Phong thủy cửa đi chính: Lựa chọn loại cửa nào thích hợp nhất

Mục lục

Rất nhiều trang website nói về phong thủy cửa đi trước, tuy nhiên, họ chỉ nói về màu sắc cửa, hướng cửa ra sao và liệu không gian xung quanh có bừa bộn, lộn xộn hay không. Tuy nhiên, đó chỉ là 1 vài điều thông thường mà bạn cần cân nhắc, mà phong thủy cửa đi chính mang lại tốt cho gia đình bạn không phải là điều đơn giản.

Trong bài viết dưới đây, kientrucbietthuphap.vn sẽ giúp bạn hiểu hơn về các yếu tố khiến bạn có thể xác định xem phong thủy cửa ra vào tốt như thế nào, cũng như các cách chọn được loại cửa nào hợp phong thủy nhất đối với ngôi nhà mình.

Tại sao cửa đi chính có ý nghĩa quan trọng với phong thủy ngôi nhà?

Như bạn đã từng biết, phong thủy, hay các dòng khí năng lượng thường tập trung ở cửa đi chính. Nhưng tại sao lại vậy? Theo như 1 số chuyên gia phong thủy từng giải thích như sau:

Cửa đi chính được ví như cái miệng của ngôi nhà. Đó là nơi nạp khí (cũng như miệng người dùng để nạp thức ăn), cho dù khí phong thủy này có tốt hay xấu. Và cũng như 1 người ăn uống lành mạnh, dòng năng lượng tốt khi vào căn nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, tràn đầy năng lượng và có lối sống tích cực.

Lọai cửa nào hợp phong thủy

Bên cạnh đó, nếu xét về yếu tố thực tế, cánh cửa đi trước cho thấy khung cảnh đầu tiên mà bạn nhìn thấy mỗi khi ra khỏi nhà hoặc đi về nhà. Do đó, những ấn tượng đầu tiên luôn có tác động đến tâm lý, thái độ và cảm xúc của bạn.

Vì thế, chúng ta hãy xem các yếu tố có khả năng ảnh hưởng đến tâm lý gia chủ và năng lượng của ngôi nhà qua việc lựa chọn cánh cửa thích hợp nhé.

Nên chọn loại cửa nào hợp phong thủy nhất

1. Kích thước

Kích thước của ngôi nhà nên được cân đối với ngôi nhà. Bạn sẽ không muốn, thậm chí là rất khó chịu khi lắp đặt 1 cánh cửa nhỏ cho 1 ngôi biệt thự hay 1 cánh cửa lớn cho 1 căn nhà cấp 4 nhỏ xíu. Nó không được vừa mắt, phải không?

Lọai cửa nào hợp phong thủy

Trong phong thủy, kích thước cửa không cân xứng với ngôi nhà sẽ gây ra các vấn đề về sự nghiệp và cả tiền tài của gia chủ.

Bên cạnh đó, cửa trước cũng phải lớn hơn các cánh cửa còn lại. Mặc dù, hiếm có ngôi nhà nào mắc phải sai lầm này, nhưng bạn cũng nên cẩn thận. Bởi nó có ảnh hưởng đến mối quan hệ và các vấn đề kiểm soát cảm xúc của các thành viên trong gia đình.

Các cách khắc phục chủ yếu là cải thiện kích thước cửa sao cho cân đối nhất với ngôi nhà. Mặc dù có vẻ khá đơn giản, nhưng lại đòi hỏi sự đầu tư từ phía bạn.

2. Màu sắc

Có khá nhiều trang website khác nói về màu sắc rất chi tiết, vì thế, bài viết này chỉ nói sơ qua về vấn đề này.

Để chọn được 1 màu sắc phù hợp với cửa đi chính, bạn cần phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố như hướng cửa, mệnh của gia chủ và vị trí của nó trong nhà. Màu sắc cánh cửa chỉ để tăng cường phong thủy cho ngôi nhà. Vì thế, bạn không nên đánh đồng nó với các yếu tố tác động trực tiếp đến phong thủy của ngôi nhà.

Lọai cửa nào hợp phong thủy

Nhìn chung, hầu hết các chuyên gia phong thủy và thợ xây dựng đề khuyên gia chủ nên chọn các màu sắc hấp dẫn và dễ dàng thu hút sự chú ý của mắt. Nhưng quan trọng nhất, bạn nên chọn 1 màu sắc mà bạn yêu thích và cảm thấy thoải mái mỗi khi nhìn vào cửa.

3. Chất liệu

Hầu hết, các cánh cửa trên thị trường đều được làm từ 3 chất liệu là gỗ, kim loại và kính. Các loại chất liệu này đều có những ưu, nhược điểm nhất định nên bạn cần cân nhắc nhu cầu mà lựa chọn nhé.

Mặc dù, nhiều người vẫn hay chọn dòng cửa gỗ để cân bằng các yếu tố phong thủy, tuy nhiên, bạn không nên chọn vật liệu nếu cánh cửa không hợp với ý thích của bạn. Nói cách khác, bạn không nên hy sinh các sở thích cá nhân trong việc lựa chọn 1 chất liệu cửa phù hợp.

Lọai cửa nào hợp phong thủy

Ngoài sở thích cá nhân, bạn cũng nên chú ý vào yếu tố an toàn và được bảo vệ từ chính cánh cửa nhà. Ví dụ, bạn có thể thấy nhiều chung cư cao cấp đang sử dụng các cánh cửa thép vân gỗ để gia tăng tính an toàn, cũng như cách âm, chống cháy để dân cư có cảm giác được bảo vệ tốt nhất.

Vì thế, cho dù bạn chọn bất cứ loại chất liệu nào, hãy đảm bảo rằng cánh cửa đó có tính thẩm mỹ cao, hấp dẫn và có khả năng bảo vệ an toàn cho gia đình bạn.

4. Bảo trì

Vấn đề bảo trì cửa là vấn đề mà bạn nên ưu tiên dành thời gian để đảm bảo cửa hoạt động linh hoạt nhất. Không phải cứ lắp đặt xong cửa là bạn hoàn toàn có thể không quan tâm đến các vấn đề sau đó.

Lọai cửa nào hợp phong thủy

Bạn phải luôn đặt ra các câu hỏi đối với cánh cửa đi chính nhà mình: cửa có mở và đóng dễ dàng hay không? Cửa có tạo ra những âm thanh khó chịu khi sử dụng hay không? Cửa có bị gỉ sau thời gian dài không? Lớp sơn có bị bong tróc hay trầy xước gì không?

Bạn nên biết rằng, 1 cánh cửa được bảo trì kém có thể lấy đi tất cả năng lượng tích cực trong nhà. Tức là, khi bạn về nhà, bạn sẽ có cảm giác cảnh giác với cánh cửa hơn, nếu trong thời gian dài, sẽ khiến bạn có tâm trạng khó chịu, bực tức.

Nếu 1 cánh cửa được bảo trì tốt, cánh cửa sau 1 thời gian dài sử dụng vẫn đẹp như mới thì sẽ khiến bạn có cảm giác muốn ở nhà lâu hơn. Hoặc khi có khách đến, họ sẽ có cảm giác được tiếp đón hơn là việc có cảm giác lo sợ khi đứng trước 1 cánh cửa chuẩn bị hỏng.

Hy vọng, với bài viết trên, bạn đã có cái nhìn sâu hơn về việc lựa chọn đúng các loại cửa thích hợp cho ngôi nhà mình. Bạn có thể tìm hiểu sâu hơn về các vấn đề trên, lựa chọn ra các tiêu chí thích hợp để mang lại cho ngôi nhà 1 cánh cửa đi chính đẹp nhất.

Rate this post