Những điều cần tránh khi đặt bể cá trong nhà

Mục lục

Khi trang trí nội thất nhà ở mọi người thường đặt bể cá ở trong nhà bởi nó không chỉ giúp làm đẹp cho ngôi nhà của bạn mà nó còn có ý nghĩa rất lớn về phong thủy. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đặt bể cá hợp phong thủy và những điều cần tránh khi đặt bể cá trong nhà.

Không được đặt trước tượng thần hoặc dưới ban thờ

Bạn tuyệt đối không nên đặt bể cá dưới tượng thần, đặc biệt đó là thần Tài hay ông tam đa Phúc, Lộc, Thọ. Bởi theo như quan niệm phong thủy, cách bố trí đó là mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, vì thế sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.

Không được đặt bể cá ở phía dưới ban thờ, bởi vì khói hương và bụi rơi sẽ làm cho cá chết mà việc cá chết thường xuyên lại là một điều không hay.

Không được đặt phía sau của salon

Những điều cần tránh khi đặt bể cá trong nhà –  Không đặt bể cá sau sofa

Theo phong thủy học, việc dùng nước để làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi vì nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nên nếu đặt phía sau của salon thì mọi người trong nhà hàng ngày ngồi lên trên salon sẽ có chỗ dựa không chắc chắn, gây ảnh hưởng lớn tới sự ổn định gia trạch.

Không được đặt trong phòng ngủ

Không được đặt bể cá trong phòng ngủ bởi vì dễ dẫn đến hiện tượng “âm thịnh dương suy”. Khi bạn ngủ, nhịp sinh học sẽ giảm đến mức thấp nhất để cho mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi.

Nhưng do thiết bị tạo bọt trong bể cá thường không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyển nên điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn và khiến bạn dễ cảm thấy mỏi mệt.

Không được đặt ở cửa ra vào

Cho dù là mang ý nghĩa tốt nhưng bể cá tuyệt đối không nên được để ở giữa cửa ra vào. Bởi nó sẽ ngăn cản luồng sinh khí vào nhà và đồng thời gây cản trở cho giao thông đi lại trong nhà.

Không đặt ở bên phải ngôi nhà

Bạn nên biết bể cá không được đặt ở phía bên phải của ngôi nhà bởi vì đây là phương vị của Bạch hổ rất kỵ có nước.

Không được đặt đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nhiều nước là thủy còn bếp đun lại là hỏa, thủy hỏa tương khắc nhau. Do vậy nếu như để bể cá trong phòng khách và bếp đun tạo thành một đường thẳng là đã phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá mà đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe của mọi người trong gia đình và người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

Không được đặt gần nhà vệ sinh

Kỵ nhất là đặt bể cá gần ngay nhà vệ sinh hay góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh ra tà khí, gây bệnh cho mọi người sống trong nhà.

Cách đặt bể cá trong nhà hút tài lộc cho gia chủ

– Khi thiết kế nội thất nhà ở trước khi mua bể cá bạn nên xem trước hay là nhờ thầy phong thủy xem giúp mạng của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường theo nguyên tắc hợp sinh: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc và mộc sinh hỏa. Và nguyên tắc khắc đó là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa còn hỏa khắc kim và kim lại khắc mộc.

– Nơi để đặt bể cá thích hợp nhất trong nhà đó là phòng khách.

Đặt bể cá hợp phong thủy

– Đặt bể cá ở phía đông nam của ngôi nhà cũng là hướng lý tưởng nhất. Bởi đây là khu vực truyền thống để gia chủ tăng cường thêm sự giàu có và thịnh vượng. Bạn cũng có thể đặt bể cá ở phía bắc để bổ trợ cho sự nghiệp hay phía đông của nhà để giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình.

– Nên đặt bể cá có các màu thuộc mạng của gia chủ. Trong đó, mệnh Mộc: là hướng Bắc, màu xanh lá cây. Mệnh Thổ: là hướng Tây Nam, màu xanh dương. Mệnh Kim là hướng Bắc, màu trắng. Mệnh Thủy là hướng Bắc hay Đông, màu trắng hoặc màu xanh lá cây. Mệnh Hỏa thì không nên mua bể cá.

– Nếu như muốn chặn những nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài của căn nhà với điều kiện đó là nhà có hàng rào và có một khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh. Bạn có thể đặt bể cá ngay bên dưới xà nhà để giúp cho các thành viên trong gia đình giảm đi căng thẳng và những áp lực tinh thần.

– Chọn loại cá nuôi phù hợp. Cá rồng chính là một loài cá được nhắc đến nhiều nhất trong phong thủy, nhưng chúng lại có giá khá cao nên không phải là loại phù hợp với tất cả mọi người. Thay vào đó cá chép hay cá vàng là những lựa chọn thích hợp bởi vì chúng đẹp và dễ nuôi, giá cả cũng dễ chấp nhận hơn. Khi nuôi cứ 8 đến 9 chú cá có màu đỏ, cam, vàng thì bạn nên bổ sung một chú cá đen để tạo ra sự cân bằng. Mục đích của việc thả cá màu đen đó là để nó hấp thụ những nguồn năng lượng tiêu cực trước khi tác động đến những thành viên trong gia đình. Nếu như không có điều kiện để nuôi cá trong bể lớn, bạn cũng có thể thả vào bể con cá màu vàng và một con cá màu đen.

– Thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp bể cá đúng cách: thay nguồn nước, vệ sinh những loại cây thủy sinh, đồ trang trí bể để đảm bảo nguồn dinh dưỡng giúp cho cá khỏe mạnh.

Rate this post