SƯU TẦM NHỮNG MẪU GIÁ SÁCH ĐỘC ĐÁO ĐẸP ẤN TƯỢNG

Mục lục

Đối với những người yêu sách thì việc thiết kế không gian để sách là rất quan trọng. Muốn bảo quản sách tốt nhất thì chúng ta cần có nơi để riêng, thoáng mát và sạch sẽ để đảm bảo sách được giữ nguyên trạng ban đầu. Nhưng đã bao giờ bạn cảm thấy những mẫu giá sách thông thường cứng nhắc và nhàm chán, lại không đủ diện tích cho tất cả sách của bạn. Nếu như vậy bạn hoàn toàn có thể kiến tạo các không gian khác để biến thành những tử sách đáng yêu của mình. Một căn nhà ngập tràn sách, một chiếc cầu thang tích hợp thành giá sách, tầng áp mái trở thành một lâu đài để bạn phô bày số “tài nguyên vô giá” đó. Đây đều là những ý tưởng hay để những “mọt sách” xử lý rắc rối của mình.

Hãy cùng Architect Việt điểm qua một số mẫu giá sách độc đáo cho không gian nhà bạn nhé.

Thiết kế giá sách hình xoáy trôn ốc như thế này sẽ khiến cho giá sách của bạn đỡ nhàm chán hơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sắp xếp vị trí của những cuốn sách theo một số chủ đề hoặc đặc điểm riêng để thuận tiện cho việc lựa chọn.

nhung-y-tuong-hacho-gia-sach-doc-dao-1

Mẫu giá sách độc đáo – #1

Giá sách hình thân cây là một ý tưởng độc lạ, hẳn sẽ khiến không gian phòng bạn thêm sức hút.

nhung-y-tuong-hacho-gia-sach-doc-dao-2

Mẫu giá sách độc đáo – #2

Tầng áp mái ngập tràn sách là một cách ý tưởng rất hay để bạn cất trữ kho báu của mình. Đây sẽ là một không gian cực kỳ yên tĩnh thích hợp cho việc đọc sách hay làm việc. Tuy vậy bạn cần chú ý những yếu tố chống nóng và dột cẩn thận cho không gian này để đảm bảo sách không bị hư hại hay hỏng hóc.

nhung-y-tuong-hacho-gia-sach-doc-dao-3

Mẫu giá sách độc đáo – #3

Giá sách được thiết kế như hình bản đồ thế giới như thế này đòi hỏi cần có bàn tay thiết kế khéo léo và tài hoa. Giá sách trông gần giống một tác phẩm 3d đẹp hiện đại ấn tượng.

nhung-y-tuong-hay-cho-gia-sach-doc-dao-4

Mẫu giá sách độc đáo – #4

Giá sách hình tròn với tông màu đen lạ mắt cũng là một ý tưởng hay cho những bạn nam yêu sách.

nhung-y-tuong-hay-cho-gia-sach-doc-dao-7

Mẫu giá sách độc đáo – #5

Đây là một mẫu giá sách tích hợp với tay vịn cầu thang. Không chỉ sáng tạo ở việc bố trí vị trí để sách, các kiến trúc sư còn lựa chọn chất liệu làm cầu thang rất đẹp bằng đá tự nhiên đem đến một vẻ đẹp hoang sơ và cổ kính.

nhung-y-tuong-hay-cho-gia-sach-doc-dao-9

Mẫu giá sách độc đáo – #6

Tạm thời chưa tìm được mẫu giá sách ưng ý sao bạn không thử cách ghép hai chiếc thang với những tấm ván gỗ như thế này để sử dụng tạm thời.

nhung-y-tuong-hay-cho-gia-sach-doc-dao-10

Mẫu giá sách độc đáo – #7

Đối với kiến trúc nhà hiện đại nhưng thiếu diện tích thì việc tích hợp cầu thang với tủ để sách như thế này là một ý tưởng tuyệt vời. Ngoài ra, bạn cần lưu ý một chút về việc phối hợp màu sắc để có được sự hài hòa về nội thất như thế này. Ở đây các kiến trúc sư lựa chọn kết hợp màu trắng và màu nâu của gỗ – đây đều là hai gam màu trung tính nên việc bố trí tương đối dễ. Tuy vậy, để ấn tượng hơn thì bạn có thể lựa chọn những gam màu nóng.

mẫu giá sách độc đáo

Mẫu giá sách độc đáo – #8

 

Rate this post