Phong thủy màu sơn nhà hợp tuổi Sửu chớ bỏ qua mà hối hận cả đời

Mục lục

Sống trên đời, chắc hẳn ai cũng mong muốn có sức khỏe, nhiều tiền tài và cuộc sống hạnh phúc. Và bạn cũng không ngoại lệ. Phải chăng bạn đang tìm kiếm cho mình một vài nguồn lực vô hình bổ trợ thay đổi cuộc đời theo hướng tốt đẹp hơn. Vậy ArcViet sẽ tư vấn giúp bạn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu để tránh được tai ương và mang đến nhiều may mắn, tài lộc nhé!

Vì sao nên lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu theo phong thủy

Chủ nhà tuổi Sửu sẽ sinh vào các năm sau đây: Ất Sửu (1925 – 1985); Đinh Sửu (1937 – 1997); Kỷ Sửu (1949 – 2009); Tân Sửu (1961); Quý Sửu (1973). Mỗi can chi sẽ ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành. Vì thế khi có ý định xây nhà, gia chủ cần biết cụ thể ngày tháng năm sinh của mình để lựa chọn màu sắc tương sinh tương hợp. Cũng như tránh các gam màu tương khắc để giúp cuộc sống được hòa hợp hơn, làm ăn phát tài phát lộc, rộng mở đường công danh.

Cách chọn màu sơn cho gia chủ tuổi Sửu hợp phong thủy

Trong thực tế có rất nhiều trường hợp, gia chủ không quan tâm đến việc bố trí màu sắc nhà sao cho hợp tuổi, hợp phong thủy. Họ chỉ chọn màu sắc theo ý thích, theo hottrend xu hướng mới trong từng năm. Điều này chỉ đảm bảo về yếu tố thẩm mỹ mà không hề tốt cho phong thủy. Bởi nếu lựa chọn các màu sơn tương khắc với mệnh của mình. Sẽ khiến gia chủ tiêu tán tiền bạc, tài sản, công danh sự nghiệp đi xuống mà cuộc sống gia đình thường xuyên cãi vả, xung đột.

Tư vấn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu không phải ai cũng biết

Màu sơn nhà cho người tuổi Ất Sửu (1925 – 1985)

Những người sinh năm 1925 – 1985, tức tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim (Hải trung Kim – vàng dưới biển) trong Ngũ hành. Vì thế, nên lựa chọn các màu bản mệnh như trắng (mệnh Kim) hoặc màu nâu, vàng sậm (màu mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim). Những gam màu này khi sơn nhà sẽ mang đến nhiều may mắn, thành công, giàu sang phú quý cho gia chủ tuổi Ất Sửu và các thành viên khác trong gia đình.

cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu
Gia chủ tuổi Ất Sửu thuộc mệnh Kim nên sơn nhà màu trắng là phù hợp nhất

Cũng trong Ngũ hành, theo quy luật tương khắc thì Hỏa khắc Kim. Người tuổi Ất Sửu tuyệt đối không được sử dụng các màu mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím. Bởi những màu này sẽ dễ làm cho gia đình ốm đau, bệnh tật quanh năm, không bao giờ phất lên hay đổi đời được.

Phòng khách màu đỏ cũng rất hợp với người tuổi Ất Sửu

Màu sơn nhà cho tuổi Tân Sửu (1961)

Gia chủ sinh năm 1961, tuổi Tân Sửu, thuộc mệnh Thổ (Bích thượng thổ – Đất tò vò). Theo quan niệm tương sinh, tương hợp trong phong thủy, người tuổi Tân Sửu nên chọn màu bản mệnh (nâu; vàng sậm) hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc hành Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ). Việc lựa chọn các gam màu này để sơn nhà cho tổ ấm của mình, sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn, tài lộc cũng như mở rộng đường công danh, sự nghiệp.

bố trí màu sơn nhà hợp tuổi Sửu
Tuổi Tân Sửu thuộc mệnh Thổ nên sơn nhà màu nâu đất, gỗ là tốt nhất

Nếu muốn gia đình không bị tiêu hao tài sản, sức khỏe giảm sức, mất đi sự thành công trong cuộc sống. Bởi theo quy luật trong Ngũ hành thì Mộc khắc Thủy nên gia chủ tuổi Tân Sửu cần tuyệt đối tránh màu xanh lá cây của hành Mộc.

bố trí màu sơn nhà hợp tuổi Sửu
Vì Mộc khắc Thủy nên gia chủ tuổi Tân Sửu cần tránh sơn màu xanh lá cây

Xem thêm: 

Màu sơn nhà hợp với tuổi Đinh Sửu (1937 – 1997)

Gia chủ tuổi Đinh Sửu sinh vào các năm 1937, 1997. Trong ngũ hành thuộc mệnh Thủy (Giảm hạ thủy – nước cuối nguồn). Vì là mệnh Thủy, nên người tuổi Đinh Sửu sẽ hợp với màu bản mệnh của mình là xanh dương. Hoặc màu trắng của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy. Lựa chọn các gam màu này sẽ giúp gia chủ luôn gặp may mắn và có nhiều tài lộc, công danh sự nghiệp sáng lạn.

Vì tuổi Đinh Sửu mệnh Thủy nên hợp nhất với màu xanh dương

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Đinh Sửu không nên chọn màu nâu, vàng sậm thuộc mệnh Thổ. Bởi theo Ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Khi sơn nhà màu này khiến gia đình bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu, khiến tiền tài, danh vọng, sức khỏe tiêu tan nhanh chóng.

bố trí màu sơn nhà hợp tuổi Sửu
Vì thổ khắc thủy nên gia chủ tuổi Đinh Sửu không nên sơn nhà màu vàng

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu – Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Người tuổi Kỷ Sửu sinh vào các năm 1949; 2009. Trong Ngũ hành, những người sinh năm này thuộc mệnh Hỏa (Thích lịch hỏa – lửa sấm sét). Gia chủ nên chọn các màu sắc của bản mệnh mình, như đỏ, hồng, cam, tím. Đây là gam màu này sẽ tốt về mọi mặt cho gia chủ, từ sự nghiệp, cuộc sống đến gia đình.

Màu đỏ là màu bản mệnh của những người tuổi Kỷ Sửu – mệnh Hỏa

Ngoài ra, chủ nhà tuổi Kỷ Sửu có thể lựa chọn màu xanh lá cây của mệnh Mộc vì Mộc sinh Hỏa. Những màu sắc này sẽ giúp gia chủ luôn thuận lợi trong công việc làm ăn, sự nghiệp phát triển rực rỡ mà gia đình cũng hạnh phúc, trường thọ hơn. Mặt khác, vì Hỏa khắc Thủy nên tuổi Kỷ Sửu cần tuyệt đối tránh sơn màu xanh dương, đen. Bởi đây đều là các màu bản mệnh của hành Thủy.

Vì Hỏa khắc Thủy nên tuổi Kỷ Sửu cần tuyệt đối tránh sơn màu xanh dương

Phong thủy màu sơn nhà hợp với tuổi Quý Sửu (1973)

Tuổi Quý Sửu sinh năm 1973. Theo Ngũ hành, những người này thuộc mệnh Mộc (Tang đố mộc – Gỗ cây dâu). Ngoài việc lựa chọn màu sắc bản mệnh là xanh lá khi sơn nhà giúp gia chủ luôn giàu sang phú quý và vạn sự như ý. Thì gia chủ có thể tham khảo, kết hợp thêm màu xanh dương của mệnh Thủy (vì Thủy sinh Mộc).

Màu xanh lá cây là phù hợp nhất với gia chủ tuổi Quý Sửu – mệnh Mộc

Cuối cùng, gia chủ 1973 cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc) nếu không muốn mất mát về tiền bạc, ốm đau bệnh tật triền miên và thường xuyên gặp thất bại trong công việc.

chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu
Gia chủ 1973 cần tránh sơn nhà màu trắng thuộc hành Kim (vì Kim khắc Mộc)

Bạn đã bỏ túi cho mình những kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn màu sơn nhà hợp tuổi Sửu chưa? Những thông tin trên đây đều được các chuyên gia hàng đầu phong thủy của ArcViet đúc kết qua nhiều năm trong nghề. Nếu muốn được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn thêm khi thiết kế ngoại thất hay bố trí không gian sống cho gia đình mình. Đừng ngần ngại, hãy nhấc máy lên qua hotline 0973 819 829 để được giải đáp nhé!

4/5 - (1 bình chọn)