Nhà hướng Đông Bắc có tốt không? Một số lưu ý về hướng Đông Bắc

Mục lục

Nhiều người thắc mắc khi chọn nhà phía Đông Bắc có tốt không và có những ảnh hưởng như thế nào trong sự nghiệp và cuộc sống sau này của mọi người trong gia đình? Hãy cùng Architec Việt giải đáp thắc mắc “Xây nhà hướng Đông bắc liệu có tốt?” thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nhà hướng Đông Bắc có tốt không?

Theo quan niệm phong thủy, hướng nhà được xác định dựa trên các yếu tố của gia chủ. Chính vì thế, việc chọn nhà hướng Đông Bắc tốt hay xấu phụ thuộc nhiều vào sự phù hợp với chủ nhà, xem gia chủ có hợp với hướng đó không phụ thuộc vào vận mệnh và tuổi. Nếu gia chủ chọn phải hướng nhà xấu, vẫn có thể sử dụng các cách giúp khắc chế, hóa giải để tạo được hướng tốt cho ngôi nhà, hợp với gia chủ.

chọn nhà hợp hướng
Chọn hướng Đông Bắc tốt theo phong thủy.

Xem thêm: Hướng nhà không hợp tuổi nên hóa giải như thế nào đạt hiệu quả?

Đặc điểm hướng Đông Bắc tốt

Dưới đây là một số đặc điểm về hướng Đông Bắc tốt để gia chủ lựa chọn:

– Hướng Đông Bắc cao, Tây Nam thấp.

– Phía Đông Bắc không có ao tù hay hồ nước bẩn và không bị lõm hoặc khuyết.

– Hướng Đông Bắc có những ngôi nhà nhỏ dưới 1/3 ngôi nhà của gia chủ.

– Phương vị Đông bắc không có nhà vệ sinh, không có nhà bếp.

Khi lựa chọn hướng Đông Bắc để làm nhà, gia chủ nên dựa trên những đặc điểm trên đây để việc xây dựng và thiết kế nhà ở được dễ dàng hơn, gặp nhiều thuận lợi hơn. Nếu như chọn được hướng nhà tốt, nó sẽ mang tới nhiều điều tốt đẹp không chỉ với gia chủ mà còn với các thành viên trong gia đình.

 hướng Đông Bắc tốt và những ảnh hưởng trong phong thủy
Những ảnh hưởng trong phong thủy khi chọn hướng nhà Đông Bắc.

Lợi ích khi xây nhà hướng Đông Bắc

Việc xác định được hướng Đông Bắc vượng ( tốt ) sẽ giúp cho cuộc sống gia đình được hạnh phúc, quan niệm tiền bạc đúng đắn và không hoang phí. Khi gặp khó khăn hay trở ngại đều có quý nhân phù trợ, cứu giúp. Chọn hướng tốt cũng giúp cho sự nghiệp của vợ chồng gia chủ gặp nhiều thuận lợi, gặp nhiều may mắn và có nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển sau này. Bố trí nhà tại hướng tốt, hợp với gia chủ còn mang lại sự êm ấm, hòa thuận cho gia đình, anh em hòa thuận, đoàn kết và gắn bó với nhau.

Những ảnh hưởng khi chọn hướng Đông Bắc xấu

Hướng Đông Bắc xấu thường phạm phải các điều tối kỵ như: Nhà có hồ nước bẩn, tại phía Đông Bắc có nhà bếp và vệ sinh, sân trước nhà bị lõm khuyết,… Sẽ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho gia chủ và các thành viên trong gia đình như:

– Trong nhà lục đục bất hòa, vợ chồng dễ xảy ra xung đột vì nhiều chuyện nhỏ nhặt, mối quan hệ giữa họ hàng xa cách.

– Công việc làm ăn thua lỗ và ngày càng sa sút, có thể bị lừa gạt, từ đó dẫn đến phá sản

– Mọi người trong nhà thường xuyên bệnh tật, đau ốm. Đặc biệt là dễ mắc các bệnh về xương khớp, gây nên nhiều ảnh hưởng xấu trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Lưu ý khi chọn hướng Đông Bắc xây nhà

nhà hướng tốt hợp phong thủy
Những lưu ý cần phải biết khi chọn hướng Đông Bắc để làm nhà.

Những người hợp với hướng Đông Bắc

Vì không phải gia chủ nào cũng hợp với hướng Đông Bắc, nên khi chọn hướng nhà cần phải xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn phù hợp. Trong đó, các gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh rất thích hợp với hướng nhà Đông Bắc. Trong trường hợp chủ nhà thuộc Đông Tứ mệnh buộc phải lựa chọn hướng này để xây nhà thì nên hóa giải vận xấu bằng cách đặt bếp tại phía Đông Bắc hoặc Tây Nam. Cách này giúp khắc chế những điều bất lợi cho gia chủ, đem lại nhiều điều tốt đẹp cho gia đình mình.

Khắc phục khí hậu hướng Đông Bắc

Tuy hướng Đông Bắc đem lại không gian mát mẻ vào mùa hè, tuy nhiên nó lại chịu ảnh hưởng từ các luồng gió lạnh do chịu tác động trực tiếp của gió mùa đông thổi về. Chính vì thế mà nếu như gia chủ có ý định muốn xây nhà tại hướng Đông Bắc thì cần có các biện pháp hữu hiệu để giúp cho căn nhà ấm áp hơn vào mùa đông. Đối với khu vực miền Nam, vì không phải chịu những ảnh hưởng, tác động từ gió mùa Đông Bắc nên việc xây nhà hướng này là một sự lựa chọn lý tưởng và hoàn hảo.

Xem thêm: Phong thủy bàn làm việc cho người tuổi Sửu mở rộng đường công danh

Nhìn chung, hướng Đông Bắc không phải là hướng xấu nếu như biết cách xây sửa và hóa giải phù hợp đúng phong thủy. Hy vọng bài viết trên đã giúp cho bạn có thêm nhiều thông tin trong việc lựa chọn hướng nhà tốt, góp phần mang tới may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà và tạo nên một không gian sống thoải mái, dễ chịu nhất cho gia đình mình.

5/5 - (1 bình chọn)