Cách khắc phục cầu thang giữa nhà chuẩn phong thủy đem lại tài vận

Mục lục

Đối với bất kì một ngôi nhà nào thì cầu thang đều được đánh giá là vị trí khá quan trọng về phong thủy. Gia chủ thường không đặt cầu thang giữa nhà vì coi đây là vị trí xấu về phong thủy. Tuy nhiên nhiều gia đình lại không nắm được những kiến thức cơ bản này nên đã lựa chọn vị trí giữa nhà cho cầu thang tạo nên thế xấu về phong thủy. Vậy nếu đã trót đặt cầu thang giữa nhà thì có cách khắc phục không? Trong bài viết này chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn những cách khắc phục cầu thang giữa nhà mang lại phong thủy tốt, tránh được những vận hạn xấu. Mời các bạn tham khảo.

Vì sao gia chủ không nên đặt cầu thang giữa nhà?

Nếu nói từ khía cạnh của khoa học và của phong thủy nhà ở thì cầu thang có vai trò rất quan trọng trong ngôi nhà. Cầu thang được xem như xương sống của ngôi nhà, nó kết nối các tầng với nhau. Vì vậy, cầu thang được xem là phương tiện vận chuyển khí đi khắp ngôi nhà, vận chuyển luồng sinh khí đi từ tầng này qua tầng khác một cách nhịp nhàng. Việc thiết kế cầu thang hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều vượng khí cho ngôi nhà.

Cầu thang giữa nhà
Cầu thang giữa nhà

Tuy nhiên nhiều chủ đầu tư lại không biết cách bố trí và thiết kế cầu thang đúng cách, nên nó không đem lại hiệu quả về phong thủy cho người sử dụng. Theo quan niệm phong thủy phương Đông thì vị trí tốt nhất để đặt cầu thang trong nhà đó chính là lệch về phía bên phải hoặc bên trái của ngôi nhà.

Một số cách bố trí cầu thang không đúng như đặt cầu thang giữa nhà còn mang lại nhiều hung khí cho ngôi nhà. Đây được coi là vị trí phong thủy xấu cho gia chủ. Cầu thang giữa nhà được cho là sẽ mang lại những năng lượng xấu. Khiến gia đình lục đục, tranh cãi, tán tài tán lộc, làm ăn hụt những cơ hội lớn. Các thành viên dễ mất đi nhiều dịp có những mối quan hệ quan trọng. Vì vậy Arc Việt khuyên gia chủ không nên đặt cầu thang giữa nhà.

Không nên thiết kế cầu thang đối diện cửa ra vào

Theo quan niệm về phong thủy thì cầu thang cũng không nên đặt ở giữa nhà mà lại có hướng đối diện với cửa ra vào. Đây là vị trí thiết kế sẽ khiến cho gia chủ gặp nhiều vấn đề không thuận lợi về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.

Cầu thang không nên thiết kế đối diện cửa ra vào
Cầu thang không nên thiết kế đối diện cửa ra vào

Những bậc thang thường có hướng lên xuống, năng lượng sẽ tiếp xúc trực tiếp với năng lượng từ cửa chính sẽ tạo ra trạng thái bất ổn cho người sử dụng. Nó cũng làm ảnh hưởng đến phong thủy của toàn bộ ngôi nhà. Vì vậy vị trí cầu thang giữa nhà lại đối diện với cửa chính là vị trí phong thủy rất xấu mà gia chủ nên tránh.

Gia chủ nên đặt cầu thang ở vị trí nào trong nhà để mang lại vượng khí?

Vị trí cầu thang phù hợp mang lại vượng khí
Vị trí cầu thang phù hợp mang lại vượng khí

– Khi bố trí cầu thang giữa nhà thì gia chủ nên lựa chọn thiết kế theo cung, tuổi, mệnh của mình để lựa chọn được hướng tốt, vị trí tốt.

– Vị trí cầu thang nên được đặt ở những nơi có vị trí thoáng đãng, sinh khí dồi dào ở trong ngôi nhà, đi từ hướng tốt đi lên. Với kiểu thiết kế này sẽ đảm bảo được các tầng trên thu được khí tốt cho căn nhà.

– Không được thiết kế cầu thang thẳng cửa chính, đâm thẳng vào bếp hoặc cửa nhà vệ sinh ở bất cứ tầng nào trong nhà. Khi thiết kế cũng không được để xà ngang đè lên cầu thang.

– Trong phép bố trí cầu thang, động khẩu được xác định là chủ khí, lai mạch là khách khí. Động khẩu là trọng, lai mạch là khinh. Động khẩu có thể được bố trí ở bên trái, bên phải, khu vực phía trước, phía sau ngôi nhà hoặc ở vị trí bất kỳ. Tuy nhiên, dù ở vị trí nào thì Động khẩu nhất định phải được bố trí ở vị trí tốt mới đạt được giá trị về mặt phong thủy học.

– Để tránh việc sử dụng cách khắc phục cầu thang giữa nhà thì vị trí tốt nhất dành cho cầu thang là thiết kế nó vuông góc với phương vị của cửa chính. Trong trường hợp mắc lỗi trên chúng ta có thể hóa giải bằng cách gắn lên tường nơi cầu thang và đối diện với cửa chính một tấm gương cầu lồi.

Có cách khắc phục cầu thang giữa nhà không?

Cầu thang sẽ được  thiết kế dựa trên cung, mệnh của gia chủ để lựa chọn hướng tốt và vị tốt. Cầu thang là lối dẫn các luồng năng lượng di chuyển từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên của một căn nhà, do đó một cầu thang tốt về phong thủy sẽ giúp cho gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc, ấm êm.Nhưng trong quá trình xây dựng ngôi nhà lại gặp nhiều hạn chế như diện tích, vị trí…nên đã không thể tuân theo những nguyên tắc theo phong thủy đó.

Như đã nói ở trên thì vị trí cầu thang giữa nhà là cực kì xấu về phong thủy. Tuy nhiên nếu đã lỡ thiết kế rồi thì có cách khắc phục cầu thang giữa nhà hay không?

Cầu thang thiết kế giữa nhà mang lại nhiều vận khí xấu

Thiết kế cầu thang ở giữa nhà theo quan niệm của phong thủy được gọi là trung cung. Như vậy cầu thang giữa nhà thuộc hành thổ, mà mộc thì khắc thổ. Khi luồng khí di chuyển tức là có sự vận động. Ngoài ra cầu thang đặt giữa nhà sẽ tác động không nhỏ đến các không gian khác.

Sự vận động của các luồng năng lượng qua cầu thang ảnh hưởng đến phòng ngủ hay đè nén không gian bếp đều là điều đại kị nếu không có cách khắc phục cầu thang giữa nhà có thể gây nên những xui xẻo, tai họa cho gia chủ.Cầu thang giữa nhà được coi là trảm tâm sát, có thể khiến gia đình thường xuyên lục đục dẫn đến ly tán hoặc tài sản bì mất mát, tiêu hao, những mối quan hệ, những cơ hội lớn trong cuộc đời cũng dễ dàng bị bỏ lỡ.

Mặc dù đặt cầu thang giữa nhà mang lại nhiều điều không may mắn cho gia đình nhưng các bạn không cần quá lo lắng vì vấn đề này đã được các chuyên gia nghiên cứu và đưa ra các biện pháp để khắc chế, cải thiện nó theo hướng tích cực. 

Mời các bạn tham khảo bài viết: Phong thủy phòng ngủ mệnh Kim mang lại tài lộc cho gia chủ.

Cách khắc phục cầu thang giữa nhà để hợp phong thủy

Khắc phục cầu thang giữa nhà
Khắc phục cầu thang giữa nhà

Để mang lại phong thủy tốt khi lỡ thiết kế cầu thang giữa nhà thì gia chủ cần tìm cách khắc phục cầu thang giữa nhà như sau:

– Gia chủ nên để vị trí cầu thang thông thoáng, không nên đặt đồ đạc ở vị trí này để mang sự thoáng mát cho vị trí này, – Vị trí gầm cầu thang thường được các gia chủ tận dụng để đồ đạc. Tuy nhiên để tránh sự ứa đọng của các dòng khí xấu thì gia chủ nên để không gian này luôn được thông thoáng.

-Ánh sáng ở vị trí cầu thang nên được giữ ở mức hợp lý. Không nên để vị trí này quá tối hoặc quá sáng sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến phong thủy. Nếu xung quanh khu vực cầu thang này có nhiều cửa sổ thì nên sử dụng các vật dụng để che chắn như rèm cửa,…

– Thêm một cách khắc phục cầu thang giữa nhà là sử dụng biện pháp để tránh các luồng khí di chuyển tại khu vực cầu thang bị khuếch tán quá nhanh, không lan tỏa vượng khí trong nhà. Ở đây chúng ta có thể sử dụng thêm các vách ngăn mỏng bằng gỗ, nhựa để có thể che chắn vị trí cầu thang và phòng khách, hay ngăn cách vị trí và phòng bếp để không còn cảm giác cầu thang giữa nhà.

Chúng tôi vừa mang đến cho các bạn một số thông tin về cách khắc phục cầu thang giữa nhà để mang lại nhiều vận khí tốt cho gia chủ cũng như vị trí đặt cầu thang tốt trong nhà. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các bạn có thể có cách bố trí cầu thang phù hợp nhất và sở hữu được một ngôi nhà ưng ý nhất.

5/5 - (1 bình chọn)