Cách hóa giải hướng xấu bàn thờ theo phong thủy hóa hung hướng cát

Mục lục

Thờ cúng ông bà tổ tiên là một trong những nét văn hóa, truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam được truyền từ đời này sang đời khác. Theo phong thủy nếu bố trí bàn thờ phạm phải những điều cấm kỵ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tài lộc của mọi thành viên trong gia đình. Vậy cách hóa giải hướng bàn thờ xấu như thế nào để đảm bảo mang đến may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống lẫn sự nghiệp. Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây của Architec Việt nhé!

1. Bàn thờ đối diện với cửa chính

Nếu gia chủ bố trí bàn thờ nhìn thẳng ra cửa chính sẽ dễ gây bất hòa cho các thành viên trong gia đình. Khiến chủ nhà luôn có tâm trạng bồn chồn lo lắng, mất mát tiền của nặng nề. Bên cạnh đó, sức khỏe của các thành viên khác cũng bị ảnh hưởng, công việc lên xuống thất thường… Trong trường hợp này, gia chủ nên đặt lại vị trí bàn thờ, tốt nhất theo mệnh của gia chủ:

– Nếu mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ bố trí theo các hướng: Khảm, Tốn, Chấn, Ly.

– Mệnh Tây tứ trạch bàn thờ đặt theo các hướng: Đoài, Càn, Cấn, Khôn.

Không bố trí bàn thờ đối diện cửa chính
Không bố trí bàn thờ đối diện cửa chính

Hoặc cách hóa giải đơn giản hơn là đặt một cây xanh gần cửa ra vào để điều hòa, làm giảm luồng khí xung khắc đi vào trong nhà. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vách ngăn để tạo cho bàn thờ một không gian riêng, treo tấm rèm thoáng ở mặt trước bàn thờ để tạo sự kín đáo và riêng tư cho khu vực thờ cúng. Lưu ý nên sử dụng vách ngăn hoặc rèm bằng gỗ, không dùng rèm bằng trúc hay vỏ ốc để tránh tạo tiếng kêu phá vỡ sự yên tĩnh của không gian phòng thờ.

2. Phong thủy bàn thờ bị xà nhà đè

Theo quan niệm phong thủy, cấm kỵ bàn thờ để ngang với xà đè. Bởi nó sẽ ảnh hưởng đến tài lộc cũng như sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, cách hóa giải hướng bàn thờ xấu khi bị xà nhà đè là nên lắp trần giả. Nếu trần giả quá thấp thì gia chủ có thể làm thêm chiếc tủ thờ để cải thiện tình trạng này, đảm bảo phong thủy bàn thờ được tốt nhất.

Hóa giải phong thủy bàn thờ bị xà nhà đè
Hóa giải phong thủy bàn thờ bị xà nhà đè bằng cách lắp thêm trần giả

3. Bàn thờ đặt gần hoặc phía dưới nhà vệ sinh

3.1. Trường hợp bàn thờ đặt gần nhà vệ sinh

Như chúng ta đã biết, nhà vệ sinh là nơi sản sinh ra rất nhiều uế khí, nơi con người trút bỏ chất bẩn. Vì thế nếu đặt bàn thờ ở bên cạnh sẽ làm mất đi sự tôn nghiêm, dễ khiến sức khỏe của chủ nhân gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng. Để hóa giải trường hợp này, các bạn có thể đặt thêm một chiếc tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ. Việc làm này giúp phân chia không gian phòng thờ cúng – nhà vệ sinh được rõ rệt hơn. Cũng là cách giúp giảm bớt cảm giác từ ngoài phòng thờ nhìn vào không gian nhà vệ sinh – phòng tắm.

Hóa giải hướng bàn thờ gần nhà vệ sinh
Sử dụng thêm vách ngăn để hóa giải hướng bàn thờ gần nhà vệ sinh

3.2. Trường hợp bàn thờ được đặt ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

Đây là trường hợp dễ gặp ở những ngôi nhà cao tầng hay đặt phòng thờ ở trên sân. Gia chủ cần chú ý không để bàn thờ thẳng ngay tầng dưới hoặc tầng trân có nhà vệ sinh. Bởi uế khí của nó sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc thờ cúng gia tiên, gây nhiều bất lợi, điềm xấu cho chủ nhân. Tốt nhất bạn nên đổi vị trí bàn thờ hoặc không sử dụng nhà vệ sinh nữa.

Không bố trí bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh
Không bố trí bàn thờ ở trên hoặc dưới nhà vệ sinh

4. Bàn thờ đặt sát tường

Theo phong thủy, bàn thờ không được đặt sát tường, như vậy sẽ ảnh hưởng đến công danh sự nghiệp của con cháu. Bên cạnh đó, nếu kê sát vào tường dễ bị ngấm nước mưa ảnh hưởng đến phong thủy. Cũng như ảnh những món đồ nội thất khác trong phòng. Vì thế cần có cách sắp xếp hợp lý và khoa học nhất.

Tránh kê bàn thờ sát tường
Tránh kê bàn thờ sát tường, cách từ 5 – 10cm

Để hóa giải trường hợp này, gia chủ nên kê bàn thờ với một khoảng cách vừa đủ từ 5 – 10cm. Vừa đảm bảo đúng phong thủy, nội thất được bài trí khoa học cũng như giúp không gian căn phòng được bắt mắt hơn.

5. Bên phải bàn thờ bừa bộn

Việc bố trí bàn thờ không những đúng phong thủy mà còn cần đúng khoa học. Sẽ giúp không gian phòng thờ tăng thêm tính thẩm mỹ cũng như ảnh hưởng rất lớn đến tiền tài, vật chất của gia chủ. Vì thế hãy tạo cho phòng thờ cúng thêm phần sang trọng bằng cách lựa chọn những món đồ nội thất và bài trí sao cho khoa học và hợp lý nhất.

Bên phải bàn thờ không nên bừa bộn nhiều đồ đạc linh tinh
Bên phải bàn thờ không nên bừa bộn nhiều đồ đạc linh tinh

Nếu bên phải bàn thờ bị bừa bộn sẽ khiến gia chủ gặp các vấn đề về sức khỏe. Vì thế cần sắp xếp chúng một cách gọn gàng, thường xuyện dọn dẹp sạch sẽ. Việc làm này mang đến cho gia chủ một không gian phòng thờ đẹp mắt, dễ chịu. Ngoài ra còn tăng thêm sự tiện ích cho người dùng, giúp căn phòng thông thoáng và sạch sẽ hơn.

6. Đồ điện đặt bên phải phòng thờ

Có thể nói, các không gian bên cạnh bàn thờ rất quan trọng. Nếu biết cách sắp xếp nội thất khoa học, đẹp mắt sẽ mang đến cho gia chủ một sức khỏe tốt. Đặc biệt bên phải bàn thờ cũng cần được sắp xếp sao cho gọn gàng nhất. Bên phải bàn thờ đặt đồ điện đã phạm phải phong thủy Bạch Hổ. Để hóa giải, gia chủ chỉ nên đặt những món đồ như tỳ hưu hoặc Long quy để mang đến một không gian thoáng đãng, đúng phong thủy và đầy đủ tiện ích.

Cách hóa giải đồ điện đặt bên phải phòng thờ
Cách hóa giải đồ điện đặt bên phải phòng thờ

7. Đồ đạc dưới bàn thờ

Bố trí bàn thờ đúng phong thủy sẽ mang đến cho gia chủ nhiều vượng khí, may mắn và sức khỏe. Lưu ý không để quá nhiều đồ đạc, nội thất lặt vặt dưới gầm bàn thờ. Bởi điều này sẽ mất đi tính thẩm mỹ cũng như giúp không gian căn phòng không được thoải mái, hao hụt tài sản nhanh chóng.

Không nên bày trí nhiều đồ đạc dưới gầm bàn thờ
Không nên bày trí nhiều đồ đạc dưới gầm bàn thờ

Vì thế, cách hóa giải hướng bàn thờ xấu này đảm bảo dưới gầm bàn thờ cần được thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bể cá, bởi nó sẽ mất đi tính cân bằng về phong thủy. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến tài vận, do đó hãy tạo nên một không gian phòng thờ thoáng đãng và nhiều tiện ích nhất.

Xem thêm: 

8. Bàn thờ và phòng tắm đối diện nhau

Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh – phòng tắm nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi nhìn về hướng tốt. Hung gặp hung hóa cát, vì thế đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu sẽ hợp hơn là đặt vào các vị trí tốt. Nếu các chức năng cơ bản (cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ…) được đặt ở các vùng tốt thì các hướng xâu nên bố trí phòng vệ sinh và các chức năng phụ khác như nhà kho, chỗ giặt phơi.

Hóa giải hướng bàn thờ xấu hợp phong thủy
Hóa giải bàn thờ và phòng tắm đối diện nhau bằng cách đặt thêm các vách ngăn

Gia chủ có thể đặt thêm một chiếc kệ,  vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông không gian phòng sinh hoạt – tủ thờ. Hoặc gia chủ có thể sắp xếp nội thất phòng tắm sao cho chuyển cửa phòng tắm sang vị trí khác để tạo nên một khoảng sảnh đệm 1m2 trước khi bước vào hay bước ra khỏi phòng tắm. Đây cũng là cách giúp bớt cảm giác “thông nhau” giữa hai không gian riêng biệt.

Hi vọng với 8 cách hóa giải hướng bàn thờ xấu mà chúng tôi giới thiệu trên đây. Sẽ giúp các bạn có thêm những thông tin hữu ích bố trí không gian phòng thờ hợp phong thủy. Mang đến nhiều may mắn, sức khỏe và tài lộc cho mọi thành viên trong gia đình. Nếu có bất cứ thắc mắc nào về phong thủy nhà ở hay bố trí nội thất hợp phong thủy. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc nhé!

5/5 - (1 bình chọn)