Bí quyết treo tranh phòng khách theo phong thủy ai cũng cần biết

Mục lục

Làm sao để trang trí ảnh, treo tranh phòng khách theo phong thủy rước tài lộc vào nhà? Chắc hẳn đây đang là thắc mắc chung của nhiều gia đình hiện nay. Khi đang có ý định mua tranh để trang trí, tô điểm cho không gian phòng khách nhà mình. Để giải đáp thắc mắc trên, các bạn đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Cách trang trí tranh phòng khách theo phong thủy hợp tuổi của gia chủ

Tùy thuộc vào vận mệnh, tuổi của chủ nhà để lựa chọn loại tranh treo tường phòng khách phù hợp. Bạn có thể tham khảo ngay dưới đây:

– Gia chủ tuổi Thân (1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004, 2016…): Hợp với tranh đàn dơi, tranh trúc, tranh tùng hạc,… Treo những bức tranh này trong phong khách sẽ giúp công việc của gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn và mở rộng hơn.

tranh phong thủy giúp phòng khách tăng tính thẩm mỹ
Chọn tranh phong thủy trong phòng khách hợp tuổi

– Người tuổi Dậu (1945, 1957, 1969, 1981, 1993, 2005, 2017,…): Hợp với những bức tranh như Bách điểu triều phụng, Tam đương khởi thái, Phượng hoàng, trăm con sơn dương,.. Những bức trang này khi treo trong phòng khách sẽ giúp gia đình luôn hòa hợp, vợ chồng yêu thương nhau. Bên cạnh đó còn không xảy ra mâu thuẫn, tài lộc đầy nhà, sự nghiệp ngày càng thăng hoa

– Gia chủ tuổi Tuất (1946, 1958, 1970, 1982, 1994, 2006): Hợp với tranh hoa mẫu đơn 8 bông, 9 bông, tranh hoa điểu, tranh sơn thủy. Nó đem đến cho gia chủ nhiều tài lộc, phú quý, cuộc sống bình yên, sự nghiệp thăng tiến. Mọi khó khăn trong công việc và cuộc sống đều được giải quyết nhanh chóng và êm đẹp.

– Người tuổi Hợi (1947, 1959, 1971, 1983, 1995, 2007):

Nên treo tranh cá chép phong cảnh sông nước, tranh Tuyết sơn, tranh Bát mã mẫu đơn, bách hạc đồ,…. giúp cuộc sống của người tuổi Hợi thêm sung túc, tài lộc. Ngoài ra còn tránh được rủi ro trong cuộc sống như bệnh tật, vướng vào những chuyện không hay trong công việc.

lưu ý cách treo tranh phòng khách theo phong thủy hợp tuổi gia chủ
chọn tranh phòng khách hợp tuổi mang đến may mắn

– Gia chủ tuổi Tý (1948, 1960, 1972, 1984, 1996, 2008): Treo những bức tranh lớn hình con rồng bay lượn trên trời, thác nước chảy mạnh mẽ,…. Giúp gia chủ tuổi Tý đón được nhiều tài lộc vào nhà, gia đình hạnh phúc, sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

– Chủ nhà tuổi Sửu (1949, 1961, 1973, 1985, 1997, 2009): Những bức tranh về thiên nhiên, cây cảnh như cây cối, phong cảnh các mùa mang lại phú quý, sức khỏe dồi dào, cuộc sống ấm no, đầy đủ.

– Người tuổi Dần (1938, 1950, 1962, 1974, 1986): Hợp với những bức tranh về núi, tranh sơn thủy, cao nguyên, núi cao muôn trùng,… giúp gia đình hòa thuận, tài lộc vào nhà, công việc suôn sẻ, an nhàn tuổi già.

người tuổi dần nên chọn tranh về núi, cao nguyên
tranh phong thủy hợp với gia chủ tuổi dần

– Gia chủ tuổi Mão (1939, 1951, 1963, 1975, 1987): Những bức tranh như Lan nở phú quý, Tùng cúc mai trúc,.. mang đến nhiều tài lộc, cuộc sống viên mãn, công việc phát triển, giải quyết được mọi rắc rối.

– Người tuổi Thìn (1940, 1953, 1964, 1976, 1988, 2000):

Những bức tranh Bách mã đồ, Hồ quang sơn sắc, Hầu vương hiến thụy giúp gia chủ có nhiều biến chuyển tốt trong công việc, cuộc sống.

– Gia chủ tuổi Tỵ (1941, 1953, 1965, 1977, 1989, 2001): Những bức tranh rồng bay, đại bàng tung cánh, hoa sen, cá chép, tùng hạc giúp gia đình sung túc, con cái sum vầy, đón nhiều phúc lộc, sự nghiệp thăng tiến, đại cát đại lộc.

Người tuổi Tỵ hợp với tranh rồng bay phượng múa, hoa sen
Chọn tranh phong thủy hợp với người tuổi Tỵ

– Người tuổi Ngọ (1942, 1954, 1966, 1978, 1990, 2002): Hợp với những bức tranh liên quan đến cá chép, tranh sơn thủy, tùng bách,…. Những loại tranh phòng khách theo phong thủy này sẽ giúp gia chủ tuổi Ngọ gặp nhiều may mắn, tránh được những tai vạ, xui xẻo trong cuộc sống, công việc ổn định, gia đình ấm no, hạnh phúc.

– Người tuổi Mùi (1943, 1955, 1967, 1979, 1991, 2003): Nên treo tranh sơn thủy hữu tình trong khung cảnh thiên nhiên, tranh hoa Mẫu đơn, quan thế âm bồ tát,…. sẽ mang lại an lành, cuộc sống bình yên, cuộc sống gia đình được hòa thuận.

Xem thêm: 

 

Treo tranh phòng khách theo phong thủy đem lại may mắn và tài lộc

Những bức tranh phong thủy khi treo ở phòng khách vừa giúp gia chủ tạo điểm nhấn, trang trí cho không gian sống. Mà đây còn là cách thu hút tài lộc vào nhà, đem đến vận khí tốt, tiết chế được vận khí xấu cho phòng khách cũng như toàn bộ ngôi nhà.

1. Với những người yêu thiên nhiên nên chọn tranh sơn thủy hữu tình

Tranh phòng khách theo phong thủy, gia chủ có thể chọn bức tranh phong thủy hữu tình. Mang ý nghĩa của sự hòa quyện giữa trời và đất, vạn vật trong trời đất luôn sinh sôi nảy nở. Đây là loại tranh phong thủy đặc biệt phù hợp với những người yêu thiên nhiên. Nó khiến không gian phòng khách trở nên bừng sáng tránh xa mọi tối tăm.

tranh sơn thủy hữu tình phù hợp với gia chủ yêu thiên nhiên
những người yêu thiên nhiên nên chọn tranh sơn thủy hữu tình

2. Với người kinh doanh nên chọn tranh thuận buồm xuôi gió

Những người kinh doanh, buôn bán hay muốn tìm kiếm thành công trong công việc thì tranh thuận buồm xuôi gió sẽ là một gợi ý không thể tuyệt vời hơn. Không chỉ mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu mà còn giúp công việc lẫn sự nghiệp ngày càng thăng tiến hơn.

tranh thuận buồm xuôi gió phù hợp với gia chủ kinh doanh, buôn bán
Với người kinh doanh nên chọn tranh thuận buồm xuôi gió

3. Người muốn nhanh thăng chức nên treo tranh cửu ngư quần hội

Tranh cửu ngư quần hội mang lại may mắn, tài lộc cho những người làm kinh doanh thành đạt, kích hoạt tài lộc. Bạn có thể treo trong phòng khách sẽ mang lại sự may mắn, thịnh vượng, sự nghiệp ngày càng lên như diều gặp gió.

tranh cửu ngư quần hội phù hợp với gia chủ muốn thăng quan tiến chức
Người muốn nhanh thăng chức nên treo tranh cửu ngư quần hội

4. Tranh phòng khách theo phong thủy về các loài hoa

Hầu hết các bức tranh theo phong thủy về các loài hoa thường ẩn chứa một ý nghĩa hay tìm kiếm may mắn trong cuộc sống lân công việc. Các loại tranh về hoa mẫu đơn, tranh hoa sen, tranh hoa lan… đều được ưa chuộng hiện nay. Mỗi bức tranh về các loài hoa này đều mang đến sự độc đáo cho ngôi nhà cũng như may mắn, xua đi vận khí xấu.

các loại hoa mẫu đơn, hoa lan, hoa sen rất hợp với không gian phòng khách
treo tranh phong thủy trong phòng khách bằng các loài hoa

Những điều kiêng kỵ khi treo tranh phòng khách theo phong thủy

1. Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Thời gian gần đây, nhiều gia chủ thường có thói quen treo tranh con giáp trùng với tuổi của mình để tìm kiếm sự may mắn, tài lộc. Tuy nhiên, theo phong thủy nhà ở đây là điều không nên. Bởi nếu tuổi của gia chủ trùng vớ con giáp sẽ hình thành tương xung, tương hình và tương hại. Do đó, gia chủ cần tuân thủ theo 2 nguyên tắc sau đây:

gia chủ lưu ý cách chọn tranh phòng khách theo phong thủy
Không treo tranh con giáp trùng tuổi gia chủ

Nguyên tắc “tam hợp tương sinh”: Sự kết hợp của 3 con giáp trong 12 con giáp sẽ mang lại may mắn, có 4 cặp là: Hợi – Mão – Mùi, Dần – Ngọ – Tuất, Tỵ – Dậu – Sửu, Thân – Tý – Thìn. Ví dụ, nếu gia chủ tuổi ngựa nên treo tranh phòng khách về con chó hoặc hổ.

Nguyên tắc “lục hợp tương hợp”: Gồm 6 nhóm “quý nhân”, mỗi nhóm có 2 tuổi hỗ trợ cho nhau gồm: Tý – Sửu, Dần – Hợi, Mão – Tuất, Thìn – Dậu, Tỵ – Thân, Ngọ – Mùi.

2. Không treo có hình thú dữ, binh khí.

Khi treo tranh phòng khách theo phong thủy, gia chủ lưu ý không nên treo hình thú dữ như hổ, rồng, chim ưng… Hay các loại đao kiếm vì chúng thể hiện sự sát sinh, hung dữ gây ra điều không tốt, ảnh hưởng đến cuộc sống của mọi thành viên trong gia đình. Tốt nhất nên treo tranh chim hạc, sơn thủy, cá chép, hoa mẫu đơn… những linh vật biểu tượng cho sự thịnh vượng, phú quý để cầu tài lộc.

cách treo tranh phòng khách theo phong thủy
Không treo tranh có hình thú dữ, binh khí trong phòng khách

3. Treo tranh theo 5 mệnh trong Ngũ hành

Mỗi người khi sinh ra đều có một mệnh riêng thuộc 5 mệnh trong Ngũ hành. 5 mệnh đó là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy theo mệnh của mình để gia chủ lựa chọn loại tranh sao cho phù hợp:

– Người mệnh Kim nên chọn tranh bách hổ, ánh sáng, tranh bằng kim loại, tranh đồng sáng, màu trắng hoặc màu sữa.

– Gia chủ hành Mộc nên chọn tranh hoa quả, cây cối có màu xanh lá cây.

gia chủ nên treo tranh phong thủy hợp mệnh
Treo tranh theo 5 mệnh trong Ngũ hành

– Mệnh Thủy nên chọn tranh cá, tranh thác nước, sông suối có màu đen, xanh dương đặc trưng.

– Mệnh Hỏa nên chọn tranh có hình con ngựa, với màu đỏ, hồng làm chủ đạo.

– Hành Thổ nên chọn tranh Phật, có màu vàng, cam nhạt làm chủ đạo.

4. Không treo tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối

Kiêng kỵ những bức tranh phòng khách theo phong thủy có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối gợi sự tiêu điều, lạnh lẽo. Điều này được xem là một trong những điều cấm kỵ ảnh hưởng xấu trong phong thủy. Nó mang đến những chuyện không tốt đẹp cho gia chủ, xui xẻo rất khó hóa giải.

lưu ý khi treo tranh phòng khách rước tài lộc vào nhà
Không treo tranh có màu sắc và khung cảnh ảm đạm, tăm tối

Hi vọng với những thông tin, gợi ý về cách chọn tranh phong thủy cho phòng khách trên đây sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn. Đừng ngần ngại hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ, lên ý tưởng thiết kế ngôi nhà đẹp của mình 1 cách nhanh nhất nhé!

Rate this post