NHỮNG MẪU THIẾT KẾ KIẾN TRÚC KHÁCH SẠN ĐẸP 2017

Ngày nay với sự thay đổi về công nghệ, vật liệu, cũng như là những sáng tạo mới trong bối cảnh cuộc sống hiện đại, cách chúng ta thiết kế kiến trúc khách sạn hay những ngôi nhà ở, cao ốc, những công trình công cộng cũng có những bước chuyển mình rõ rệt.

Xóa nhòa ranh giới bên trong, bên ngoài

Trong năm nay, chúng ta sẽ chứng kiến xu hướng xây dựng không gian mở tại các công trình thiết kế kiến trúc khách sạn, khi khoảng không gian bên ngoài và bên trong được bố trí gần gũi, giao hòa với nhau hơn. Xu hướng này không chỉ tạo nên những cải tiến mới trong thiết kế kiến trúc, xây dựng mà còn tạo nên những công trình tuyệt vời khi không còn “rào chắn” giữa 2 khoảng không gian. Nếu như trước kia, phong cách thiết kế kiến trúc này thường chỉ xuất hiện tại các công trình công cộng hoặc các địa điểm cung cấp dịch vụ, thì trong năm 2017, chúng ta sẽ được chứng kiến sự lấn sân sang các không gian sống cá nhân và những tòa cao ốc lớn, hay khách sạn…

Ngôi nhà thân thiện gắn kết với thiên nhiên

Sự thân thiện đối với môi trường và nhu cầu tạo hệ sinh thái bền vững trong kiến trúc đã, đang trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Những công trình thân thiện với môi trường không chỉ được thể hiện trong việc sử dụng những loại nguyên vật liệu, khi những vật liệu không thân thiện với môi trường ít còn được trọng dụng, mà còn hiện diện tại mọi khía cạnh. Đó là những tòa nhà có hệ thống nước, khí đốt và lò sưởi… hoạt động hiệu quả, tiết kiệm, có thể tận dụng được nguồn ánh sáng và năng lượng mặt trời, mái nhà sử dụng những tấm pin năng lượng…

Sự trỗi dậy của vật liệu xây dựng truyền thống

Trong năm 2017 sẽ là năm mà các kiến trúc sư, kỹ sư và nhà thầu xây dựng khách sạn cũng như những công trình xây dựng khác sẽ chú trọng đặc biệt tới việc lựa chọn những vật liệu xây dựng với xu hướng là nhìn vào quá khứ để tạo tương lai tốt hơn. Vì vậy mà những vật liệu truyền thống như là gỗ, đất cứng… sẽ trỗi dậy trong những công trình xây dựng trên toàn cầu.

Trở nên vô hình

Những thiết kế xanh thường cố gắng để hòa lẫn công trình xây dựng với môi trường xung quanh. Xu hướng này sẽ có thêm bước tiến mới khi mà các kiến trúc sư nỗ lực để biến các tòa nhà trở nên “vô hình” trong những năm tới.

Giới kiến trúc đã bắt đầu sử dụng các nguyên liệu tối giản, như những tấm kính để phản chiếu lại môi trường xung quanh công trình.

Nhấn mạnh vào “nội dung”

Trong vài thập kỷ qua, chúng ta chứng kiến những công trình thiết kế kiến trúc khách sạn với phong cách “starchitecture” nở rộ. Phong cách Starchitecture là cách thiết kế những công trình có hình dáng bên ngoài đặc sắc, thu hút mọi ánh nhìn. Tuy nhiên, vào năm 2017, giới kiến trúc sẽ bắt đầu quay lại với xu hướng đó là thiết kế tập trung vào công năng và mục đích sử dụng, thay vì chỉ thu hút sự chú ý từ bên ngoài. Tất nhiên là, điều này không có nghĩa là bỏ qua vẻ đẹp bề ngoài mà vấn đề là những tòa nhà sẽ được chú trọng hơn tới công năng sử dụng bên trong và những tiện nghi dành cho người sống trong công trình đó.

Dưới đây là một số mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017:

Những mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017- 1

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017 – View 1

Những mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017- 5

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017 – View 2

Những mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017- 4

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017 – View 3

Những mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017- 3

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017 – View 4

Những mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017- 2

Mẫu thiết kế kiến trúc khách sạn đẹp 2017 – View 5

Rate this post