5+ loại cây cảnh cho người tuổi Sửu theo phong thủy phát tài phát lộc

Mục lục

Cây cảnh đã và đang trở thành một phần không thể thiếu khi trang trí nội thất cho không gian sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên lựa chọn loại cây phong thủy nào để hợp tuổi, hợp phong thủy của mình thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những loại cây cảnh cho người tuổi Sửu hợp phong thủy rước tài rước lộc vào nhà mà ArcViet đã tổng hợp. Mời các bạn cùng tìm hiểu!

Tổng hợp những loại cây cảnh cho người tuổi Sửu hợp phong thủy

Cây phong lộc hoa

Phong lộc hoa được xem là loài cây phong thủy phù hợp nhất với người tuổi Sửu. Khi trồng loài hoa này sẽ giúp gia chủ tuổi Sửu nhiều sự may mắn, tài lộc và niềm vui, mang đến nhiều vượng khí vào nhà.

Theo phong thủy, Phong lộc hoa là loài cây hợp nhất với người tuổi Sửu

Vẻ đẹp mạnh mẽ, vững vàng của phong lộc hoa mang hàm ý không bao giờ đầu hàng trước hoàn cảnh khó khăn. Do đó, cây cảnh này sẽ giúp người tuổi Sửu có được sự quyết đoán, nhìn nhận đúng sự việc cũng như vững vàng hơn trước mọi trở ngại trong cuộc sống. Đặt một chậu cây phong lộc hoa ở phía tay trái bàn làm việc hoặc phòng khách sẽ mang đến sự suôn sẻ trong cuộc sống, tài lộc, tài vận cũng vì thế mà lên theo.

Cây dứa cảnh nến

Với màu sắc đỏ bên ngoài, cây dứa cảnh cũng đặc biệt phù hợp với gia chủ tuổi Sửu. Không chỉ mang lại may mắn, tài lộc mà còn giúp gia chủ gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống lẫn công việc.

Cây dứa cảnh nến mang may mắn và sự thịnh vượng cho người tuổi Sửu

Hoa thủy tiên

Với màu xanh của lá kết hợp màu trắng nên hoa thủy tiên được xem là loài hoa đem lại may mắn với người tuổi Sửu. Kết hợp với tính cách quyết đoán của mình sẽ tạo nên nguồn vượng khí tốt mỗi ngày.

Người tuổi Sửu khi trồng hoa thủy tiên sẽ hút vượng khí tốt lành vào nhà

Cây lưỡi hổ

Đặt 1 chậu cây lưỡi hổ đặt trong phòng khách, phòng ngủ hoặc trên bàn làm việc sẽ đem lại nguồn năng lượng tích cực, mang đến tài vận và sức khỏe cho người tuổi Sửu. Tốt nhất gia chủ nên bố trí loài cây phong thủy này ở các hướng đông, đông nam cũng như tránh đặt hướng bắc.

bố trí cây cảnh cho người tuổi Sửu
Gia chủ tuổi Sửu cũng rất hợp với cây Kim tiền trong phong thủy

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Sửu dựa theo hệ can chi

Cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Sửu (1949 – 2009)

Người tuổi Kỷ Sửu hợp mệnh Hỏa, do đó nên chọn cây cảnh có màu đỏ, hồng, cam, tím (màu bản mệnh Hỏa). Một số loại cây phù hợp với người tuổi Kỷ Sửu như: Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phát tài, Vạn Lộc, Hồng Môn, Lan Quân Tử, Trầu bà Đế Vương, Cây Phong Lộc…

Bố trí cây phát tài trong phòng khách giúp gia chủ tuổi Kỷ Sửu làm ăn phát đạt

Ngoài ra, gia chủ tuổi Sửu có thể trồng các loại cây thuộc mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) để tăng thêm tài vận, làm ăn phát đạt, giàu sang phú quý. Tuy nhiên, vì Thủy khắc Hỏa nên cần tránh chọn cây cảnh thuộc hành Thủy có màu xanh dương.

Tuổi Tân Sửu (1961) hợp cây cảnh nào?

Theo phong thủy, tuổi Tân Sửu ứng với mệnh Thổ nên cần chọn cây cảnh có màu vàng đất hoặc nâu. Các cây cảnh hợp với người mệnh Thổ tuổi Tân Sửu như: Cây Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Sen Đá Nâu… Hoặc lựa chọn một số loại cây có màu đỏ, cam (thuộc mệnh Hỏa) như: Cây Lan Quân Tử, Cây Phong Lộc, Cây Cung Điện Vàng (Cây Ngọc Ngân)… sẽ mang lại nhiều tài lộc và may mắn. Bên cạnh đó, vì Mộc khắc Thổ nên người tuổi Tân Sửu không nên chọn cây cảnh có màu xanh lá của mệnh Mộc.

Tuổi Tân sửu hợp với cây sen đá nâu mang đến sự bình an và tài lộc

Xem thêm:

Tuổi Quý Sửu 1973 nên trồng cây cảnh nào để hợp phong thủy?

Tuổi Quý Sửu hợp mệnh Mộc nên chọn cây cảnh có màu xanh dương và xanh lá như: Cây Ngọc Bích, Vạn Niên, Ngọc Ngân, Cau Tiểu Trâm, Kim Ngân… Ngoài ra, vì Kim khắc Mộc nên những người sinh năm 1973 không nên chọn loại cây thuộc hành Kim có màu đỏ, cam sẽ mang đến vận xui cho gia chủ.

Tuổi Quý Sửu 1973 nên trồng cây Kim Ngân để mang đến sự may mắn

Lựa chọn cây phong thủy hợp với tuổi Ất Sửu 1985

Tuổi Ất Sửu (1985) thuộc mệnh Kim nên chọn cây phong thủy có màu trắng (màu bản mệnh Kim) như Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Ngọc Ngân… Hoặc gia chủ 1985 còn thể chọn các loại cây thuộc hành Thổ vì Thổ sinh Kim sẽ giúp gia đình tăng sự ấm no và hạnh phúc.

lựa chọncây cảnh cho người tuổi Sửu hợp phong thủy
Cây dây nhện rất hợp với gia chủ tuổi Ất Sửu (1985)

Cũng theo Ngũ hành, vì Hỏa khắc Kim nên người tuổi Ất Sửu cần tránh chọn các loại cây cảnh có màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, hồng, cam, tím.

Cây cảnh hợp với tuổi Đinh Sửu

Với những người tuổi Đinh Sửu (1997) thuộc mệnh Thủy nên chọn cây cảnh có màu xanh thẫm như: Cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Dây nhện…. Cây thuộc hành Kim cũng có thể hỗ trợ cho người tuổi Đinh Sửu. Vì thế bạn vẫn có thể lựa chọn cây mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy) giúp tăng thịnh vượng và an khang cho gia chủ 1977. Ngoài ra cần tránh chọn mua cây cảnh có màu nâu thuộc mệnh Thổ vì trong ngũ hành thì Thổ khắc Thủy.

Trồng cây Lan Ý giúp gia chủ tuổi Đinh Sửu làm ăn phát đạt, thuận buồm xuôi gió

Với những loại cây cảnh cho người tuổi Sửu hợp phong thủy kể trên, hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích cho mình. Việc lựa chọn đúng loại cây phong thủy hợp tuổi mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, rước tài rước lộc vào nhà. Hoặc nếu bạn muốn tư vấn, hỗ trợ thêm về phong thủy nhà ở hãy liên hệ ngay với ArcViet để được giải đáp trọn gói nhé! ( để sđt cty vào )

Rate this post