5 Cách hóa giải phong thủy phòng vệ sinh giữa nhà chuẩn nhất

Mục lục

Hiện nay, nhiều gia đình thường có xu hướng thiết kế phòng vệ sinh giữa cửa nhà hoặc gần khu cửa chính. Tuy nhiên trong phong thủy, cách thiết kế này là không hợp lý. Bởi nó làm ảnh hưởng tới vận khí, đặc biệt là sức khỏe của mọi người trong gia đình. Tuy nhiên, nếu như gia đình bắt buộc phải bố trí như vậy mà không còn cách nào khác, bạn có thể tham khảo một số cách hóa giải trong bài viết dưới đây của ARCHITECT VIỆT để có cách khắc phục phong thủy chính xác và hợp lý nhất nhé.

Nhà vệ sinh đại kỵ đặt tại vị trí trung cung

Vị trí trung tâm ngôi nhà là nơi cực kỳ quan trọng trong bất cứ ngôi nhà nào. Bởi đây là không gian sinh hoạt chung của gia đình, vượng khí của căn nhà tập trung hết tại đây. Ngoài ra, nó còn được ví như là lá phổi để điều hòa không khí sinh hoạt chung của cả nhà. Chính vì thế, việc đặt nhà vệ sinh tại vị trí này là một điều tối kỵ trong phong thủy. Hoặc những ngôi nhà có khu vệ sinh đặt ở giữa là điều cực kỳ xấu.

Ảnh hưởng trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, việc đặt phòng vệ sinh giữa nhà sẽ khiến cho căn nhà khó thoát được khí xấu. Bởi căn phòng phải chịu nhiều ảnh hưởng từ uế khí. Từ đó làm ảnh hưởng đến vận khí, đặc biệt là sức khỏe của gia đình. Nó dễ khiến cho gia chủ mệt mỏi, đau ốm và bệnh tật thường xuyên. Kéo theo đó là các thành viên trong nhà thường xảy ra cãi cọ, tranh chấp, gây mất tình cảm gia đình.

tránh đặt phòng vệ sinh tại trung tâm ngôi nhà
Phòng vệ sinh đặt giữa nhà là một trong những thế cực kỳ xấu trong phong thủy

Ảnh hưởng tới công năng sinh hoạt

Không chỉ gây ra những ảnh hưởng, tác động xấu trong phong thủy. Cách bố trí này còn có liên quan lớn tới thiết kế, cấu trúc của ngôi nhà. Phòng vệ sinh giữa nhà gây nên nhiều khó khăn và bất tiện trong việc lắp đặt hệ thống cấp thoát nước. Bởi hệ thống này sẽ phải chạy vòng qua phía dưới các khu vực chức năng khác trong ngôi nhà. Điều này không chỉ gây nên nhiều phiền toái, khó khăn cho gia đình khi sử dụng. Mà nó còn khiến cho việc sửa chữa gặp khó khăn mỗi khi xảy ra sự cố nào đó.

Cách bố trí nhà vệ sinh tránh phạm phải tối kỵ trong phong thủy
Phòng vệ sinh giữa nhà gây nên nhiều khó khăn và bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình

Từ những ảnh hưởng và tác động trên, việc bố trí nhà vệ sinh cần phải tránh khu vực trung cung. Chính vì thế, gia chủ không nên thiết kế phòng vệ sinh tại khu vực giữa nhà. Hoặc phải tìm cách hóa giải phong thủy nếu như bố trí như vậy.

Cách hóa giải phòng vệ sinh giữa nhà theo phong thủy

Để hóa giải phong thủy phòng vệ sinh tại vị trí trung cung một cách hợp lý, chính xác nhất. Gia chủ có thể tham khảo các cách sau đây nhằm khắc chế những ảnh hưởng xấu trong phong thủy. Giúp tránh được những điều bất lợi, khó khăn cho gia đình mình.

Gia cố lại nhà vệ sinh

Đập bỏ nhà vệ sinh là một trong những giải pháp hóa giải hiệu quả. Giúp trả lại phong thủy hài hòa và cân đối cho không gian. Chính vì thế, gia chủ nên suy nghĩ và cân nhắc kỹ lưỡng khi phá bỏ phòng vệ sinh tại giữa nhà. Đây là cách hữu hiệu nhất để hóa giải phong thủy nhà vệ sinh tại vị trí trung tâm. Nó không chỉ giúp xóa bỏ hoàn toàn những điều tối kỵ trong phong thủy. Mà còn giúp cho việc bố trí các công năng sử dụng khác trong ngôi nhà được thuận tiện và dễ dàng hơn rất nhiều.

đập bỏ nhà vệ sinh
Nếu có thể, nên đập bỏ nhà vệ sinh để trả lại phong thủy tốt cho khu vực giữa nhà

Tuy nhiên, cách làm này tương đối khó và cần nhiều thời gian. Bởi việc gia cố lại nhà vệ sinh không phải là chuyện đơn giản. Đặc biệt là với những ngôi nhà đã hoàn thiện thì việc thay đổi lại kết cấu sẽ rất khó khăn. Vì nó có thể phát sinh thêm chi phí và mất một khoản tiền khá lớn cho việc thiết kế, xây dựng lại từ đầu.

Đặt thạch anh bảo bình trong phòng vệ sinh giữa nhà

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều âm khí, sẽ làm ảnh hưởng rất lớn không chỉ trong phong thủy mà còn tới vận mệnh, sức khỏe của gia đình. Chính vì thế, đòi hỏi phải sử dụng vật phẩm phong thủy để hóa giải những nguồn âm khí tại đây. Và cũng nhằm khắc chế những tác động của các luồng khí xấu trong phòng vệ sinh giữa nhà. Trong đó, đá thạch anh bảo bình là một trong những vật có thể làm được điều này.

Sử dụng đá thạch anh bảo bình
Đá thạch anh bảo bình giúp hóa giải phong thủy nhà vệ sinh rất hiệu quả

Theo như nghiên cứu, thạch anh bảo bình được làm từ đá thạch anh. Chính vì thế nên chúng có dương khí rất mạnh. Loại đá này có tác dụng hút âm khí trong nhà vệ sinh. Nó giúp hóa giải một phần lớn khí xấu, giúp cải thiện sức khỏe, tài lộc và gia đạo. Gia chủ nên đặt đá thạch anh trong bình nước để âm khí trong nhà vệ sinh được hút bớt đi. Sau một thời gian sử dụng, khi đá trong bình chuyển thành màu xám hoặc vàng, gia chủ nên lấy nước vệ sinh sạch sẽ rồi đặt lại vào vị trí cũ. Cách làm này tuy đơn giản nhưng lại đem tới hiệu quả sử dụng rất cao.

Sử dụng đá thạch anh bảo bình giúp cho không khí trong nhà được điều hòa tốt hơn, giúp giảm được một lượng khí xấu đáng kể. Góp phần mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia chủ.

Xem thêm: Hóa giải phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hợp lý mang tài lộc cho gia đình

Rate this post