh kim của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc. Những gam màu này sẽ gây ra nhiều bất lợi, thất thoát tiền bạc, hôn nhân đổ vỡ cho gia chủ tuổi Mậu Thìn.

Tránh sơn nhà màu trắng của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc sẽ khiến gia chủ gặp nhiều điều không may

Phong thủy màu sơn nhà tuổi Nhâm Thìn (1952 – 2012)

Những người tuổi Nhâm Thìn, sinh vào các năm 1952 – 2012, thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành. Do đó, gia chủ tuổi này nên sơn nhà có màu bản mệnh với mình như đen, xanh dương (Thủy sinh Thủy). Hoặc kết hợp với các gam màu tương sinh như trắng, ánh kim… của mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy).

chọn màu sơn nhà tuổi Thìn theo phong thủy
Thuộc mệnh Thủy, gia chủ Nhâm Thìn nên sơn nhà màu xanh dương

Cũng theo Ngũ hành, gia chủ Nhâm Thìn nên tránh xa các màu vàng đất, nâu của mệnh Thổ. Vì Thổ khắc Thủy sẽ mang đến những điều tiêu cực trong cuộc sống lẫn công việc cho gia chủ.

Vì Thổ khắc Thủy nên cần tránh sơn nhà màu nâu

Qua bài viết trên đây, các bạn đã hiểu hơn về cách chọn màu sơn nhà tuổi Thìn rồi phải không? Hãy chọn đúng màu sơn hợp mệnh hợp tuổi của mình để thu hút tài lộc và may mắn không chỉ cho bản thân mà còn mọi thành viên trong gia đình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)