Xem hướng nhà cho người tuổi Ngọ đón vượng khí, đuổi tà ma

Mục lục

Với bất cứ ai khi làm nhà thì đều không thể bỏ qua việc xem phong thủy hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi của mình. Bởi hướng nhà là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc và đón vượng khí tốt vào nhà. Sau đây, ArcViet sẽ giúp các bạn xem hướng nhà cho người tuổi Ngọ theo đúng phong thủy hiện nay nhé!

Tìm hiểu về tử vi cuộc đời của gia chủ tuổi Ngọ

Ngọ là con giáp thứ 7 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn và Tỵ. Với hình ảnh đại diện là con Ngựa tượng trưng cho sự nhanh trí, không bao giờ chịu đứng yên 1 chỗ. Những người thuộc con giáp này sinh vào các năm sau đây: 1918, 1930, 1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002, 2014.

tìm hiểu về tử vi cuộc đời gia chủ tuổi Ngọ

Vài nét về tính cách và sự nghiệp của những người sinh năm Ngọ:

Tuổi Ngọ là những người thích sự thay đổi tích cực trong cuộc sống. Họ vô cùng năng động, nhiệt tình, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh mà không cần báo đáp. Ngoài ra, đây cũng là người giỏi giao tiếp, có đầu óc thẩm mỹ cao, độc lập trong cuộc sống. Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hay công việc gì, người tuổi Ngọ luôn cố gắng làm tốt nhất nhiệm vụ được giao.

Vì là người thích di chuyển, khám phá thế giới nên những người này thích hợp với các công việc thường xuyên phải đi lại như hướng dẫn viên du lịch, diễn giả thuyết trình… Khi được làm đúng công việc mà mình yêu thích, họ sẽ luôn cố gắng cống hiến hết mình và sẽ đạt được thành công ngoài sức mong đợi.

bố trí hướng nhà cho người tuổi Ngọ hợp phong thủy
Người tuổi Ngọ là người ưa khám phá và di chuyển

Hướng dẫn chọn hướng nhà cho người tuổi Ngọ theo hệ can chi

Xem hướng nhà hợp tuổi Giáp Ngọ (1954 – 2014) theo phong thủy:

 • Quẻ mệnh: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Sa trung Kim – mệnh Kim.
 • Hướng tốt nên chọn: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Lựa chọn những hướng này khi xây nhà sẽ giúp gia chủ có nhiều vượng khí, tài lộc, công danh sự nghiệp rộng mở, gia đình hạnh phúc, hòa thuận.
 • Hướng xấu nên tránh: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Nếu bố trí nhà theo các hướng này sẽ khiến gia chủ Giáp Ngọ luôn gặp bất lợi trong công việc, tình cảm. Ngoài ra thường xuyên bị thị phi bủa vây, kiện tụng.
Xem hướng nhà cho người tuổi Giáp Ngọ (1954 – 2014)

Tuổi Nhâm Ngọ (1942 – 2002) nên xây nhà theo các hướng:

 • Quẻ mệnh: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Dương liễu Mộc – mệnh Mộc.
 • Hướng tốt nên chọn xây nhà: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam (Thiên Y). Đây đều là những hướng mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Không chỉ mở rộng đường công danh mà còn cải thiện sức khỏe, gia đình êm ấm, hạnh phúc.
 • Tránh các hướng xấu như sau: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát). Nếu gia chủ 1942 xây nhà theo 1 trong 4 hướng này sẽ dễ gặp xui xẻo, công danh sự nghiệp giảm sút nhanh chóng, gia đình không hạnh phúc.
Tuổi Nhâm Ngọ (1942 – 2002) nên xây nhà theo các hướng nào?

Xem thêm:

Tuổi Bính Ngọ (1966) nên xây nhà theo hướng nào?

 • Quẻ mệnh: Đoài Kim thuộc Tây tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thiên hà Thủy – mệnh Thủy.
 • Xây nhà theo 4 hướng tốt: Tây Bắc (Sinh Khí); Đông Bắc (Diên Niên); Tây Nam (Thiên Y); Tây (Phục Vị). Chọn 1 trong 4 hướng này khi xây nhà sẽ thu hút tài lộc, danh tiếng, cải thiện sức khỏe cũng như củng cố các mối quan hệ trong gia đình cho gia chủ tuổi Giáp Thìn.
 • Hướng xấu nên tránh: Bắc (Hoạ Hại); Đông (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Lục Sát); Nam (Ngũ Quỷ). Được cho là các hướng cực xấu cho tuổi Bính Ngọ khiến gia chủ thường xuyên gặp điều không may, tình cảm gia đình luôn căng thẳng, xung đột.
phong thủy hướng nhà cho người tuổi Ngọ
Bố trí hướng nhà hợp phong thủy cho Tuổi Bính Ngọ (1966)

Hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ (1978):

 • Quẻ mệnh: Tốn Mộc thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Thiên thượng Hỏa – mệnh Hỏa.
 • 4 hướng nhà tốt nên chọn: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y). Những hướng này sẽ giúp gia chủ tuổi Mậu Ngọ nhanh thăng quan tiến chức, phúc đức dài lâu, gia đình êm ấm, trường thọ.
 • Tuyệt đối tránh các hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát). Đây là 4 hướng xấu mà nếu xây nhà sẽ khiến gia chủ gặp nhiều tổn hại về sức khỏe, tinh thần, dễ bị tiểu nhân hãm hại, thường xuyên bị đau ốm, bệnh tật.
Hướng nhà cho tuổi Mậu Ngọ (1978)

Phong thủy hướng nhà tuổi Canh Ngọ (1990)

 • Quẻ mệnh: Khảm Thủy thuộc Đông tứ mệnh.
 • Ngũ hành: Lộ Bàng Thổ – mệnh Thổ.
 • Hướng tốt nên chọn: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên). Xây nhà theo các hướng này, gia chủ cả đời không lo về chuyện tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, gia đình ấm êm hạnh phúc.
 • Hướng xấu nên tránh: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại). Tuyệt đối tránh các hướng xấu kể trên vì sẽ khiến gia chủ 1990 thường xuyên rơi vào tình trạng thiếu thốn tiền bạc, tình cảm gia đình đi xuống, bệnh tật triền miên.
bố trí hướng nhà cho người tuổi Ngọ
Phong thủy hướng nhà cho người tuổi Canh Ngọ (1990)

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn sẽ biết cách chọn hướng nhà cho người tuổi Ngọ hợp mệnh hợp can chi tuổi của mình. Mọi thông tin hay có bất cứ thắc mắc hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất. Đến với ArcViet chắc chắn sẽ không làm các bạn phải thất vọng.

Rate this post