Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Mão chạm đỉnh cao danh vọng

Mục lục

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta, ai cũng mong muốn có một sự nghiệp vững vàng, được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ. Tuy nhiên chọn hướng, màu sắc bàn làm việc như thế nào để hợp mệnh, hợp tuổi của mình thu hút tài lộc và may mắn thì không phải ai cũng biết. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của ArcViet để biết cách bố trí bàn làm việc cho người tuổi Mão nhé!

Tổng quan chung về phong thủy của người sinh năm Mão (mèo)

Mão (mèo) là con giáp thứ 4 trong vòng tròn 12 con giáp sau Tý (chuột); Sửu (trâu) và Dần (hổ). Những người sinh năm Mão thường khá lanh lợi, thông minh, đặc biệt có đôi mặt cực kỳ sáng. Có thiên hướng làm những công việc có liên quan đến nghệ thuật, giúp họ có thể thỏa sức sáng tạo, thể hiện tốt nhất khả năng của mình.

bố trí bàn làm việc tuổi Mão theo phong thủy mở rộng đường công danh

Cũng như nhiều con giáp khác, tuổi Mão được chia thành 5 can chi tương ứng với 5 mệnh trong Ngũ hành. Đó là Ất Mão (1975) – mệnh Thủy; Đinh Mão (1987) – mệnh Hỏa; Kỷ Mão (1999) – mệnh Thổ; Quý Mão (1963) – mệnh Kim và Tân Mão (1951) – mệnh Mộc. Vì mỗi can chi tuổi thuộc 1 mệnh khác nhau nên cách bố trí bàn làm việc cho người tuổi Mão cũng khác nhau về hướng, màu sắc hay kích thước.

Bố trí bàn làm việc cho người tuổi Mão theo cung mệnh trong Ngũ hành

Bàn làm việc cho gia chủ Ất Mão – mệnh Thủy

Những người sinh năm 1975 nằm trong can chi Ất Mão, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành. Để mở rộng đường công danh, thu hút nhiều tài lộc thì nên bố trí bàn làm việc theo phong thủy như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng Đông Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh, nên chọn theo các hướng Tây Bắc (Sinh khí), Đông Bắc (Diên niên), Tây Nam (Thiên y), Tây (Phục Vị) để bố trí bàn làm việc. Nữ giới tuổi Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc theo các hướng Tây Nam (Sinh khí), Tây (Diên niên), Tây Bắc (Thiên y),Đông Bắc (Phục Vị).
 • Hình dáng bàn làm việc: Hình tròn, hình móng ngựa.
 • Màu sắc bàn làm việc: Vì thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành nên gia chủ Ất Mão có thể chọn màu trắng, đen, xanh dương (mệnh Thủy). Hoặc màu trắng của mệnh Kim (vì Kim sinh Thủy) cũng rất tốt.
phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Mão
Thuộc mệnh Thủy nên gia chủ tuổi Ất Mão rất hợp với mẫu bàn làm việc màu trắng, đen

Phong thủy bàn làm việc cho tuổi Đinh Mão – mệnh Hỏa

Tuổi Đinh Mão là những người sinh vào các năm 1927; 1987 ứng với mệnh Hỏa trong Ngũ hành. Phong thủy bàn làm việc tuổi Đinh Mão bố trí như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng Tây Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới tuổi Đinh Mão thuộc Đông tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc theo các hướng Đông (Diên Niên); Bắc (Sinh Khí); Nam (Thiên Y); Đông Nam (Phục Vị). Nữ giới tuổi Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh, nên 4 hướng Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây (Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị) sẽ rất tốt khi bố trí bàn làm việc.
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình thuôn dài có màu đỏ, cam (màu bản mệnh của mệnh Hỏa) hoặc xanh lục của mệnh Mộc (vì Mộc sinh Hỏa) để rước vượng khí và may mắn cho chủ nhân.
Mẫu bàn làm việc hợp với người tuổi Đinh Mão – mệnh Hỏa

Bố trí bàn làm việc tuổi Kỷ Mão – mệnh Thổ

Người tuổi Kỷ Mão sinh vào các năm 1939; 1999, thuộc mệnh Thổ. Bàn làm việc cho người tuổi Kỷ Mão được bố trí cụ thể như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Bắc của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam Kỷ Mão thuộc Đông tứ mệnh, bàn làm việc nên bố trí 1 trong 4 hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Nữ tuổi Ất Mão thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về các hướng tốt như Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Thuộc mệnh Thổ nên gia chủ Kỷ Mão nên sử dụng bàn làm việc hình chữ nhật có màu vàng, vàng đất (màu bản mệnh Thổ). Hoặc màu đỏ của mệnh Hỏa (vì Hỏa sinh Thổ) sẽ mang đến nhiều tài lộc và may mắn.
phong thủy Bàn làm việc Tuổi Dần
Bố trí bàn làm việc tuổi Kỷ Mão – mệnh Thổ hợp phong thủy

Bàn làm việc hợp phong thủy cho người tuổi Mão – mệnh Kim

Những người tuổi Mão mà thuộc mệnh Kim nằm trong can chi Quý Mão sinh vào các năm 1963; 2023. Bố trí bàn làm việc cho gia chủ Quý Mão theo phong thủy như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Nam của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới tuổi Quý Mão thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên bố trí theo các hướng Nam (Diên Niên); Đông Nam (Sinh Khí); Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y). Nữ tuổi Quý Mão thuộc Tây tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên quay về các hướng tốt như Tây (Diên Niên); Tây Nam (Sinh Khí); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Bắc (Thiên Y).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: hình chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa với các gam màu chủ đạo là trắng (màu bản mệnh Kim). Hoặc màu vàng đất, nâu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim.
Phong thủy bàn làm việc cho gia chủ Quý Mão

Xem thêm:

Bố trí bàn làm việc hợp phong thủy cho tuổi Tân Mão – mệnh Mộc

Tuổi Tân Mão sinh năm 1951, thuộc mệnh Mộc trong Ngũ hành. Để thu hút nhiều tài lộc, mở rộng đường công danh, chúng tôi bố trí bàn làm việc cho người tuổi Tân Mão như sau:

 • Phương vị đặt bàn Thần Tài: Hướng chính Đông của văn phòng làm việc.
 • Hướng tốt nên chọn: Nam giới tuổi Tân Mão thuộc Đông tứ mệnh, do đó bàn làm việc nên bố trí theo các hướng Bắc (Sinh khí), Đông (Diên niên), Nam (Thiên y), Đông Nam (Phục Vị). Nữ Tân Mão thuộc Tây tứ mệnh, nên bố trí bàn làm việc theo các hướng như Đông Bắc (Sinh khí),Tây Bắc (Diên niên), Tây (Thiên y), Tây Nam (Phục Vị).
 • Hình dáng, màu sắc bàn làm việc: Hình uốn lượn có góc lượn tròn có màu đèn, xanh đậm các gam màu chủ đạo là trắng (màu bản mệnh Kim). Hoặc màu vàng đất, nâu của mệnh Thổ vì Thổ sinh Kim.
Bàn làm việc màu xanh lá cây rất hợp với gia chủ tuổi Tân Mão

Hi vọng qua bài viết trên đây, các bạn đã biết cách bố trí bàn làm việc cho người tuổi Mão giúp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng. Việc chọn hướng, màu sắc không gian làm việc hợp tuổi, hợp mệnh không quá khó nếu bạn nắm bắt rõ các quy luật về phong thủy, vận mệnh của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng.

5/5 - (1 bình chọn)