Hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý chuẩn nhất 2019

Mục lục

Bất cứ gia chủ nào khi hoàn thiện ngôi nhà của mình cũng đều quan tâm đến màu sơn nội ngoại thất. Sao cho hợp tuổi, hợp mệnh để mang đến nhiều may mắn, sự thịnh vượng cho mọi thành viên trong gia đình. Bài viết dưới đây, ArcViet sẽ hướng dẫn các bạn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý trong năm 2019 này. Đây sẽ là những thông tin cực kỳ hữu ích cho những gia chủ tuổi Tý đang có ý định xây nhà trong năm nay.

Màu sơn nhà cho tuổi Mậu Tý (1948 – 2008)

Người tuổi Mậu Tý thuộc mệnh Hỏa trong Ngũ hành. Do đó, khi chọn màu sơn để trang trí cho ngôi nhà nên chọn các màu tương sinh, tương hợp với mệnh của mình. Cụ thể, mệnh Hỏa sẽ hợp với các màu xanh lá cây, đỏ, tím, hồng. Những màu sắc này mang ý nghĩa về sự giàu sang, phú quý, sự nghiệp thăng tiến, an khang thịnh vượng.

Tuổi Mậu Tý nên sơn nhà màu xanh lá cây để may đến may mắn và thành công

Mặt khác vì Hỏa khắc Thủy, gia chủ cần tránh các màu sắc của mệnh Thủy. Đó là các màu xanh dương, xanh nước biển. Bởi nước dập tắt lửa sẽ khiến mọi thứ vừa mới xây dựng sẽ bị sụp đổ hoàn toàn.

Vì Hỏa khắc thủy, nên người tuổi Mậu Tý không nên sơn nhà màu xanh dương, xanh nước biển

Màu sơn nhà hợp với tuổi Bính Tý (1936 – 1996)

Tuổi Bính Tý thuộc mệnh Thủy trong Ngũ hành, có màu tương sinh là xanh nước biển. Lựa chọn màu sắc này khi sơn nhà sẽ giúp gia chủ nhận được mọi điều tốt đẹp trong công việc lẫn cuộc sống. Ngoài màu xanh nước biển, người tuổi Bính Tý có thể kết hợp thêm các màu tương hợp như màu đen, trắng và đặc biệt là xanh dương.

cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý
Tuổi Bính Tý nên chọn màu xanh nước biển để sơn nhà

Cũng theo quy luật trong Ngũ hành, Thủy khắc thổ nên gia chủ cần đặc biệt tránh các màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu. Đây đều là những gam màu ảnh hưởng trực tiếp đến công danh sự nghiệp, tài lộc của người tuổi Bính Tý.

Kiêng kỵ sơn nhà màu vàng, nâu cho gia chủ tuổi Bính Tý

Màu sắc sơn nhà hợp với tuổi Giáp Tý

Những người có tuổi Giáp Tý sinh vào các năm 1924, 1984 và thuộc mệnh Kim (Hải Trung Kim) trong Ngũ hành. Tốt nhất khi lựa chọn màu sơn nhà, gia chủ nên lựa chọn các màu tương sinh của mệnh Kim như trắng, vàng, nâu. Đây đều là những gam màu giúp gia chủ gặp nhiều may mắn như cuộc sống giàu sang, sức khỏe dồi dào, con cháu đầy nhà có phúc đức về sau.

tư vấn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý
Tuổi Giáp Tý thuộc mệnh Kim nên chọn màu trắng, vàng để sơn nhà cho ngôi nhà của mình

Lưu ý tuyệt đối kiêng kỵ sử dụng màu đỏ khi sơn nhà. Bởi đây là màu sắc tương sinh của mệnh Hỏa. Mà xét về tương sinh, tương khắc trong Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim. Nếu gia chủ sơn nhà màu đỏ sẽ cản trở sự phát triển của gia chủ, không chỉ gặp xui xẻo trong công việc mà gia đình cũng dễ nảy sinh nhiều vấn đề, bất hạnh và buồn đau.

Vì Hỏa khắc Kim, nên gia chủ tuổi Giáp Tý không nên sơn nhà màu đỏ

Xem thêm:

Màu sắc sơn nhà hợp với tuổi Canh Tý

Những người tuổi Canh Tý sinh năm 1960; 2020 thuộc mệnh Thổ (Bích thượng Thổ) trong Ngũ hành. Gia chủ có lựa chọn màu sắc tương sinh của mệnh Thổ để sơn nhà như đỏ, vàng nâu để giúp công việc và cuộc sống được tốt hơn, hay gặp quý nhân phù trợ. Ngoài ra đây cũng là những gam màu Hottrend của năm 2019 này.

Tuổi Canh Tý nên chọn màu vàng nâu làm chủ đạo khi sơn nhà

Chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý, đặc biệt là tuổi Canh tý, gia chủ cần tuyệt đối tránh các màu xanh lá của mệnh Mộc, vì Mộc khắc Thổ. Màu sắc này sẽ khiến những người sinh năm Canh Tý dễ hao mòn về tiền bạc, bệnh tật cũng như công việc không được suôn sẻ.

hướng dẫn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý
Tránh chọn màu xanh lá khi trang trí phòng khách cho tuổi Canh Tý

Màu sơn cho người tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý sinh vào các năm 1912, 1972, ứng với mệnh Mộc (Tang Đố Mộc) trong Ngũ hành. Vì thuộc mệnh Mộc nên gia chủ tuổi Nhâm Tý sẽ hợp nhất với màu xanh lá. Ngoài ra, theo quy luật tương sinh, Mộc sinh Thủy nên những gam màu mệnh Thủy như xanh dương cũng rất hợp để sơn nhà. 2 gam màu này sẽ đem đến sự thịnh vượng, cuộc sống gia đình vui vẻ, ấm áp cho những người tuổi Nhâm Tý.

bố trí màu sơn nhà hợp tuổi Tý
Tuổi Nhâm Tý hợp nhất với màu xanh dương

Theo Ngũ hành, Kim khắc Mộc, do đó cần tránh sơn nhà màu trắng (màu tương sinh của mệnh Kim) cũng như không sử dụng đồ nội thất trong nhà bằng kim loại. Bởi nó sẽ gây hại cho cây cối, thất thoát tài sản. Nặng hơn là thường xuyên thất bại trong công việc, bệnh nan y khó chữa.

tư vấn cách chọn màu sơn nhà hợp tuổi Tý
Vì Kim khắc mộc, người tuổi Nhâm Tý không nên chọn sơn nhà màu trắng

Trên đây, ArcViet đã hướng dẫn với các bạn cách chọn màu sơn hợp tuổi Tý một cách cụ thể và rõ ràng nhất. Hi vọng những thông tin hữu ích trên đây sẽ là gợi ý tuyệt vời giúp các gia chủ tuổi Tý lựa chọn màu sơn phù hợp với sở thích và mệnh của mình. Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp kỹ hơn về các vấn đề phong thủy khác nhé!

Rate this post