Phòng bếp mệnh Thủy bố trí như thế nào để mang nhiều tài lộc vào nhà?

Mục lục

Thiết kế và bố trí phòng bếp mệnh Thủy có vai trò rất quan trọng, không chỉ có ảnh hưởng tới thẩm mỹ  mà còn có quan hệ mật thiết tới phong thủy cho tổng thể ngôi nhà. Chính vì thế, thiết kế phòng bếp theo mệnh Thủy cần chú trọng tới việc xác định hướng đặt bếp, màu sắc và các bố trí nội thất hợp lý, mang lại may mắn và tài lộc đến với gia đình.

Chọn hướng bếp cho người mệnh Thủy

Theo phong thủy, người mệnh Thủy thuộc Đông Tứ trạch, vì thế mà hướng bố trí phòng bếp phù hợp nhất cho người mệnh Thủy là các hướng Đông, Nam và Đông Nam. Đây là những hướng thuộc Đông Tứ trạch, có quan hệ tương sinh với mệnh Thủy và mang nhiều nguồn sinh khí tốt cho vận mệnh. Gia chủ mạng Thủy nếu đặt bếp ở hướng này sẽ mang tới nhiều may mắn trên con đường công danh, sự nghiệp, tình cảm và sức khỏe đối cho bản thân cũng như các thành viên gia đình.

Xem thêm: Màu sơn nhà hợp mệnh Mộc giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thịnh vượng

Chất liệu nội thất phù hợp cho phòng bếp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy nên sử dụng những đồ dùng, vật dụng trong phòng bếp được làm từ chất liệu kim loại, thủy tinh hoặc gỗ là thích hợp nhất. Ví dụ như bát đũa, tủ bếp bằng đồng, sắt, thép,… giúp mang lại phong thủy tốt cho người mệnh Thủy. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm chất liệu gỗ bằng cách sử dụng bàn ghế ăn, tủ bếp để tương trợ cho mệnh Thủy tốt hơn, mặt khác nó giúp nhấn nhá cho không gian thêm bắt mắt, cuốn hút hơn cho bất cứ ai khi nhìn vào.

chất liệu nội thất hợp lý
Chất liệu nội thất phòng bếp hợp phong thủy với mệnh Thủy

Phòng bếp cho người mệnh Thủy nên hạn chế sử dụng hoặc trang trí những đồ vật liên quan đến ngũ hành Thổ như gốm, sứ. Vì trong phòng thủy, Thổ khắc Thủy nên việc sử dụng những vật dụng mang tính Thổ trong bếp mệnh Thủy sẽ khiến cho gia chủ và người nhà gặp nhiều điều không may trong cuộc sống, làm ảnh hưởng lớn tới vận khí của mọi người trong gia đình.

Phòng bếp mệnh Thủy với màu sắc hợp phong thủy

Chọn màu bản mệnh của hành Thủy trang trí nhà bếp

Màu sắc bản mệnh của ngũ hành Thủy là xanh biển, đen. Vì thế gia chủ có thể sử dụng các tông màu này để làm màu chủ đạo cho phòng bếp. Màu xanh không chỉ hợp phong thủy mà còn đem tới sự mát mẻ, thông thoáng cho không gian nấu nướng của gia đình. Sắc xanh cũng có tác dụng rất tốt đối với tâm trạng, cảm xúc của con người, nó giúp tạo sự thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình khi thưởng thức các bữa ăn ngon hàng ngày.

màu xanh trang trí cho phòng bếp người mạng Thủy
Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng màu bản mệnh để trang trí cho nhà bếp

Trang trí một chút sắc đen cho phòng bếp mệnh Thủy giúp bảo vệ và mang lại sự an toàn cho gia chủ. Vì thế, bạn có thể kết hợp màu đen với xanh trong căn bếp của người mệnh Thủy để giúp tăng thêm nét thẩm mỹ cá tính, độc đáo và ấn tượng cho không gian.

màu đen nổi bật cho không gian nấu nướng thêm cuốn hút, mới mẻ
Trang trí màu đen nổi bật cho không gian bếp mạng Thủy thêm cuốn hút, mới mẻ

Kết hợp màu ngũ hành Kim cho phòng bếp mệnh Thủy

Ngoài ra, bạn có thể trang trí cho phòng bếp với màu sắc dựa trên quy luật tương sinh, tương khắc để tạo sự hài hòa, cân đối về mặt phong thủy. Theo ngũ hành, Kim sinh Thủy nên gia chủ có thể sử dụng màu sắc của hành Kim để trang trí phòng bếp mệnh Thủy, đó là các màu như vàng, trắng, ánh kim,… Việc đưa màu sắc của hành Kim trong phòng bếp sẽ giúp bổ sung, tương trợ và nuôi dưỡng hành Thủy tốt hơn, giúp đem lại nhiều may mắn, tạo cuộc sống thuận lợi cho gia chủ mệnh Thủy.

Trang trí màu sắc tạo điểm nhấn cho phòng bếp
Trang trí màu sắc tạo điểm nhấn cho phòng bếp mệnh Thủy

Để tạo nên tính thẩm mỹ cao cho phòng bếp, gia chủ có thể sử dụng màu sắc của hành Kim để tạo điểm nhấn độc đáo giúp căn bếp trở nên nổi bật, ấn tượng hơn và hạn chế sự nhàm chán, đơn điệu cho không gian khi chỉ có một màu sắc riêng biệt. Sử dụng màu sắc thuộc mệnh Kim sẽ giúp tăng thêm vượng khí và sự ấm áp cho  không gian nấu nướng mệnh thủy

Bên cạnh đó, gia chủ nên chú ý khi trang trí phòng bếp mệnh Thủy, nên tránh lựa chọn những màu mang tính Hỏa là hồng, đỏ, tím. Vì quy luật ngũ hành Thủy khắc Hỏa, sử dụng màu hành Hỏa trong gian bếp thuộc hành thủy sẽ khiến cho gia đình gặp phải nhiều bất lợi, khó khăn trong cuộc sống, làm cho mọi người trong nhà thường xuyên lục đục, khắc khẩu gây mất đoàn kết.

Bài trí nội thất hợp lý trong phòng bếp mạng Thủy

Sau khi đã lựa chọn hướng và màu sắc hợp phong thủy cho phòng bếp, gia chủ nên bố trí nội thất nhà bếp hợp lý với mệnh Thủy để giúp hút nhiều vượng khí cũng như may mắn, tài lộc đến với gia đình. Khi thiết kế phòng bếp, cần chú ý tới vị trí đặt bếp nấu vì đây là nơi thường xuyên diễn ra các hoạt động chế biến, nấu nướng hàng ngày. Bếp nấu không nên đặt ở nơi quá tối tăm, bí bách, ấm thấp vì sẽ gây nên cảm giác khó chịu cho người nội trợ, mặt khác nó cũng sẽ khiến cho bếp nhanh hỏng hơn vì do tác động từ môi trường và nhiệt độ.

nội thất hợp lý
Bài trí nội thất bếp hợp lý cho người mệnh Thủy

Không nên bố trí phòng bếp đối diện với cửa phòng ngủ hoặc cửa nhà vệ sinh vì nó sẽ làm ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong nhà trong lúc nghỉ ngơi hoặc ăn uống. Bên cạnh đó, vị trí bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa  không được để quá gần nhau hoặc đặt ngang bằng. Tốt nhất là nên đặt bếp nấu, tủ lạnh và chậu rửa thành hình tam giác với khoảng cách ít nhất là 60cm.

Xem thêm: Chọn màu sơn nhà cho người mệnh Thủy nhanh gọn và chính xác nhất

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức và gợi ý hữu ích khi thiết kế phòng bếp hợp phong thủy với người mệnh Thủy. Chúc bạn và gia đình sở hữu được gian bếp xinh xắn, hiện đại và tiện nghi nhất, góp phần mang tới nhiều may mắn, tài lộc trong cuộc sống.

Rate this post