Chọn màu sơn phòng khách hiện đại thổi bùng không gian sống

Mục lục

Chọn màu sơn phòng khách hiện đại cần có những lưu ý gì, làm sao để đẹp và sang trọng nhất. Bởi phòng khách được xem là một trong những không gian quan trọng nhất trong mỗi ngôi nhà. Đây luôn là trung tâm cũng như không gian sinh hoạt chính của mọi thành viên trong gia đình. Do đó, không gian và màu sắc luôn cần được thiết kế sao cho trang nhã và hòa hợp nhất. Hãy cùng Kientrucbietthuphap tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé!

1. Việc lựa chọn đúng màu sơn phòng khách hiện đại có ý nghĩa gì?

Một phòng khách đẹp, sang trọng nổi bật với các món đồ nội thất hiện đại cùng màu sắc bắt mắt hài hòa chắc chắn luôn là mơ ước của rất nhiều gia đình hiện nay. Bởi đây không chỉ là nơi sinh hoạt chung, xum vầy của cả gia đình sau 1 ngày làm việc vất vả. Mà nó còn là nơi gia chủ đón tiếp các vị khách quý, bạn bè đến chơi nhà.

vì sao nên chọn màu sơn phù hợp với phòng khách hiện đại
ý nghĩa của việc chọn đúng màu sơn cho không gian phòng khách

Có thể nói, yếu tố màu sắc chiếm đến 50% vẻ đẹp của một không gian phòng khách. Một phòng khách được trang trí với các gam màu sắc hài hòa, bắt mắt chắc hẳn sẽ giúp gia chủ ghi dấu ấn tốt đẹp với người đối diện. Ngoài ra, lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại hợp phong thủy, hợp mệnh hay phù hợp với tính cách, sở thích của chủ nhà cũng là một trong những lưu ý quan trọng không thể bỏ qua.

2. Tiêu chí lựa chọn màu sơn nổi bật không gian phòng khách hiện đại

2.1. Tìm hiểu kỹ càng phong cách thiết kế phòng khách

Mỗi gia đình sẽ lựa chọn một phong cách chủ đạo cho ngôi nhà cũng như phòng khách của mình. Và mỗi một phong cách khác nhau sẽ phù hợp với những gam màu sắc riêng. Tuy nhiên, bạn không cần quá cứng nhắc trong việc lựa chọn các gam màu sao cho thật phù hợp. Mà thay vào đó có thể kết hợp hài hòa, đẹp mắt những gam màu với nhau.

cách chọn màu sơn phòng khách hiện đại đúng chuẩn
tìm hiểu kỹ phong cách phòng khách trước khi chọn màu sơn

Với phòng khách được thiết kế hiện đại, đơn giản thì những màu sơn trung tính như trắng, đen, ghi, xám… là phù hợp hơn cả. Hoặc những phòng khách thiên về sự cá tính, khác biệt thì gia chỉ có thể sử dụng hài hòa các gam màu của trời – biển như xanh dương, xanh Oceanside…

2.2. Chọn màu sơn phù hợp với không gian rộng hay hẹp của phòng khách

Lưu ý lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại cần quan tâm đến diện tích không gian rộng hay hẹp. Nếu phòng khách nhỏ, gia chủ nên ưu tiên những gam màu nhẹ nhàng, tươi sáng để mở rộng tầm nhìn như trắng, trắng ngà, xanh lá… Nếu phòng khách có không gian lớn hơn thì gia chủ có thể dễ dàng lựa chọn, kết hợp nhiều màu sắc khác nhau sao cho ưng ý nhất.

bố trí màu sắc hài hòa tại phòng khách
Chọn màu sơn phù hợp với không gian phòng khách

2.3. Quan tâm đến sở thích của gia chủ cùng các thành viên khác

Mỗi người sẽ dành tình cảm cho một gam màu khác nhau. Mà phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nơi thường xuyên gặp gỡ và trò chuyện với nhau. Việc lựa chọn màu sơn hợp với người này mà không hợp với người kia sẽ khiến tình cảm gia đình đi xuống.

tham khảo ý kiến của mỗi người để lựa chọn màu sơn phòng khách phù hợp
Quan tâm đến sở thích của gia chủ cùng các thành viên khác

Vì thế tốt nhất, trước khi bước vào giai đoạn lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại. Bạn nên tham khảo ý kiến của mọi thành viên trong gia đình sau đó kết hợp các gam màu này sao cho hài hòa và đẹp mắt nhất.

2.4. Chỉ nên sử dụng tối đa 3 màu sơn phòng khách đẹp nhất

Bất kì không gian nào, sự phia chia tỉ lệ màu sắc cũng cần tuân thủ theo nguyên tắc 6 – 3 – 1. Trong đó, 6 phần dành cho tông màu chủ đạo, 3 phần tông màu kết hợp và 1 phần dành cho những chi tiết nhỏ nhằm tạo điểm nhấn độc đáo, thu hút. Các bạn không nên bỏ qua lưu ý này giúp không gian phòng khách hiện đại trở nên lôi cuốn và thu hút nhất.

phòng khách đẹp hơn với gam màu trắng tinh tế
ưu tiên sử dụng tối đa 3 màu sơn phòng khách đẹp nhất

2.5. Đảm bảo sự hài hòa với nội thất phòng khách

Để hạn chế tối đa việc xung đột màu sắc, hãy thống nhất việc lựa chọn các gam màu cùng phong cách thiết kế không gian phòng khách ngay từ khi lên ý tưởng thiết kế. Việc lựa chọn hay kết hợp các vật dụng, họa tiết, màu sơn từ đó cũng đơn giản hơn rất nhiều. Chọn màu sơn phòng khách hiện đại cần hài hòa với màu sắc bố cục nội thất. Sao cho tổng thể không gian hiện lên một cách bắt mắt không quá sặc sỡ hay rườm rà.

phòng khách trở nên tinh tế thu hút với các gam màu trắng - xanh
Đảm bảo sự hài hòa với nội thất phòng khách

2.6. Hợp phong thủy của gia chủ

Chọn màu sơn khi xây nhà nói chung hay không gian phòng khách nói riêng thì yếu tố phong thủy là điều cực kỳ quan trọng không thể bỏ qua. Bởi theo quan niệm của người Á Đông, việc lựa chọn màu sơn phù hợp với vận mệnh sẽ giúp gia chủ có được sức khỏe, thu hút tài lộc, phát triển công danh, sự nghiệp.

2.6.1. Gia chủ mệnh Kim nên chọn màu sơn nào?

Mệnh Kim có màu bản mệnh là trắng, vàng nhạt, xám hoặc các màu ánh kim. Vì thế, gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn những màu này để sơn phòng khách.

gia chủ mệnh Kim nên chọn màu trắng để trang trí phòng khách
chọn màu sơn hợp với gia chủ mệnh Kim

Thổ sinh Kim nên màu tương sinh của mệnh Kim là các màu của Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt. Gia chủ mệnh Kim cũng nên sơn phòng khách với những màu tương sinh này.

Hỏa khắc Kim: Lửa cháy nung nóng kim loại. Vì thế chủ nhà mệnh Kim tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Hỏa như: hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm…

Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà ở 2019 được ưa chuộng nhất hiện nay.

2.6.2. Màu sơn phòng khách đẹp hợp với người mệnh Thủy

Màu bản mệnh của Thủy là đen, xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban… Kim sinh Thủy nên ngoài việc chọn các màu bản mệnh thì gia chủ mệnh Thủy có thể lựa chọn các màu tương sinh là màu mệnh Kim như trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim.

màu xanh coban giúp phòng khách trở nên hiện đại hơn.
Màu sơn phòng khách đẹp hợp với người mệnh Thủy

Thổ khắc Thủy, do vậy gia chủ mệnh Thủy tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Thổ như: màu nâu, cam đất, cam đất nhạt…

2.6.3. Màu sơn phòng khách hợp người mệnh Mộc

Màu bản mệnh của Mộc là xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu… Thủy sinh Mộc nên ngoài việc chọn các màu bản mệnh thì gia chủ mệnh Mộc có thể lựa chọn các màu tương sinh là màu mệnh Thủy như xanh da trời, xanh ngọc, xanh nước biển, xanh coban.

lựa chọn màu sơn hợp với người mệnh Mộc
phòng khách màu đen hợp với gia chủ mệnh Mộc

Kim khắc Mộc, do vậy gia chủ mệnh Mộc tuyệt đối không sơn phòng khách bằng những màu thuộc mệnh Kim như: trắng, vàng nhạt, màu xám, các màu ánh kim…

2.6.4. Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

Màu bản mệnh của Hỏa là hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm… gia chủ có thể lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại với những màu bản mệnh. Tuy nhiên một số gam màu của mệnh Hỏa khá nóng nên khi sơn gia chủ cần bố trí sao cho hài hòa nhất.

người mệnh Hỏa nên sơn phòng khách màu đỏ
Màu sơn phòng khách cho mệnh Hỏa

2.6.5. Chọn màu sơn cho phòng khách người mệnh Thổ

Gia chủ mệnh Thổ nên chọn các màu nâu, cam đất, cam đất nhạt (màu bản mệnh) hoặc các gam màu hồng, đỏ, tím hồng, đỏ sẫm (màu tương sinh) để sơn phòng khách nhà mình. Bên cạnh đó, tuyệt đối tránh các màu xanh lá cây, xanh nõi chuối, xanh rêu.

phòng khách màu nâu hợp với gia chủ mệnh Thổ
Chọn màu sơn cho phòng khách người mệnh Thổ

3. Những gam màu sơn cho phòng khách hiện đại hot nhất 2019

3.1. Màu trắng

Trong xu hướng thiết kế nội ngoại thất hiện nay, màu trắng luôn được xem là gam màu kinh điển mà không bao giờ lỗi thời. Dù là phong cách hiện đại hay hoài cổ, châu Ậu thì nó vẫn luôn là gam màu an toàn và phù hợp nhất. Gia chủ có thể dễ dàng kết hợp với các màu sắc khác từ màu nóng đến màu lạnh mà vẫn thể hiện được tính thẩm mỹ cao và vẻ đẹp vượt thời gian.

phòng khách màu trắng giúp phòng khách thêm phần hiện đại, trẻ trung
sơn phòng khách màu trắng – Gam màu kinh điển trong thiết kế nội thất

3.2 Màu đen huyền bí

Nhắc đến màu trắng mà không nhắc đến gam màu đen vừa sang trọng vừa huyền bí thì quả là một thiếu sót. Nhiều người vẫn nghĩ rằng khi chọn màu đen sẽ đem lại cảm giác nặng nề cho không gian phòng khách. Tuy nhiên nếu biết cách kết hợp khéo léo gam màu này thì nó sẽ mang đến cho người đối diện một cảm giác quyền lực, sang trọng và vô cùng hiện đại. Không chỉ sơn tường, gia chủ có thể xen kẽ các món nội thất khác để không gian sống thêm phần hài hòa và ấn tượng hơn.

lựa chọn màu sơn hợp với người mệnh Mộc
màu đen huyền bí giúp không gian phòng khách thêm ấn tượng

3.3. Màu xám ghi

Đây là gam màu trung tính, rất được các gia chủ yêu thích khi lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại. Một gam màu không quá tối cũng không quá sáng, dễ dàng kết hợp với món đồ nội thất khác nhau đặc biệt phù hợp với không gian phòng khách lớn nhỏ khác nhau. Đây sẽ là một gợi ý thay thế tuyệt vời khi bạn cảm thấy quá nhàm chán với việc chỉ sử dụng những gam màu trung tính cho phòng khách nhà mình.

gam màu xám ghi được ưa chuộng trang trí phòng khách hiện đại
phòng khách màu xám ghi – sự lựa chọn hoàn hảo cho phong cách hiện đại

3.4. Sơn màu vàng

Mùa vàng luôn được biết đến là gam màu của hoàng gia, với khả năng làm bừng sáng không gian vô cùng đáng giá. Với không gian phòng khách thiết kế theo phong cách hiện đại gia chủ có thể sử dụng các gam màu vàng nhạt tinh tế. Kết hợp cùng các gam màu trung tính nhẹ nhàng để tăng cảm giác sang trọng mà cũng không kém phần trẻ trung.

Màu vàng nhạt rất phù hợp để trang trí không gian phòng khách hiện đại
phòng khách màu vàng thể hiển sự hiện đại mà vô cùng cá tính

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thêm một vài gợi ý khi lựa chọn màu sơn phòng khách hiện đại cho gia đình mình. Nếu biết rõ hơn cách trang trí nội thất phòng khách hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay  với ARCHITECT VIỆT để được tư vấn, hỗ trợ trọn gói.

Rate this post