Xem phong thủy bàn làm việc tuổi Dần giúp sự nghiệp thăng tiến

Mục lục

Bố trí phong thủy bàn làm việc đúng phong thủy sẽ giúp chủ nhân thêm trí tuệ, con đường công danh được rộng mở hơn. Vậy bàn làm việc Tuổi Dần đặt ở đâu, hướng nào hay màu sắc gì là hợp phong thủy mang đến nhiều may mắn và tài lộc. Đây chắc hẳn là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc, đặc biệt là những gia chủ tuổi Dần. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của ArcViet để có câu trả lời nhé!

Bố trí bàn làm việc tuổi Dần hợp phong thủy – DỄ MÀ KHÔNG DỄ

Với bất cứ tuổi nào cũng có một mệnh riêng trong Ngũ hành mà tuổi Dần cũng không ngoại lệ. Cũng giống như việc thiết kế nhà ở phải xem hướng, màu sơn, nội thất hợp tuổi, hợp mệnh. Thì tại nơi làm việc cũng vậy, chúng ta cũng cần bố trí hướng, lựa chọn màu sơn bàn làm việc sao cho hợp phong thủy.

Cách bố trí bàn làm việc cho người tuổi Dần hợp phong thủy

Tuổi Dần được chia thành 5 can chi cụ thể Nhâm Dần, Canh Dần, Mậu Dần, Bính Dần và Giáp Dần. Mỗi can chi tuổi lại ứng với 1 mệnh trong Ngũ hành. Vì thế mà cách bố trí hướng hay màu sắc bàn làm việc sẽ có sự khác nhau. Do đó, gia chủ cần hiểu rõ can chi tuổi hay mệnh của mình để có thể bố trí nơi làm việc của mình sao cho hợp phong thủy nhằm thu hút tài lộc, vượng khí tốt lành.

Bố trí bàn làm việc tuổi Bính Dần – mệnh Hỏa

Gia chủ tuổi Sửu thuộc mệnh Hỏa, nằm trong hệ can chi Bính Dần sinh vào các năm 1926; 1986. Hướng, màu sắc bàn làm việc của những người tuổi này theo phong thủy được bố trí như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Tây của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Vì nam giới Bính dần thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về các hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị). Nữ giới tuổi 1986 thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên bố trí 1 trong 4 hướng sau đây: Nam (Diên Niên); Đông Nam(Sinh Khí); Đông (Thiên Y); Bắc (Phục Vị).
 • Hình dạng, màu sắc bàn làm việc: Bàn làm việc dạng hình thuôn dài có màu đỏ, cam tím làm chủ đạo (màu bản mệnh). Ngoài ra vì Mộc sinh Hỏa, nên người tuổi Bính Dần có thể chọn bàn làm việc màu xanh lục của mệnh Mộc.
Bố trí bàn làm việc Bính Dần – mệnh Hỏa mang đến nhiều tài lộc và may mắn

Phong thủy bàn làm việc tuổi Canh Dần (1950 – 2010) – mệnh Mộc

Những người can chi Canh Dần, thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành. Khi bố trí bàn làm việc hợp phong thủy, cần lưu ý 1 số điểm sau đây:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Đông của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Đối với nam giới tuổi Canh Dần thuộc Tây tứ mệnh, cần bố trí bàn làm việc tại các hướng tốt như Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị). Nữ tuổi Canh Dần thuộc Đông tứ mệnh, các hướng tốt nên bố trí bàn việc là Đông Nam (Sinh khí), Nam (Diên niên), Đông (Thiên y), Bắc (Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình uốn lượn có góc tròn có màu đen, xanh đậm. Màu xanh lá cây là màu bản mệnh của hành Mộc, còn màu đen, xanh dương là màu sắc của mệnh Thủy. Bởi theo ngũ hành, Thủy sinh Mộc.
bố trí Bàn làm việc Tuổi Dần
Bàn làm việc Canh Dần – mệnh Mộc hợp phong thủy

Xem thêm:

Bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Giáp Dần – mệnh Thủy

Với những người tuổi Giáp Dần (1974) thuộc mệnh Thủy. Theo phong thủy, ArcViet sẽ bố trí bàn làm việc hợp cho gia chủ mệnh này như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng Đông Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới tuổi Giáp Dần thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn theo các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y), Đông Bắc(Phục Vị) để bố trí bàn làm việc. Nữ giới tuổi Đinh Sửu thuộc Tây tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc theo các hướng Tây Bắc(Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây(Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình tròn, hình móng ngựa màu trắng, đen, xanh dương (mệnh Thủy) hoặc màu trắng của mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy).
Bàn làm việc hợp phong thủy cho gia chủ Giáp Dần – mệnh Thủy

Phong thủy bàn làm việc tuổi Nhâm Dần – mệnh Kim

Những người tuổi Dần thuộc mệnh Kim, thuộc can chi Nhâm Dần (1962 – 2022). Để bố trí bàn làm việc tuổi Nhâm Dần hợp phong thủy, cần bố trí như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới tuổi Nhâm Dần thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về một trong các Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Còn nữ giới tuổi này Nữ giới tuổi Kỷ Sửu thuộc Đông tứ mệnh, bàn làm việc nên bố trí theo các hướng Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y)
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa gam màu chủ đạo là trắng (màu bản mệnh của mệnh Kim) hoặc màu vàng đất của mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim).
Bàn làm việc Tuổi Dần hợp phong thủy
Phong thủy bàn làm việc cho gia chủ Nhâm Dần – mệnh Kim

Phong thủy bàn làm việc tuổi Mậu Dần – mệnh Thổ

Những người mệnh Thổ tuổi Mậu Dần sinh vào các năm 1938; 1998. Với gia chủ tuổi này, chúng tôi bố trí bàn làm việc hợp phong thủy như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Đông của văn phòng.
 • Hướng tốt nên chọn: Cả nam và nữ giới tuổi Mậu Dần đều thuộc Đông tứ mệnh. Hướng bàn làm việc tốt cho nam Mậu Dần là Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Còn hướng tốt cho nữ Mậu Dần là Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình chữ nhật với các gam màu chủ đạo như vàng, vàng đất (màu bản mệnh của mệnh Thổ) hoặc màu đỏ của mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ).
Bố trí bàn làm việc cho tuổi 1938; 1998 hợp phong thủy sẽ mở rộng đường công danh

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã có thêm những kinh nghiệm hữu ích khi bố trí bàn làm việc tuổi Dần hợp phong thủy. Nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế hay bố trí nhà đẹp hợp phong thủy. Thì đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)