Lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Tỵ nhất định không thể bỏ qua

Mục lục

Từ lâu, việc trồng các loại cây cảnh trang trí trong phòng đang được nhiều gia chủ ưa chuộng. Không chỉ đem đến một không gian xanh, tăng thêm tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Mặt khác nếu chọn đúng cây cảnh hợp mệnh, hợp tuổi sẽ giúp gia chủ rước thêm tài lộc và may mắn. Vậy cây phong thủy hợp tuổi Tỵ gồm những loại cây nào, đặt ở đâu là hợp lý? Cùng ArcViet tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tổng hợp những loại cây phong thủy hợp tuổi Tỵ hiện nay

Cỏ đồng tiền

Có thể nói, cây cỏ đồng tiền là loại cây hợp phong thủy nhất với người tuổi Tỵ. Việc đặt một chậu cỏ đồng tiền trên bàn làm việc hoặc trong phòng khách sẽ giúp gia chủ giải được những điều không may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra còn giúp nâng cao năng lực cá nhân, quyết đoán và thành công hơn. Người tuổi Tỵ nên trồng một chậu cỏ đồng tiền ở khung cửa sổ, sẽ giúp phụ trợ tài vận tăng tiến, tăng cường khả năng tư duy và làm việc một cách quyết đoán hơn.

Theo phong thủy, cây cỏ đổng tiền hợp nhất với người tuổi Tỵ

Hoa lan quân tử

Được đánh giá là loại hoa quý, rất hợp với phong thủy người tuổi Tỵ. Khi trồng một khóm hoa lan quân tử trong phòng khách có hàm nghĩa đem lại sự may mắn và tài lộc cho gia chủ. Mặt khắc, trong công việc cũng được thuận buồm xuôi gió, có quý nhân phù trợ.

Cây lan quân tử giúp gia chủ tuổi Tỵ gặp nhiều may mắn và tài lộc

Cây trầu bà đế vương

Một loại cây không khó tìm nhưng có tác dung, lợi ích phong thủy thì trên cả tuyệt vời cho gia chủ tuổi Tỵ là cây trầu bà đế vương. Loại cây này mang đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ, đem vượng khí vào nhà, giúp đường tài vận và tài lộc cũng tăng theo.

bố trí Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ
Người tuổi Tỵ nên đặt cây trầu bà đế vương trong phòng khách để tăng thêm sinh khí

Cây tùng đuôi chồn

Với những người tuổi Tỵ thì không thể bỏ qua cây tùng đuôi chồn nếu muốn tìm kiếm sự may mắn, sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. Ngoài ra, loại cây này còn giúp gia chủ thuận lợi hơn trong con đường công danh sự nghiệp của mình.

nếu muốn tìm sự may mắn, sức khỏe thì gia chủ tuổi Tỵ nên trồng cây tùng đuôi chồn

Chọn cây phong thủy hợp tuổi Tỵ theo từng hệ can chi

Cây phong thủy cho tuổi Tân Tỵ – mệnh Kim

Theo phong thủy người tuổi Tân Tỵ sinh năm 1941 và 2001, thuộc mệnh Kim trong Ngũ hành. Vì thế khi chọn cây cảnh, gia chủ nên ưu tiên những loại cây có màu trắng hoặc ghi thuộc Kim. Hoặc màu nâu, vàng đất thuộc mệnh Thổ (vì Thổ sinh Kim) sẽ rất tốt cho gia chủ Tân Tỵ. Các loại cây hợp tuổi Tân Tỵ như: Cây Bạch Mã, Lan Chi, Ngọc Ngân, Lan Ý..

lựa chọn Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ
cây bạch mã hoàng tử hợp với người tuổi Tân Tỵ

Cũng theo Ngũ hành thì Hỏa khắc Kim, gia chủ Tân Tỵ cần tránh chọn những loại cây có màu đỏ, cam của mệnh Hỏa vì sẽ khiến gia đình lục đục, tài vận đội nón ra đi.

Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy hợp với những cây phong thủy nào?

Gia chủ tuổi Quý Tỵ, thuộc mệnh Thủy, sinh vào các năm 1953 và 2013. Do đó, nên chọn cây cảnh có màu xanh nước biển, đen (màu bản mệnh Thủy). Hoặc màu trắng của mệnh Kim vì Kim sinh Thủy giúp gia chủ đón nhiều tài vận và may mắn. Tuổi Quý Tỵ hợp với những loại cây phong thủy như: Cây Kim Tiền, Lưỡi Hổ, Lan Ý, Ngọc Ngân, các dòng cây Tùng (Thuỷ Tùng, Tùng Bồng Lai, Tùng La Hán).

Tuổi Quý Tỵ – Mệnh Thủy nên trồng cây Kim tiền để sinh tài lộc

Cần tránh mua những loại cây cảnh có màu nâu, vàng đất của mệnh Thổ. Bởi theo Ngũ hành, Thổ khắc Thủy sẽ khiến gia chủ Quý Tỵ thất thoát tiền bạc và tài lộc không được dồi dào.

Xem thêm:

Chọn cây cảnh hợp phong thủy cho tuổi Ất Tỵ – Mệnh Hỏa

Những người tuổi Ất Tỵ (1965) thuộc mệnh Hỏa theo phong thủy Ngũ hành. Gia chủ nên lựa chọn cây cảnh có màu sắc của mệnh Hỏa như đỏ, cam. Ngoài ra, vì Mộc sinh Hỏa, tuổi Ất Tỵ cũng có thể chọn cây có có màu xanh lá cây (màu bản mệnh Mộc). Giúp gia chủ tăng thêm tài vận và may mắn, công danh sự nghiệp cũng vì thế mà thăng tiến không ngừng. Những loại cây hợp với tuổi Ất Tỵ như: Cây Kim Ngân, Kim Tiền, Phú Quý, Phất Dụ Mảnh, Vạn Lộc, Phong Lộc,…

cây cảnh mang may mắn cho tuổi Ất Tỵ là cây vạn lộc

Vì Thủy khắc Hỏa theo Ngũ hành, nên gia chủ Ất Tỵ cần tránh những loại cây có màu xanh nước biển, nâu vàng của mệnh Thủy. Bởi những loại cây này không mang lại may mắn cho gia chủ.

Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ chọn cây phong thủy như thế nào?

Những người sinh năm 1977, tuổi Đinh Tỵ theo phong thủy thuộc mệnh Thổ, hợp nhất với các loại cây cảnh có màu nâu, vàng đất của mệnh Thổ. Mặt khác, theo quan niệm Ngũ hành, màu đỏ của mệnh Hỏa (Hỏa sinh Thổ) cũng rất tốt cho người tuổi Đinh Tỵ, mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng. Tuổi Đinh Tỵ hợp với các loại cây phong thủy như: hoa đào, hồng môn, trạng nguyên, hoa giấy, anh thảo, vạn lộc…

Cây phong thủy hợp tuổi Tỵ mang may mắn và tài lộc
Tuổi Đinh Tỵ (1977) – Mệnh Thổ chọn hoa trạng nguyên

Ngoài ra, gia chủ Đinh Tỵ nên tránh chọn các loại cây có xanh lá cây vì tương khắc với mệnh Thổ (Mộc khắc Thổ) sẽ khiến gia đình hao tốn của cải và sự nghiệp luôn gặp khó khăn.

Cây phong thủy cho người tuổi Kỷ Tỵ – Mệnh Mộc

Theo phong thủy tuổi Kỷ Tỵ sinh năm 1989, thuộc mệnh Mộc theo Ngũ hành. Những người này nên chọn cây cảnh có màu xanh lá cây (màu bản mệnh của Mộc). Hoặc màu xanh dương của mệnh Thủy (Thủy sinh Mộc) giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và vượng khí vào nhà. Những cây hợp tuổi Kỷ Tỵ như: Cây Ngọc Bích, Vạn Niên Tùng, Cau Tiểu Trâm, Trầu Bà Đế Vương, Ngũ Gia Bì, Sen Đá Nâu,…

bố trí nội thất nhà ở tuổi Tỵ
Cây trầu bà đế vương rất hợp phong thủy tuổi Kỵ Tỵ, mang đến nhiều điều tốt lành

Lưu ý vì Kim khắc Mộc, nên gia chủ tuổi Kỷ Tỵ cần tránh chọn cây phong thủy có màu trắng ứng với mệnh Kim. Sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc, gia đình thường xuyên cãi vả, không hạnh phúc.

Trên đây là cách lựa chọn cây phong thủy hợp tuổi Tỵ giúp gia chủ thu hút nhiều tài lộc và vượng khí vào nhà. Từ lâu cây cảnh đã đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong trang trí nội thất nhà ở, phòng làm việc của mỗi gia đình. Mọi thắc mắc hay có bất cứ nhu cầu tư vấn, hỗ trợ thiết kế nhà ở hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay với ArcViet để được giải đáp nhanh chóng.

Rate this post