Hóa giải phòng bếp đối diện nhà vệ sinh hợp lý mang tài lộc cho gia đình

Mục lục

Trong phong thủy, việc bố trí phòng bếp với nhà vệ sinh phạm phải các điều cấm kỵ cần tránh. Cách bài trí này không chỉ có tác động xấu tới vận khí, tài lộc của gia chủ mà nó còn gây nên những ảnh hưởng không tốt cho cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Tuy nhiên, nếu đã lỡ thiết kế nhà vệ sinh đối diện với phòng bếp rồi thì nên làm cách nào để hóa giải, tránh làm ảnh hưởng tới phong thủy? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết sau để để lựa chọn được giải pháp hóa giải phù hợp nhất nhé.

Những ảnh hưởng phong thủy khi đặt bếp đối diện nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là không gian riêng tư của mỗi người trong gia đình. Trong phong thủy, đây là nơi có nhiều luồng khí xấu, âm khí vì nó chứa đựng các chất thải, cặn bã trong cuộc sống sinh hoạt thường ngày của gia đình. Nhiều gia chủ thường bố trí nhà vệ sinh ở giữa cửa nhà, gần cửa chính hoặc đối diện với phòng ngủ, nhà bếp. Tuy nhiên, theo quan niệm phong thủy thì cách bố trí như vậy là thế xấu, phạm phải điều tối kỵ. Điều này không chỉ khiến cho gia chủ mà gia đình cũng sẽ gặp nhiều xui xẻo, bất lợi trong cuộc sống, thậm chí là gặp họa sát thân.

bố trí không gian nấu nướng
Bố trí phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh phạm phải điều tối kỵ trong phong thủy

Nhà bếp mang tính Hỏa, phòng vệ sinh lại thuộc hành Thủy. Hai yếu tố này xung khắc với nhau nên nếu như đặt đối diện nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng không tốt trong phong thủy. Mặt khác, việc đặt nhà vệ sinh đối diện bếp sẽ khiến cho các mùi hôi hám, khí âm lan tỏa vào đồ ăn. Từ đó sẽ tạo nên những tác hại lớn tới sức khỏe của mọi người trong nhà, dễ khiến các thành viên bị bệnh và đau ốm triền miên.

Xem thêm: Phòng bếp mệnh Thủy nên bố trí như thế nào để mang nhiều tài lộc vào nhà?

Cách hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện nhà vệ sinh

Phòng bếp và nhà vệ sinh là hai khu vực có chức năng hoàn toàn khác nhau. Nhà bếp là nơi chế biến, nấu nướng các bữa ăn hàng ngày nên cần phải giữ gìn không gian sạch sẽ. Trong khi đó, nhà vệ sinh lại là khu vực chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà. Chính vì thế, để hóa giải phong thủy phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh, trước tiên gia chủ cần phải có sự phân chia không gian rõ ràng và riêng biệt cho hai khu vực này.

Sử dụng vật dụng ngăn cách phòng bếp và nhà vệ sinh

Đây là một trong những cách hóa phòng bếp đối diện nhà vệ sinh đơn giản và nhanh gọn nhất. Gia chủ có thể sử dụng bức bình phong hoặc vách ngăn bằng kính để phân chia hai khu vực này. Dùng bình phong che chắn trước cửa nhà vệ sinh hoặc dùng rèm cửa cho phòng bếp giúp ngăn cách không gian rất hiệu quả.

rèm ngăn cách nhà vệ sinh với phòng bếp
Sử dụng rèm ngăn cách nhà vệ sinh với phòng bếp

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn rèm bằng hạt để tránh cản trở việc đi lại cũng như không làm ảnh hưởng tới không gian sinh hoạt của các thành viên.

Đóng chặt cửa nhà vệ sinh đối điện phòng bếp khi không dùng

Vì phòng vệ sinh là nơi chứa nhiều chất ô uế nên cần phải che đậy hoặc đóng kín lại. Bên cạnh đó, khu vực này cũng tiềm ẩn nhiều vi khuẩn, ẩm mốc. Vì thế nếu như đặt cạnh phòng bếp sẽ khiến thức ăn dễ bị lây nhiễm bởi các mùi hôi, từ đó sẽ khiến cho mọi người trong nhà dễ nhiễm bệnh, ảnh hưởng lớn tới sức khỏe.

đóng chặt cửa nhà vệ sinh nếu như không sử dụng để đảm bảo phong thủy cho phòng bếp
Luôn đóng chặt cửa nhà vệ sinh nếu như không sử dụng để đảm bảo phong thủy cho phòng bếp

Để ngăn chặn các luồng khí xấu hay vi khuẩn từ nhà vệ sinh vào không gian nấu nướng, gia chủ cần lưu ý đóng chặt hai cửa phòng này lại nếu không dùng. Đặc biệt là đối với nhà vệ sinh. Cách này giúp bạn có thể ngăn chặn được mùi hôi từ phía nhà vệ sinh bốc ra, ngăn chặn được các dòng khí độc làm ảnh hưởng tới sức khỏe mọi người trong nhà.

Sử dụng máy hút mùi cho phòng bếp khi đối diện nhà vệ sinh

Một cách hóa giải hiệu quả khác đó là lắp đặt máy hút mùi hoăc quạt thông gió trong nhà bếp mỗi khi nấu ăn. Cách này giúp cho không khí trong căn phòng được lưu thông dễ dàng và không bị tích tụ. Bạn nên bật đến khi căn phòng giảm bớt mùi hoặc hết mùi để tránh lây lan sang các gian phòng khác.

sử dụng máy hút mùi cho nhà bếp
Bố trí máy hút mùi trong phòng bếp

Ngoài ra, gia chủ có thể sử dụng kết hợp các loại cây trong phòng bếp. Cách này vừa loại bỏ các luồng khí độc, mang lại không khí trong lành lại vừa tạo được cảm giác thoải mái, dễ chịu và gần gũi với thiên nhiên. Giúp tăng thêm điểm nhấn cho không gian chế biến, nấu nướng của gia đình.

Luôn giữ cho phòng bếp sạch sẽ, thông thoáng

Sau khi chế biến và nấu nướng xong, bạn nên giữ cho phòng bếp luôn được sạch sẽ, gọn gàng để giúp cho phòng bếp có sư thoáng đãng, tạo nên các nguồn năng lượng tốt trong phong thủy. Bên cạnh đó, cũng nên lưu ý mở cửa sổ bếp khi nấu ăn và đóng kín cửa nhà vệ sinh để giảm bớt các loại mùi trong căn phòng.

Xem thêm: Nhà hướng Tây Nam và những điều cần lưu ý trong phong thủy

Trên đây là một số cách hóa giải phòng bếp đối diện với nhà vệ sinh nhanh gọn và hiệu quả nhất. Gia chủ có thể dựa vào đặc điểm không gian, diện tích của căn bếp nhà mình để có thể lựa chọn được cách hóa giải hợp lý. Giúp hạn chế được những điều xui rủi, bất lợi trong phong thủy và mang đến một không gian sống thoải mái, tiện nghi nhất cho gia đình mình.

Rate this post