Bố trí gương trong phòng khách theo phong thủy thế nào là hợp lý?

Mục lục

Có thể nói, gương là một trong những vật dụng không thể thiếu trong bất cứ ngôi nhà nào. Ngoài tác dụng để ngắm, soi cho mọi người thì gương cũng có nhiều lợi ích trong phong thủy. Chính vì thế mà nhiều gia đình thường đặt gương trong phòng khách nhằm hút tài lộc, may mắn. Đặc biệt là tạo nên các nguồn năng lượng, vượng khí tốt cho ngôi nhà. Tuy nhiên, nên bài trí gương trong phòng khách như thế nào là hợp lý, mang đến vận khí tốt? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của Architec Việt để hiểu rõ hơn nhé.

Lợi ích của việc đặt gương trong phòng khách

Trong phòng khách, nhiều gia chủ thường có xu hướng treo gương soi gần cửa sổ. Cách bố trí này giúp phản chiếu cảnh sắc thiên nhiên bên ngoài. Giúp cho người ngồi có thể ngắm nhìn cảnh đẹp một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Ngoài ra, đặt gương như vậy cũng tạo sự luân chuyển dễ dàng cho ánh sáng vào không gian sống. Đặc biệt đối với những ngôi nhà khiêm tốn, đặt gương trong phòng khách cũng mang lại nhiều hiệu quả. Nó tạo cảm giác chiều sâu cho căn nhà, đánh lừa thị giác người nhìn trong không gian bé nhỏ.

nội thất phòng khách
Bố trí gương hợp lý trong phòng khách

Treo gương trong phòng khách giúp cho không gian như được trải rộng hơn. Thay vì xây những bức tường thô cứng, bạn có thể sử dụng những tấm kính trong suốt, tấm gương lớn để tạo sự liên kết giữa các phòng, các khu vực chức năng với nhau. Nếu như phòng khách có diện tích hạn chế, gia chủ có thể đặt gương ở bên phải cửa ra vào. Đồng thời gương cũng nên chiếm phần lớn của các bức tường để nới rộng không gian cho căn nhà.

Hướng đặt gương trong phòng khách theo phong thủy

Vị trí đặt gương cần phải được đặt theo hướng hợp lý và thích hợp nhất, đặc biệt là hợp phong thủy. Những hướng thích hợp để đặt gương trong phòng khách đó là: Hướng Bắc, Đông, Đông Nam. Việc bố trí gương theo hướng hợp lý sẽ tạo được phong thủy tốt cho ngôi nhà. Góp phần tăng thêm phúc khí và vận may cho gia chủ.

Lựa chọn hướng bố trí gương
Hướng đặt gương thích hợp trong phong thủy

Theo quan niệm phong thủy, bố trí gương tại hướng Đông sẽ giúp cải thiện được tình trạng sức khỏe. Đặt tại hướng Đông Nam sẽ giúp cho kinh tế, tài chính của gia đình vững vàng, ổn định. Treo gương trong phòng khách tại hướng Bắc sẽ giúp cho sự nghiệp của gia chủ gặp nhiều may mắn hơn. Bên cạnh đó, cần tránh treo gương tại hướng Nam. Vì hướng Nam đại diện cho hành Hỏa. Mà Thủy với Hỏa lại kỵ nhau nên sẽ gây nên ảnh hưởng  xấu tới may mắn cũng như tài lộc của gia chủ.

Xem thêm: Thiết kế nội thất nhà phố hiện đại 5 tầng 78m2 tại Cầu Giấy

Độ cao của gương hợp lý

Khi chọn gương treo tường, gia chủ cần lưu ý nếu ko có khung thì cần phải xem xét để gương có thể phản chiếu được hình ảnh của mình trong đó. Nếu như gương có khung, bạn nên cân đối độ cao của gương với không gian ngôi nhà hợp lý. Điều này nhằm tạo sự hài hòa, cân đối cho tổng thể chung căn phòng.

độ cao của gương
Độ cao thích hợp của gương trong không gian tiếp khách

Một số điều cấm kỵ cần lưu ý khi đặt gương trong phòng khách

Việc bài trí gương không chỉ đảm bảo sự hài hòa cho không gian tiếp khách hay nới rộng diện tích. Mà còn cần phải hơp phong thủy. Giúp tránh được các điều tối kỵ gây bất lợi, khó khăn cho gia chủ. Góp phần mang tới vượng khí cho ngôi nhà và các điều tốt đẹp nhất đến với gia đình mình. Dưới đây là một số lưu ý cần tránh mà bạn nên nhớ khi bố trí gương trong phòng khách theo phong thủy:

tránh phạm phải các điều cấm kỵ khi đặt gương
Một số điều cấm kỵ trong phong thủy cần lưu ý khi bố trí gương trong phòng khách

Gương phòng khách đối diện phòng ngủ là đại kỵ

Tránh để gương phòng khách tránh chiếu vào giường ngủ. Đây là điều đại kỵ cần tránh trong phong thủy. Tốt nhất là nên đặt gương trong phòng ngủ. Cách này nhằm đảm bảo cho giấc ngủ được sâu và ngon giấc hơn, từ đó mang lại những ảnh hưởng tốt đến với sức khỏe của gia đình.

Tránh đặt gương ở hành lang, tiền sảnh

Bố trí gương tại các khu vực như tiền sảnh, hành lang là điều đại kỵ trong phong thủy. Đặt gương tại những vị trí này đã làm trái với thuyết phong thủy. Khiến cho các nguồn năng lượng bên ngoài làm ảnh hưởng và tác động đến sức khỏe của gia đình.

Không được để gương chiếu vào nhà vệ sinh

Bên cạnh việc tránh đặt gương tại hành lang, tiền sảnh hoặc đối diện phòng ngủ. Gia chủ cũng nên chú ý một điều cấm kỵ cần nhớ khi bài trí gương đó là không được chiếu vào bồn tắm, toilet. Vì điều này sẽ khiến cho các nguồn năng lượng trôi hết ra ngoài thay vì phải luân chuyển hài hòa trong không gian.

Xem thêm: Hóa giải phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hợp lý mang tài lộc cho gia đình

Như vậy, việc bố trí gương trong phòng khách không chỉ có ảnh hưởng tới thẩm mỹ ngôi nhà. Mà nó còn có mối liên hệ rất lớn trong phong thủy. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng và hữu nhất khi chọn gương hợp phong thủy. Góp phần mang lại không gian sống thoải mái, dễ chịu và phát tài phát lộc cho gia đình mình.

Rate this post