Các mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống với thiết kế độc quyền tại Arc Việt

Mục lục

Những mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống được thiết kế độc quyền tại Architec Việt. Ngày nay, trong xu hướng nhà ở ngày càng thu nhỏ diện tích, thì cầu thang lại được đầu tư tỉ mỉ thiết kế để trở thành vật dụng trang trí trong ngôi nhà. Là một chi tiết quan trọng để kết nối không gian các tầng lầu với nhau, thiết kế cầu thang nhà ống đòi hỏi phải có tính nghệ thuật cao. Vì vậy, các kiến trúc sư đã khéo léo phối hợp chất liệu, kiểu dáng cùng kích thước cầu thang sao cho vừa tận dụng diện tích căn nhà lại giúp tăng thêm thẩm mỹ cho không gian sinh hoạt của gia chủ.

Chất liệu thiết kế cầu thang rất phong phú bao gồm: gỗ, kính và nhựa mica, kim loại, gốm… với các kiểu dáng đa dạng. Bộ sưu tập 20+ mẫu cầu thang đẹp sau đây do các kiến trúc sư  Architec Việt lựa chọn và sưu tầm hy vọng sẽ mang  đến những ý tưởng mới cho thiết kế cầu thang nhà bạn.

1. Thiết kế cầu thang nhà ống với cầu thang gỗ

Gỗ là chất liệu quen thuộc được sử dụng khi thiết kế cầu thang cho nhà ống từ xưa tới nay bởi những ưu điểm mà nó mang lại như: độ bền cao, khả năng tích hợp linh hoạt với các không gian và ít bị lỗi thời. Các loại gỗ có thể sử dụng để làm cầu thang bao gồm gỗ sồi, gỗ căm xe, gỗ lim, gỗ tần bì…

Cũng giống như thiết kế kiến trúc biệt thự, nhà phố, thiết kế cầu thang gỗ có gỗ có thể đi theo hai phong cách cổ điển hay hiện đại.

Trong phong cách cổ điển, cầu thang gỗ thường được chăm chút bằng các đường nét hoa văn trạm trổ cầu kỳ trên tay vịn, màu sắc gỗ cũng phải lựa chọn, thông thường là  màu sẫm như màu gụ, màu nâu đồng…

cầu thang gỗ cho nhà ống - 1
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống – 1
Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống - 2
Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống – 2

Từ bỏ lối kiến trúc cầu kì tỉ mỉ, phong cách hiện đại chú trọng sự đơn giản, đầu tư nhiều hơn vào việc phối hợp các loại chất liệu khác nhau, màu sắc và sử dụng các loại hình khối khác nhau, mang đến cảm giác mới lạ, phóng khoáng. Sau đây là một số mẫu cầu thang đẹp Architect Việt sưu tầm và chọn lọc:

Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống - 3
Mẫu cầu thang gỗ đẹp cho nhà ống – 3
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng gỗ - 4
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng gỗ – 4

Với thiết kế gỗ chôn trong tường,2 mẫu cầu thang trên vừa giúp tiết kiệm không gian lại mang đến cảm giác mới mẻ như đang bước trên các phím đàn. Màu gỗ được lựa chọn là tông màu vàng và nâu nhạt gần giống màu sàn hay tường nhà giúp tăng tính hài hòa.

>>Xem thêm: Những mẫu nhà ống đẹp 2019

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng gỗ - 5
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng gỗ – 5
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng gỗ - 6
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng gỗ – 6

Cầu thang gỗ hình xương cá kết hợp lan can kính mang đến vẻ đẹp hiện đại và sang trọng, gia chủ cũng có thể thiết kế thêm hệ thống đèn điện lót dưới bậc đệm tạo thêm điểm nhấn cho cầu thang nhà mình.
Một số mẫu cầu thang gỗ kết hợp lan can kính đơn giản mà vẫn sang trọng phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích hẹp

Mẫu cầu thang bằng gỗ cho nhà ống - 7
Mẫu cầu thang bằng gỗ cho nhà ống – 7
Mẫu cầu thang bằng gỗ cho nhà ống - 8
Mẫu cầu thang bằng gỗ cho nhà ống – 8
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp - 9
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp – 9
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp - 10
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp – 10

Sử dụng 100% chất liệu gỗ từ tay vịn đến bậc thang mà không mang đến cảm giác đơn điệu, với những khoảng trống giũa các bâc, thiết kế sau phù hợp cho những ngôi nhà hiện đại.

Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp - 11
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp – 11

Thiết kế đầ sáng tạo với tay vịn bằng gỗ mảnh như dây treo, cùng với kiểu bậc thang lệch, tạo cảm giác cầu thang như một tác phẩm nghệ thuật trong ngôi nhà.

Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp - 12
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp – 12

Mô phỏng lại thiết kế cầu thang cuốn, mẫu cầu thang sau tựa như hình dải lạu vắt ngang không gian nhà bạn.

Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp - 13
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp – 13

Mới mẻ và phá cách hơn trong thiết kế cầu thang hình chôn ốc, các kiến trúc sư như tạo ra một không gian đa chiều khác kết nối các tầng lầu.

Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp - 14
Mẫu cầu thang gỗ cho nhà ống đẹp – 14

2. Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica

Chất liệu kính và nhựa mica trong suốt vừa có khả năng nới rộng không gian, tạo cảm giác thông thoáng, rộng mở hơn, thêm vào đó ánh sáng dễ dàng lan tỏa mọi vị trí trong nhà. Đây là loại chất liệu có thể bắt gặp trong những kiểu thiết kế nhà ở mang phong cách hiện đại.

Ưu điểm của loại chất liệu này là khả năng chịu lực tốt, độ phản sáng cao thích hợp cho những ngôi nhà muốn tận dụng ánh sáng tự nhiên hay sử dụng kính hoặc giếng trời. Tuy vậy, vì có độ bóng cao, việc xuất hiện những vết xước trong quá trình sử dụng sẽ khó tránh khỏi làm giảm thẩm mỹ của cầu thang. Ngoài ra tính bắt cháy cao của nhựa khiến gia chủ cần lưu ý điểm đặt cầu thang để đảm bảo an toàn. Cuối cùng chi phí để sở hữu một chiếc cầu thang kính là khá cao so với các gia đình có điều kiện kinh tế ở mức trung bình.

Dù vậy, với những căn biệt thự hay văn phòng cao cấp thì những chiếc cầu thang kính trong suốt là một sự lựa chọn tuyệt vời. Sau đây là một số mẫu cầu thang kính bạn có thể tham khảo:

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica - 1
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica – 1
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica - 2
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica – 2

Mẫu cầu thang có thiết kế uốn lượn hình dải lụa tạo cảm giác mềm mại và tính tế.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica - 3
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kính, nhựa mica – 3

Đơn giản với thiết kế thẳng, lợi dụng đặ tính trong suốt của kính, các kiến trúc sư như đang tạo ra một chiếc cầu thang lơ lửng trong không trung.

3. Mẫu cầu thang bằng kim loại

Trước đây, chất liệu kim loại chủ yếu chỉ được sử dụng cho cầu thang tại các nhà máy, nhà xưởng, vì tính thẩm mỹ không cao. Nhưng hiện tại, với các phương pháp khác nhau, kim loại dần được pha chế làm tăng độ sáng bóng hoàn toàn có thể sử dụng để thiết kế cầu thang nhà ở.

Giá thành tương đối thấp là ưu điểm của cầu thang kim loại, nếu biết cách bố trí và lựa chọn kiểu dáng bạn hoàn toàn có thể tạo ra một thiết kế cầu thang kim loại đẹp.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kim loại - 1
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kim loại – 1
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kim loại - 2
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kim loại – 2
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kim loại - 3
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng kim loại – 3

4. Thiết kế cầu thang cho nhà ống bằng đá

Chất liệu đá ngày nay đã dần trở nên phổ biến trong thiết kế cầu thang, các loại đá thường được sử dụng bao gồm: đá granite, đá cẩm thạch, đá nhân tạo…

Trong đó, đá granite là loại đá thường được sử dụng hơn cả vì giá thành hợp lý, độ cứng và bóng cũng cao. Ngoài ra, gia chủ cũng không phải tốn nhiều thời gian và công sức để bảo dưỡng loại đá này.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng đá - 1
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng đá – 1

Đá cẩm thạch có đặc điểm dễ bị trầy xước và có rỗng cao tuy nhiên vẫn được lựa chọn để thiết kế cầu thang vì độ bóng cao và vẻ đẹp khó cưỡng của nó. Loại đá này yêu cầu người sử dụng có thời gian bảo dưỡng để đảm bảo giữ được độ sáng sang trọng của đá.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng đá - 2
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng đá – 2

Đá nhân tạo có lẽ là loại đá tổng hợp được nhiều ưu điểm nhất bởi chủng loại phong phú, độ bền cứng cao, và không cần bảo dưỡng nhiều.

Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng đá - 3
Mẫu cầu thang đẹp cho nhà ống bằng đá – 3
5/5 - (1 bình chọn)