Bí quyết chọn cây cảnh cho người tuổi Thìn theo phong thủy sinh tài lộc

Mục lục

Ngày nay, cây phong thủy là một trong những yếu tố không thể thiếu trong không gian sống của mỗi gia đình, với khả năng lọc không khí tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, nếu biết cách lựa chọn đúng cây cảnh hợp mệnh hợp tuổi sẽ giúp gia chủ rước tài lộc và may mắn. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết cách chọn cây cảnh cho người tuổi Thìn nhé!

5 loại cây cảnh tốt nhất cho người tuổi Thìn theo phong thủy

Cây trầu bà

Nhắc về cây phong thủy hợp nhất với người tuổi Thìn chắc chắn phải kể đến cây trầu bà. Đặt loại cây này trong phòng khách hoặc treo ở cửa sổ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, mang đến sự bình an giúp sự nghiệp ngày càng phát triển nở rộ.

Cây trầu bà rất hợp với người tuổi Thìn

Cây vạn niên thanh

Cây vạn niên thanh cũng là loài cây mang đến nhiều may mắn và tốt cho phong thủy người tuổi Thìn. Với sức sống mãnh liệt của mình, tượng trưng cho ý nghĩa cát tường sẽ đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Người tuổi Thìn cực hợp với loại cây này, nếu đặt chúng ở phòng khách theo hướng Đông Nam sẽ thúc đẩy tiền tài, bình an vào nhà.

phong thủy cây cảnh cho người tuổi Thìn
Theo phong thủy, cây vạn niên thanh sẽ mang đến nhiều may mắn cho người tuổi Thìn

Cây lan ý

Đặt một chậu cây lan ý trong nhà, phòng làm việc sẽ giúp người tuổi Thìn cân bằng được các trường khí, giải tỏa xung khắc trong gia đình và đem đến sự hòa hợp, cân bằng. Ngoài ra lan ý còn có khả năng thanh lọc không khí rất tốt, giúp không gian sống thêm đẹp và hiện đại hơn.

Gia chủ tuổi Thìn cũng rất hợp với cây lan ý

Cây tai phật

Như chúng ta đã biết, người tuổi Thìn có tài vận rất thịnh. Nếu đặt thêm cây tai phật trên bàn làm việc ở hướng Tây Bắc thì sẽ càng thúc đẩy con đường công danh, tài lộc mở rộng hơn. Đồng thời, nó còn c hóa giải những tà khí xấu , phòng tránh tiểu nhân hãm hại giúp sự nghiệp hanh thông.

Đặt cây tai phật trên bàn làm việc sẽ thúc đẩy sự nghiệp hanh thông

Cây sen đá

Cây sen đá cũng là một trong loại cây cảnh rất hợp với tuổi thìn, vị trí thích hợp nhất khi đặt trên phòng khách hoặc bàn làm việc. Theo quan niệm phong thủy, cây sen đá mang đến sự trường thọ, giúp gia chủ mạnh mẽ và thành công hơn trong con đường sự nghiệp.

bố trí cây cảnh cho người tuổi Thìn
Cây sen đá cũng là một trong loại cây cảnh rất hợp với tuổi thìn, mang đến tài lộc và may mắn

Lựa chọn cây cảnh cho người tuổi Thìn dựa theo 5 mệnh trong Ngũ hành

Cây phong thủy tuổi Canh Thìn – mệnh Kim

Tuổi Canh Thìn (1940) là người mệnh Kim do đó theo ngũ hành nên trồng những loại cây có màu nâu, vàng của mệnh Thổ (do Thổ sinh Kim). Hoặc màu trắng của mệnh Kim là tốt nhất sẽ giúp gia đình đón nhận được nhiều điều may mắn và tài lộc. Một số loại cây phong thủy hợp tuổi Canh Thìn như: Cây Bạch Mã Hoàng Tử, Cây Dây Nhện, Cây Ngọc Ngân, Cây Kim Ngân, Cây Kim Tiền….

Cây dây nhện là cây cảnh rất hợp với người tuổi Canh Thìn

Tuy nhiên, gia chủ Canh Thìn cần tránh trồng những loại cây cảnh có đỏ, hồng, cam, tím của hành Hỏa. Vì theo ngũ hành, Hỏa khắc Kim sẽ khiến gia đình bị mất hết tiền của, kìm hãm sự thịnh vượng.

Tuổi Nhâm Thìn – mệnh Thủy hợp cây cảnh nào?

Người tuổi Nhâm Thìn (sinh năm 1952) thuộc mệnh Thủy nên chọn những loại cây cảnh có màu bản mệnh của Thủy như xanh dương, đen. Hoặc màu trắng thuộc hành Kim (do Kim sinh Thủy). Bạn có thể tham khảo một số loại cây hợp với tuổi Nhâm Thìn là Cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Cây Cung Điện Vàng, các loại cây Tùng…

Tuổi Nhâm Thìn – mệnh Thủy hợp cây lưỡi Hổ

Gia chủ Nhâm Thìn không nên trồng các loại cây cảnh có màu sắc nâu, vàng của mệnh Thổ (vì Thổ khắc Thủy) để không ảnh hưởng đến tài vận của bản thân.

Xem thêm:

Cây hợp tuổi Giáp Thìn – mệnh Hỏa

Những người sinh năm 1964, nằm trong can chi Giáp Thìn, mệnh Hỏa. Vì thế, nên trồng cây cảnh phong thủy có màu đỏ, cam thuộc mệnh Hỏa hoặc màu xanh lá cây của mệnh Mộc. Đây đều là những màu sắc giúp gia đình đón nhận nhiều tài lộc và may mắn. Một số loại cây đại diện cho tuổi Giáp Thìn là Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Vạn Lộc, Hồng Môn, Phong Lộc….

bố trí cây cảnh cho người tuổi Thìn
Theo phong thủy, cây vạn lộc rất tốt cho gia chủ tuổi Giáp Thìn

Lưu ý, gia chủ tuổi Giáp thìn không nên trồng những loại cây cảnh có màu xanh dương, đen (thuộc mệnh Thủy) vì Thủy khắc Hỏa. Sẽ ảnh hưởng xấu đến công danh, sự nghiệp và hạnh phúc của cả gia đình.

Phong thủy các loại cây hợp với tuổi Bính Thìn – mệnh Thổ

Tuổi Bính Thìn (sinh năm 1976) là người mệnh Thổ vì thế chỉ trồng những cây cảnh có màu nâu, vàng của mệnh Thổ. Hoặc các loại cây có màu đỏ, cam của mệnh Hỏa sẽ đem lại nhiều điều tốt lành cho gia đình, nhanh đạt được sự giàu sang phú quý. Những loại cây hợp tuổi Bính Thìn như: Cây Lưỡi Hổ, Lan Hồ Điệp, Vạn Niên Thanh, Cây Ngũ Gia Bì…

Phong thủy các loại cây cảnh cho người tuổi Bính Thìn – mệnh Thổ là hoa lan hồ điệp

Cũng theo Ngũ hành, vì Mộc khắc Thổ, nên gia chủ tuổi Bính Thìn tránh trồng những loại cây cảnh có màu xanh lá cây để không bị ảnh hưởng bởi các vận khí xấu làm thất thoát tiền bạc.

Tuổi Mậu Thìn – mệnh Mộc hợp với loại cây cảnh nào?

Những người tuổi Mậu Thìn (sinh năm 1988) là người mệnh Mộc trong Ngũ hành. Vì thế, nên trồng những loại cây cảnh có màu sắc thuộc bản mệnh của mình. Đó là màu xanh lá cây của mệnh Mộc, hoặc màu xanh dương, màu đen thuộc mệnh Thủy (do Thủy sinh Mộc). Những loại cây cảnh tượng trưng cho người tuổi Mậu thìn là Ngọc Bích, Vạn Niên Tùng, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương, Ngũ Gia Bì….

Tuổi Mậu Thìn – mệnh Mộc hợp với loại cây cau tiểu trâm, mang đến nhiều may mắn và tài lộc

Ngoài ra để tránh bị ảnh hưởng xấu tới vận khí của gia đình, gia chủ Mậu Thìn cần tránh những loại cây có màu trắng vì trong ngũ hành Kim khắc Mộc sẽ khiến lụi bại đường công danh, sự nghiệp tiêu tán.

Với những loại cây cảnh cho người tuổi Thìn trên đây, hi vọng sẽ giúp ích được một phần nào đó cho bạn để lựa chọn được cây phong thủy hợp tuổi, hợp mệnh của mình. Mọi thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn, thiết kế nội ngoại thất nhà ở hợp phong thủy. Vui lòng liên hệ với ArcViet để được các chuyên gia phong thủy giải đáp nhanh chóng nhất.

Rate this post