Cách xem hướng giường ngủ cho tuổi Quý sửu 1973 rước tài lộc vào nhà

Mục lục

Phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp là 3 không gian quan trọng nhất của một ngôi nhà. Nó không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tài vận, sức khỏe của riêng gia chủ mà còn cả các thành viên khách trong gia đình. Việc bố trí hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu (1973) như thế nào là hợp phong thủy, mang đến may mắn và tài lộc thì không phải ai cũng biết. Vì thế, hãy để chúng tôi giúp bạn giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé!

1. Những điều cần biết về gia chủ 1973 (Quý Sửu) 

1.1. Tổng quan chung về nam nữ tuổi Quý Sửu (1973)

– Năm sinh dương lịch: 1973.

– Năm sinh âm lịch: Qúy Sửu.

– Quẻ mệnh: Ly – Hỏa thuộc Đông tứ mệnh.

– Ngũ hành: Tang đố mộc (gỗ cây dâu).

Tổng quan chung về nam nữ tuổi Quý Sửu (1973)

1.2. Tìm hiểu về tính cách, vận mệnh tuổi Quý Sửu

Những người sinh năm 1973 là người có vốn hiểu biết rộng, thấu hiểu sự đời, không lo chuyện bao đồng nên thường không hay vướng vào các rắc rối. Họ có đường tài lộc khá tốt, tiền vận tài khí chưa tụ nhưng tới trung vận thì vận khí đi lên. Nếu có cơ hội phát triển bản thân thì công danh sự nghiệp, gia đình đều vô cùng tốt đẹp.

chọn mẫu giường ngủ phù hợp với tuổi 1973

Người tuổi Quý Sửu đặc biệt thông minh, có học thức, có tài năng thiên về kĩ thuật và nghệ thuật. Thích hợp làm học giả, giáo viên, bác sĩ… Những người này thường không dựa vào gia đình mà tự mình lập nghiệp, vợ chồng bách niên giao lão, con cái thông minh tài giỏi. Nếu sinh vào mùa xuân, mùa hạ sẽ không phải lo chuyện cơm ăn áo mặc. Sinh vào mùa thu, mùa đông thì phúc thọ mãn đường. Sinh ban ngày thì được lộc, sinh ban đêm thì hưởng an lạc.

2. Xem hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973 – Nam Mạng

Nhiều người thường chỉ quan trọng vào việc bố trí hướng phòng khách, phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, hợp vận mệnh của mình. Tuy nhiên lại bỏ qua việc kê giường ngủ đúng hướng vì cho rằng nó không quan trọng, chỉ cần chọn hướng phòng ngủ đúng là được. Đây là quan niệm hết sức sai lầm. Bởi nếu gia chủ kê sai hướng giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ, vượng khí trong phòng ngủ cũng từ đó mà phân tán hết ra bên ngoài. Do đó, gia chủ cần lưu ý không chỉ chọn hướng phòng ngủ hợp phong thủy mà còn đảm bảo kê đúng hướng giường.

tư vấn hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu
hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu 1973 – Nam Mạng

2.1. Các hướng tốt hợp để kê giường ngủ cho Nam Quý Sửu

– Đông (Sinh Khí): Hút nhiều vượng khí, tài lộc tới nhà, giúp gia chủ danh tiếng vang xa, thăng quan phát tài.

– Đông Nam (Thiên Y): Sức khỏe tốt, tiêu trừ bệnh tật, tâm tính ổn định, sống thọ, được quý nhân che chở.

– Bắc (Diên Niên): Vợ chồng, con cái hòa thuận, đồng nghiệp ưu ái giúp đỡ, tuổi thọ cũng vì thế mà tốt hơn.

– Nam (Phục Vị): Nhanh thăng tiến trong con đường học hành thi cử, tình duyên gắn bó, giữ được tiền tài về sau.

hướng tốt hợp để kê giường ngủ cho Nam Quý Sửu

2.2. Nam Quý Sửu cũng cần tránh kê giường vào các hướng xấu

– Đông Bắc (Họa Hại): Gia chủ gặp nhiều điều không may, làm gì cũng thất bại, người nhà bị chia rẽ, kiện tụng, không giữ được tài lộc.

– Tây Nam (Lục Sát): Tình duyên trắc trở, vợ chồng cãi nhau chỉ vì những chuyện nhỏ nhặt, sự nghiệp bất trắc, dễ đi xuống.

– Hướng Tây (Ngũ Quỷ): Mất tiền mất cả việc làm, vợ chồng cãi nhau, tai họa ập tới, bệnh tật triền miên, tiêu hao tài sản.

– Tây Bắc (Tuyệt Mệnh): Gặp bệnh khó chữa, tai nạn thương tích, mất trộm, tinh thần bất an sinh nhiều tâm bệnh.

Theo phong thủy Bát Trạch thị giường ngủ phải “Toạ cát, hướng cát”. Nếu không thể tìm được vị trí đặt giường tốt thì phải quay hướng giường về hướng tốt để tránh tai họa ập đến. Mặt khác, “tọa cát, hướng cát” phụ thuộc vào bản mệnh của từng người trong phòng ngủ đó. Vì thế hướng kê giường ngủ tốt với người này nhưng có thể sẽ không tốt với người khác.

3. Bố trí hướng kê giường ngủ cho tuổi Quý Sửu – Nữ mạng 

Nữ tuổi Quý Sửu (1973) thuộc quẻ càn, Tây tứ mệnh, Ngũ hành là tang đố mộc (gỗ cây dâu). Vì vậy, hướng tốt để bố trí giường là Tây (sinh khí), Đông Bắc (thiên y), Tây Nam (diên niên), Tây Bắc (phục vị). Ngoài ra, cần tránh bố trí hướng giường ngủ ở các hướng xấu như Đông Nam (họa hại), Hướng Đông (ngũ quỷ), Hướng Bắc (lục sát), Hướng Nam (tuyệt mệnh).

hướng kê giường ngủ hợp với nữ Quý Sửu

Mặt khác, gia chủ có thể chọn hướng theo mạng của gia chủ. Do nữ Quý Sửu mệnh Mộc nên chọn hướng thuộc hành Mộc như Đông, Đông nam hoặc hướng Bắc để tương sinh. Trong phòng ngủ nên bố trí tủ quần áo tại các góc xấu của phòng để chấn hướng xấu. Màu sắc trang trí bên trong cần chọn màu thuộc hành Mộc hoặc hành Thủy sẽ tốt cho bản mệnh của mình.

4. Lựa chọn màu sắc hợp vào người tuổi Quý Sửu

Dù là năm sinh nào thì mỗi người đều sẽ thuộc một trong 5 mệnh của Ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi mệnh lại tương sinh, tương hợp và kiêng kỵ những màu sắc khác nhau. Và với tuổi Quý Sửu cũng không ngoại lệ, gia chủ cần chọn các màu tương sinh tương hợp và tránh các màu tương khắc để trang trí cho phòng ngủ, đặc biệt là giường ngủ của mình.

4.1. Các màu hợp với gia chủ Quý Sửu nên bố trí trong phòng ngủ

Người tuổi Quý Sửu sinh vào năm 1973 thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với các màu của hành Thủy, vì Thủy sinh Mộc. Màu của hành Thủy bao gồm: Màu xanh nước biển, màu đen. Ngoài ra, mệnh Mộc còn có màu bản mệnh là Xanh lục.

tư vấn hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu
tuổi quý sửu hợp với màu xanh nước biển, màu đen

4.2. Các màu cần tránh

Mệnh Mộc khắc mệnh Kim vì kim loại chặt đứt cây đứt cối. Do đó, gia chủ tuổi Quý Sửu cần tránh các màu sắc của mệnh Kim như Vàng, trắng, ghi. Ngoài ra người mệnh Mộc cũng không nên chọn các màu của hành Hỏa như đỏ, tím. Vì Mộc sinh Hỏa sẽ làm Mộc bị suy yếu.

gia chủ tuổi 1973 cần tránh bố trí giường màu trắng

5. Một vài lưu ý quan trọng khi chọn hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu

5.1. Bố trí ánh sáng hợp lý

Gia chủ cần lưu ý thiết kế phòng ngủ sao cho có ánh sáng tự nhiên chiếu rọi vào bên trong. Vào ban đêm nên có 1 vài bóng đèn mà ánh sáng không quá gay gắt để tạo không gian thân thiện và ấm áp. Tuy nhiên, tuyệt đối không để ánh sáng rọi vào đầu giường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của gia chủ. Vì vậy theo phong thủy hướng giường ngủ cho tuổi quý sửu cần che ánh sáng rọi vào đầu giường hoặc thay đổi hướng chiếu sáng.

Bố trí ánh sáng hợp lý trrong phòng ngủ tuổi quý sửu

Xem thêm: 

5.2. Không để xà ngang bắc qua giường ngủ

Để xà ngang bắc qua giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của chủ nhân căn phòng. Cần thay đổi vị trí giường ngủ để tránh xà ngang hoặc dùng biện pháp hóa giải để không bị ảnh hưởng.

5.3. Tránh kê đầu giường đối diện với cửa nhà vệ sinh

Nếu phòng ngủ bố trí nhà vệ sinh bên trong thì gia chủ cần tránh cửa vệ sinh đối diện thẳng với đầu giường. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều chất bẩn, khí xấu, nếu đi lên đầu giường sẽ gây khó chịu, căng thẳng cho người ngủ. Theo phong thủy, hướng giường ngủ tuổi quý sửu tốt nhất là quay đầu giường, đóng kín nhà vệ sinh và mở cửa thông gió.

bố trí hướng giường ngủ cho tuổi Quý Sửu
Tránh kê đầu giường đối diện với cửa nhà vệ sinh

5.4. Kiêng đầu giường hướng ra cửa phòng ngủ

Nếu tình trạng này xảy ra sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, khiến gia chủ dễ mất ngủ, khó chịu, tính tình thay đổi theo chiều hướng tiêu cực. Vì vậy, cách hóa giải đơn giản là gia chủ chỉ cần thay đổi hướng nằm là được.

Với những thông tin chia sẻ trên đây, hi vọng gia chủ tuổi Quý Sửu đã biết cách kê hướng giường ngủ hợp phong thủy với tuổi của của mình. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, các chuyên gia phong thủy sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến việc thiết kế nhà theo mệnh, theo tuổi nhé!

5/5 - (3 bình chọn)