Nhà hướng Tây Nam và những điều cần lưu ý trong phong thủy

Mục lục

Chọn hướng nhà hợp phong thủy không chỉ góp phần mang lại may mắn, tài lộc đến với gia đình mà còn có ảnh hưởng tới thẩm mỹ chung cho không gian sống. Việc lựa chọn hướng nhà tốt, phù hợp với phong thủy cũng là vấn đề gây băn khoăn, thắc mắc cho nhiều gia đình hiện nay. Trong số các hướng chính, hướng nhà Tây Nam có tốt và hợp phong thủy hay không là vấn đề được khá nhiều gia chủ quan tâm hiện nay. Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để hóa giải những khúc mắc trong việc chọn hướng nhà theo phong thủy nhé.

Đặc điểm nhà hướng Tây Nam

Hướng Tây Nam còn được gọi là hướng Quái Không, đại diện cho hình ảnh người mẹ và những bộ phận liên quan đến hệ tiêu hóa của con người. Trong tự nhiên, đây là hướng thời khắc giữa trưa khi mặt trời đang ở đỉnh điểm chuẩn bị đi xuống. Vì thế, đây vừa được coi là thời điểm bắt đầu xuống dốc, vừa tượng trưng cho vạn vật trong trạng thái đầy đủ và phát huy công dụng một cách tối đa. Do đó mà việc xây nhà theo hướng này chưa hẳn là xấu, việc xây hoặc sửa nhà theo hướng tốt hay xấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác trong cuộc sống.

chọn nhà theo hướng
Đặc điểm phong thủy nhà hướng Tây Nam.

Một vấn đề khi xây nhà hướng Tây Nam đó là, nhiều người lo sợ hướng Tây Nam sẽ nóng. Tuy nhiên trong thực tế, vào buổi trưa chiều ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp tại hướng Tây, nhưng hướng chịu nóng nhất là hướng Tây Bắc, còn phía Tây Nam chỉ chịu ảnh hưởng từ các góc chếch vào thời điểm nắng nóng nhất. Đặc biệt là hướng Tây Nam thường đón được các nguồn gió tự nhiên thoáng mát, vì thế mà gia chủ có thể yên tâm khi chọn hướng này để xây, sửa cho ngôi nhà mình.

Xem thêm: Hướng nhà không hợp tuổi nên hóa giải như thế nào đạt hiệu quả?

Ảnh hưởng tích cực từ nhà hướng Tây Nam hợp phong thủy

Khi xây nhà, nếu như nhà hướng về phía Đông Bắc, Tây Nam được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất tốt bởi nó mang đến nhiều vượng khí cho căn nhà. Chính vì thế, khi chọn hướng nhà, đặc biệt là có ý định muốn xây nhà phía Tây Nam thì gia chủ nên xem xét kỹ các yếu tố phong thủy để đảm bảo vượng khí, tài khí được đảm bảo, tránh những kiêng kỵ để mang lại nhiều điều tốt đẹp đến với cuộc sống của gia chủ.

xác định hướng nhà theo phong thủy
Chọn hướng nhà Tây Nam hợp phong thủy sẽ mang tới nhiều may mắn, tài vận tốt đến với gia đình.

Xây nhà theo hướng Tây Nam thịnh sẽ kích thích sự phát triển của các mối quan hệ, gia đạo và tình cảm của gia chủ được thuận lợi, dễ dàng. Nhà tọa hướng Đông Bắc, Tây Nam được đánh giá là rất tốt trong phong thủy nhà ở. Đặc biệt, nếu hướng Tây Nam có yếu tố Thủy như hồ nước, bể bơi, ao nhỏ còn tốt hơn nữa, bởi lúc này vượng khí gặp tài khí nên sẽ tạo được phúc lộc song toàn. Chính bởi những điều tốt và thuận lợi như vậy nên nhiều gia chủ thường lựa chọn hướng này khi làm nhà.

Dưới đây là một số lợi ích khi chọn xây nhà theo hướng Tây Nam thịnh  ( tốt ):

 ảnh hưởng tích cực khi xây nhà hướng Tây Nam đối với cuộc sống gia đình
Những ảnh hưởng tích cực khi xây nhà hướng Tây Nam đối với cuộc sống gia đình.

Trong công việc, sự nghiệp

Việc chọn xây nhà đúng hướng sẽ giúp mang lại sự thành công trong công việc, các mối quan hệ trong công việc đều tiến triển tốt và tạo sự ổn định cho sự nghiệp sau này. Những người sống trong gia đình luôn có thái độ làm việc siêng năng và nghiêm túc, có sức chịu đựng cao và tính cần mẫn khi làm việc. Bởi vậy mà họ dễ nhận được sự tính nhiệm, tin tưởng của mọi người, góp phần giúp cho sự nghiệp ngày càng phát triển.

Về sức khỏe

Vì nhà được đặt tại hướng Tây Nam tốt nên nó sẽ đón được nhiều nguồn dương khí cho tổng thể ngôi nhà. Điều này rất có lợi đối với sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mọi người trong nhà có thể lực dồi dào, tinh thần luôn trong trạng thái tốt và có sức hoạt động bền bỉ. Thế nên bất cứ khi nào gặp khó khăn trong cuộc sống hoặc sự nghiệp, họ đều có thể dũng cảm vượt qua.

Về gia đạo

Vì đây là hướng nhà Tây Nam thịnh mang đến nhiều nguồn năng lượng, vì thế mà tình cảm giữa các thành viên trong gia đình luôn được vun đắp, hạnh phúc. Anh em trong nhà hòa thuận, tôn trọng, đoàn kết với nhau nên tình cảm rất khăng khít, hòa hợp.

Phong thủy nhà hướng Tây Nam suy ( xấu )

Sự thịnh suy trong phong thủy nhà phía Tây Nam không phụ thuộc vào vận mệnh Đông Tứ mệnh Hay Tây Tứ mệnh của gia chủ. Mà được dựa trên phương vị Tây Nam ( cung khôn ) và bố cục ngoại thất – nội thất của ngôi nhà, đồng thời căn cứ cả vào thời vận ( không gian và thời gian ). Dưới đây là một số những ảnh hưởng về hướng nhà Tây Nam xấu đối với cuộc sống gia đình:

ngoại thất nhà đẹp
Tránh bố trí nhà theo hướng xấu để không phạm phải các điều cấm kỵ trong phong thủy.

Đối với sự nghiệp

Những người sống trong nhà hướng Tây Nam suy thường lười biếng, luôn có chấp và tự cho mình là đúng. Mọi người trong nhà thường có tính qua loa, làm việc gì cũng không chú tâm, đại khái cho xong, từ đó mà dẫn đến công việc bị trì trệ, khó đảm bảo tiến độ và dễ xảy ra sơ suất. Từ đó khiến cho công việc luôn thay đổi, không ổn định nên vấn đề về tài chính, kinh tế gặp nhiều khó khăn. Họ có thể bỏ việc giữa chừng, dễ bị người ngoài dụ dỗ, lừa gạt về tiền bạc và mất của do quá tin người.

Về gia đạo

Mọi người trong gia đình thường xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp với nhau. Gia đình thiếu thốn tình cảm, mất đoàn kết và không yêu thương, đùm bọc lẫn nhau. Người phụ nữ trong nhà rất cố chấp, tự cho mình là đúng và không quan tâm đến lời khuyên của người khác. Do vậy mà người chồng sẽ mất hết uy tín trong gia đình. Dẫn đến việc gia đình không hòa thuận, cuộc sống khó hạnh phúc.

Về sức khỏe

Tinh thần của mọi người trong nhà thường bất an, chịu nhiều uất ức khó nói nên khiến cho bề ngoài trông già hơn tuổi tác. Nữ chủ nhà dễ mắc phải các bệnh kì lạ, khó chữa trị.

Xem thêm: Xem phong thủy bàn làm việc tuổi Dần giúp sự nghiệp thăng tiến

Trên đây là một số thông tin và đặc điểm phong thủy nhà hướng Tây Nam thịnh – suy và những ảnh hưởng của nó đối với cuộc sống gia đình. Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp cho bạn những kiến thức bổ ích trong việc lựa chọn hướng nhà đúng phong thủy, tránh phạm phải các điều kiêng kỵ để mang đến sự hưng thịnh, phát đạt cho gia đình mình.

Rate this post