Mẫu thiết kế nhà phố chiều rộng 7m phù hợp kinh doanh | Architec Việt

Xu hướng thiết kế nhà phố mặt tiền 7m được được nhiều gia đình áp dụng đặc biệt ở các thành phố lớn. Những mẫu nhà ống đầy đủ tiện nghi kết hợp cả công năng sinh hoạt và công năng kinh doanh thường được xây dựng với số tầng từ 4 trở lên.

Cũng có mong muốn xây dựng một ngôi nhà mặt phố 6 tầng mặt tiền 7m, chị Hà đã tìm đến nhờ đội ngũ Architect Việt thiết kế kiến trúc và thi công xây dựng.

Phối cảnh thiết kế nhà phố mặt tiền 7m
Phối cảnh thiết kế nhà phố mặt tiền 7m 6 tầng phù hợp kinh doanh

Đối với những ngôi nhà phố mặt tiền rộng 7m như thế này, các kiến trúc sư luôn ưu tiên và dành nhiều tâm sức và việc thiết kế ngoại cảnh mặt trước. Với đặc điểm kích thước mặt tiền tương đối nhỏ, kiến trúc sư gợi ý nên lựa chọn lối kiến trúc tương tự giữa các tầng để tránh làm rối bố cục.

Ở thiết kế nhà phố mặt tiền 7m này, các kiến trúc sư cũng lựa chọn phong cách tân cổ điển để tạo ra một vẻ đẹp sang trọng, cuốn hút từ cái nhìn đầu tiên.Tầng trệt được thiết kế làm hầm để xe, mặt trước ốp đá granite vàng rất đẹp. Ngoài ra để đảm bảo an toàn và tiện ích sử dụng, các kiến trúc sư tư vấn gia chủ nên chọn kiểu cửa cuốn như thế này.

Các tầng trên được nối với nhau bằng hai cột trụ bê tông, được trang trí thêm những đường gờ và phào nhẹ tinh tế của phong cách tân cổ điển. Thiết kế ban công uốn phình phần giữa mềm mại cũng là một chi tiết đầy thẩm mỹ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà. Màu sắc chủ đạo của thiết kế là màu trắng và vàng.

Vẫn ưu tiên sử dụng chất liệu kính, nhưng ở mẫu thiết kế nhà phố 6 tầng chiều rộng 7m này, các kiến trúc sư lại tư vấn cho chị Hà sử dụng loại kính an toàn nhiều lớp. Loại kính này được sản xuất từ hai hay nhiều lớp kính ghép lại, giữa các lớp được liên kết bằng lớp màng PVB có khả năng chịu lực tốt, tránh va đập từ bên ngoài. Ngoài ra, lớp màng phim PVB này còn có khả năng hạn chế nhiệt và những tia bức xạ UV gây hại cho sức khỏe, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Thêm vào đó, tầng thượng còn được thiết kế ban công rất đẹp, có giàn treo bằng gỗ, lan can sắt và các loại hoa, cây cảnh giúp tạo cảm giác tươi mát và gần gũi với thiên nhiên cho gia chủ.

Mặt bằng các tầng được thiết kế kiến trúc cụ thể như sau :

Mặt bằng tầng hầm bao gồm: Phòng ngủ cho người giúp việc, WC , thang bộ, thang máy và khu vực để xe.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 7m
Thiết kế mặt bằng tầng hầm

Mặt bằng tầng 1 bao gồm : Khu vực cửa hàng + Sảnh thang

Nhà phố mặt tiền 7m
Mặt bằng nội thất tầng 1

Mặt bằng tầng 2: Khu vực cửa hàng + WC + Sảnh thang.

Mặt bằng tầng 3: Phòng khách + WC + Sảnh Thang + Phòng ăn.

Mặt bằng tầng 4: 2 Phòng ngủ + 2 WC + Sảnh thang.

Mặt bằng tầng 5: 2 Phòng ngủ + 2 WC + Sảnh thang.

Mặt bằng tầng 6: Sân thượng + Phòng thờ + Kho + Phòng làm việc + Sảnh thang + WC.

Sau đây là một số hình ảnh về thi công xây dựng công trình nhà phố mặt tiền 7m của anh Hải:

Nhà phố mặt tiền 7m đang thi công
Nhà phố mặt tiền 7m đang thi công
Nhà phố mặt tiền 7m đang thi công móng
Nhà phố mặt tiền 7m đang thi công móng
Nhà phố mặt tiền 7m chuẩn bị thi công
Nhà phố mặt tiền 7m chuẩn bị thi công
5/5 - (1 bình chọn)